Jump to content

Welcome to [ iT ] Forums
Register now to gain access to all of our features. Once registered and logged in, you will be able to create topics, post replies to existing threads, give reputation to your fellow members, get your own private messenger, post status updates, manage your profile and so much more. If you already have an account, login here - otherwise create an account for free today!
Cộng đồng Âm nhạc Việt Nam

Hình ảnh

Kiếm 3 tỷ USD nhờ thuê người “cày” game


 • Please log in to reply
32 replies to this topic

#1
Tran Gia Hung

Tran Gia Hung

  Trung cấp CSTH

 • VIP
 • PipPipPip
 • 301 Bài Viết:
Các doanh nghiệp ở châu Á đang tạo ra một ngành công nghiệp trị giá 3 tỷ USD chỉ bằng cách thuê các nhân viên ngồi chơi game trực tuyến suốt ngày và sau đó, bán số chiến lợi phẩm ảo họ thu được cho các game thủ khác.

Posted Image


Theo báo cáo từ Ngân hàng thế giới, thông qua một phương pháp được gọi là “gold farming” (cày vàng), các game thủ chỉ việc ngồi trước máy tính và các công ty trả tiền để họ ngồi chơi game, thu gom các hàng hóa ảo, những thứ này có thể được bán lại sau đó. Một phần của thị trường 3 tỷ USD này còn liên quan đến dịch vụ cày cấp độ (powerleveling), trong đó, có những người chơi hộ cho nhân vật của người khác để cho phép họ nâng cấp (level) được nhanh hơn. Công việc này khởi xướng khi các game thủ bắt đầu bán những hàng hóa có trong game thông qua các thị trường và cửa hàng trực tuyến như eBay và hiện đã mở rộng thành một ngành kinh doanh thực sự. Ngành kinh doanh này đã được mô tả trong một báo cáo mới đây của chương trình infoDev thuộc Ngân hàng Thế giới.

Bản báo cáo cho biết một nửa công “cày vàng” hiện nay được cài đặt tự động, chạy bằng cách lập trình một máy tính để chơi game. Trong khi đó, các công ty khác vẫn sử dụng những người “cày vàng” thực sự và khoảng 20% trong số đó không phải là những nông dân cày vàng mà là kẻ cắp, đó là những nhóm hacker chuyên ăn trộm hàng hóa từ các game thủ khác và bán chúng.

Nghiên cứu của Ngân hàng Thế giới tiếp tục là một lời nhắc nhở về sức mạnh của hàng hóa áo và làm nên tình trạng này là những công ty “cày vàng” “đang mang lại cơ hội việc làm cho những người thất nghiệp trẻ tuổi”. Tuy nhiên, mức lương mà họ trả cho nhân viên “cày vàng” của mình rất thấp. Tại Trung Quốc, lương của những nhân viên này thường dưới mức lương tối thiểu của Bắc Kinh với khoảng 1,70 USD/giờ.

Bản báo cáo cũng không cho rằng các nước đang phát triển ủng hộ thị trường dành cho các dịch vụ chơi game này, một phần vì tính hợp pháp của chúng không rõ ràng. Nhiều hãng sản xuất game không thích các công ty khác nhảy vào và kiếm lợi nhuận từ các hàng hóa ảo do họ tạo ra.

Thêm vào đó, nghề “cày vàng” đang tạo ra những hậu quả tiêu cực về mặt kinh tế, bản báo cáo nêu rõ. Những người chơi chuyên nghiệp có thể giữ độc quyền nội dung trò chơi, “làm cho nó trở nên khó khăn đối với những người chơi thông thường để họ chiếm lấy những nguồn tài nguyên quý giá nhất”, các nhà nghiên cứu viết.

Tuy nhiên, vẫn có gần 1/4 người chơi đang sử dụng thị trường thứ cấp này. Các game thủ ở những nước phát triển hơn dành hơn 350 USD/năm để mua những hàng hóa ảo từ họ.

Để có được khách hàng, các dịch vụ trên thường sử dụng quảng cáo tìm kiếm, tạo sự cạnh tranh khốc liệt cho các cụm từ nào đó trên Google. Những quảng cáo cho cụm từ tìm kiếm “wow gold”(dùng để chỉ vàng trong game “World of Warcraft”) được tính phí 6 đến 8 USD cho mỗi cú click chuột.


Theo Wall StreetJournal
Có 2 cách dẫn đến thành công trong cuộc sống : hoặc bạn là người tài giỏi hoặc bạn là người giàu có

www.monstersinc.vn

#2
Xie Xie Ni KunLun

Xie Xie Ni KunLun

  Trung cấp CSTH

 • Advance Member
 • PipPipPip
 • 454 Bài Viết:
trước đây Việt Nam cũng đã có rồi . Việt Nam đi tiên phong
tuyển nhân viên choi game , phát luơng như 1 công nhân đàng hoàng. nhân viên mặc sơmi áo bỏ vào trong, nghiêm chỉnh . chỉ ngồi chơi game.
nhưng 1 thời gian sau:
game dần dần xuống, công ty dẹp tiệm luôn rồi

Bài viết này được chỉnh sửa bởi Xie Xie Ni KunLun: 09 April 2011 - 06:57 PM

tinhte.vn Diễn đàn khoa học và công nghệ
_____________________________________
Anh Em yêu mến Smartphone, laptop, tablet, máy ảnh, máy quay,máy chiếu, wifi, máy in , software, game, chạy phần mềm dtdd... có thể vào đây chia sẽ kinh nghiệm, học hỏi....

#3
deplaodaopho

deplaodaopho

  Thành viên mới

 • Newbies
 • 15 Bài Viết:
Mình lại tưởng cá nhân nào chứ !

#4
MMO Mod

MMO Mod

  Thành viên mới

 • Newbies
 • 0 Bài Viết:

Hướng dẫn chi tiết kiếm tiền trên mạng với onbux – trang PTC uy tín, kiếm tiền nhanh chóng, hiệu quả, kiếm 10.000$/tháng (đối với những người biết kiên nhẫn ) có bằng chứng nhận tiền.


Có rất nhiều trang kiếm tiền theo kiểu click xem quảng cáo tuy nhiên với Onbux bạn có thể nhanh hơn các trang khác với các lý do nổi trội như sau:

Ngay từ khi mới tham gia (new Membership Stanđard) là bạn có thể giới thiệu được đến 80 người (ref) có thể giới thiệu được luôn mà không phải chờ đủ 30 ngày và phải click 100 ads như các site khác.
và đặc biệt Onbux là 1 công ty quảng cáo trụ sở đặt tại IN có giấy phép kinh doanh quảng cáo hẳn hoi nhé
công ty onbux là 1 công ty quảng cáo tương tự như zing.vn của việt nam .
và đây là 1 số bằng chứng nhận tiền các bạn có thể xem qua
http://kiemtientrenm...-nhan-tien.html
Bạn sẽ được trả 0.01$ cho mỗi click quảng cáo, và được hưởng 50% (0.005$) từ các acc referral khi họ click vào quảng cáo. Số Ads mỗi ngày là 4 và sau khi Upgrade là 8, giá click là 0.01 Nếu Up thì 0.02/Ads.

Hơn nữa ngay sau khi bạn có đủ $2 thì bạn có thể yêu cầu thanh toán ( Request payout), và trong vòng 5 giây là bạn đã có tiền về tài khoản của mình rồi. Onbux sẽ cho Payment Request khi bạn có đủ hoặc nhiều hơn 2$ trong tài khoản. Cho phép trả tiền qua PayPal, AlertPay, Neteller and Liberty Reserve. (dân mình dùng pp là chính ^^!).

Đối với bạn nào chưa từng tham gia kiếm tiền trên mạng thì đây có thể là một trang khởi đầu tốt nhất. Tốt nhất là sao: Bởi vì bạn có thể tham gia miễn phí mà không cần phải tốn đồng nào, trong vòng 7 ngày nếu bạn châm chỉ làm việc thì đã có thể có tiền về tài khoản của mình rồi. (Bạn không tin thì có thể làm thử cũng đáng đúng không, mỗi ngày chỉ cần bỏ ra khoản 2 giờ rảnh là có thể có kết quả.)


Vào đây đăng kí: www.onbux.com/?r=biloto
REGISTER YOUR ACCOUNT


• Username: Nhập tên đăng nhập (nên dùng chung username cho tất cả các trang PTC khác)
• Password: Nhập mật khẩu
• Password confirmation: Nhập lại mật khẩu y như trên
• PIN:nhập số bất kỳ(cần lucd payout)
• Email: Nhập địa chỉ email đang dùng của bạn
• Alertpay/paypal Email: Nhập địa chỉ email của bạn dùng để đăng ký alertpay/paypal ( tạm thời để nhanh gọn bạn điền cái email của bạn vào đây cũng được sau này rut tiền về vn bằng cái này . )

• Referer: biloto (đây là mã số người giới thiệu) ( tốt nhất là cứ để yên, hì hì) .
• Image Verification: Nhìn mẫu hình gồm chữ và số ở phía dưới, nhập vào ô trống
Nhấn REGISTER lúc này onbux sẽ gửi mail cho bạn để kích hoạt tài khoản.

chú ý sau khi nhấn register sẽ hiện ra 1 trang web khác có ô Validation code . các bạn phải để yên trang web đó nhé .

Sau đó kiểm tra email và copy đoạn code comfirmation có dạng 100705206DHGJK023FAJKJH445 paste vào ô Validation code
• Image Verification: Nhìn mẫu hình gồm chữ và số ở phía dưới, nhập vào ô trống
• Bấm FINISH REGISTRATION để hoàn thành, lúc này bạn đã đăng ký thành công và đầu kiếm tiền với trang web Onbux
Hướng dẫn cơ bản cách kiếm tiền từ Onbux:

Sau khi đã đăng ký một tài khoản tại Onbux bạn đăng nhập (log in) và kick vào View Ads trên menu bar:

Một trang chứa các link quảng cáo sẽ hiện ra (4 link). Bạn sẽ kick vào từng link nó sẽ hiện một chấm màu xanh, kick vào đó.

Xuất hiện một site mới, chờ cho thanh màu xanh chạy hết bạn sẽ click vào kí tự mà nó yêu cầu vậy là xong.( tức là chọn ký tự giống ký tự bên trái . trong hình là chữ e đó . 2 chữ giống nhau nhé )

Giờ tiếp tục kick vào link thứ 2...và đến khi hết quảng cáo thì thôi

Lưu ý : Mỗi ngày bạn phải vào click thường xuyên thì mới có kết quả được.
Thật đơn giản phải không? Hãy đăng ký để kiếm tiền với Onbux
tăng thu nhập bằng cách nào ?
bạn chỉ cần giới thiệu cho nhiều người tham gia là bạn dc thưởng tiền = 50% thu nhập hằng ngày của các bạn .
bạn giới thiệu dc 1 người --> bạn dc 0,6$/tháng
100 người--> dc 60$/tháng
và cứ thế hàng tháng bạn nhận dc 60$ nếu giới thiệu dc 100 người cho tới ....suốt đời .( với điều kiệm ngày nào bạn cũng phải click quảng cáo ngày nào không click thì ko nhận dc tiền lời ngày đó )
không chỉ đừng lại ở đó . khi bạn đã có nhiều tiền trong tài khoản bạn còn có thể thuê nhân công của ONBUX làm việc cho bạn .
số tiền bạn nhận dc từ nhân công này cũng giống như bạn giới thiệu người khác .nhưng bạn phải trả tiền thuê tụi nó 0,25$ 1 thằng nhân công /tháng
ví dụ :
bạn mua 100 nhân công tốn 25$ 1 tháng bạn lời 60$ nhưng phải trừ 25$ tiền vốn --> còn lời có 35$ .
chúc các bạn mua kiếm dc nhiều tiền .

mọi thắc mắc xin liên hệ nick [email protected] để dc hướng dẫn chi tiết nhé


P/s: có 1 số bạn thắc mắc rút tiền về VN thế nào và mình xin hướng dẫn luôn việc đăng ký tài khoản trao đổi tiền tệ trên mạng
tại đây : http://kiemtientrenm...tai-khoang.html


#5
HaiBang0808

HaiBang0808

  Thành viên mới

 • Newbies
 • 3 Bài Viết:
Nghề này có vẻ hay ta. Việt nam có công ty nào ko nhỉ để mình apply vào làm thêm kiếm chút tiền đi chơi

#6
RezarDap

RezarDap

  Thành viên mới

 • Newbies
 • 3 Bài Viết:
Cái nghề dạng này giờ ở VN hết thời rồi kiếm không ra đâu bạn :).

#7
Tran Gia Hung

Tran Gia Hung

  Trung cấp CSTH

 • VIP
 • PipPipPip
 • 301 Bài Viết:
Nhất trí. Nghề này ở VN hiện tại không hái ra tiền.

Nhưng nguồn lợi của GO mang về là khổng lồ. Lợi nhuận trong năm 2010 của GO là 150M USD. Phần lớn doanh thu GO rơi vào tay bọn TQ. VN là sân sau của TQ, tiêu thụ phần lớn hàng hóa TQ trong đó có GO, thứ mà chúng khó giành được ở thị trường khác :wallbash: :wallbash: :wallbash:
Có 2 cách dẫn đến thành công trong cuộc sống : hoặc bạn là người tài giỏi hoặc bạn là người giàu có

www.monstersinc.vn

#8
hiepsibongdem123

hiepsibongdem123

  Thành viên mới

 • Newbies
 • 6 Bài Viết:

Các doanh nghiệp ở châu Á đang tạo ra một ngành công nghiệp trị giá 3 tỷ USD chỉ bằng cách thuê các nhân viên ngồi chơi game trực tuyến suốt ngày và sau đó, bán số chiến lợi phẩm ảo họ thu được cho các game thủ khác.

Posted Image


Theo báo cáo từ Ngân hàng thế giới, thông qua một phương pháp được gọi là “gold farming” (cày vàng), các game thủ chỉ việc ngồi trước máy tính và các công ty trả tiền để họ ngồi chơi game, thu gom các hàng hóa ảo, những thứ này có thể được bán lại sau đó. Một phần của thị trường 3 tỷ USD này còn liên quan đến dịch vụ cày cấp độ (powerleveling), trong đó, có những người chơi hộ cho nhân vật của người khác để cho phép họ nâng cấp (level) được nhanh hơn. Công việc này khởi xướng khi các game thủ bắt đầu bán những hàng hóa có trong game thông qua các thị trường và cửa hàng trực tuyến như eBay và hiện đã mở rộng thành một ngành kinh doanh thực sự. Ngành kinh doanh này đã được mô tả trong một báo cáo mới đây của chương trình infoDev thuộc Ngân hàng Thế giới.

Bản báo cáo cho biết một nửa công “cày vàng” hiện nay được cài đặt tự động, chạy bằng cách lập trình một máy tính để chơi game. Trong khi đó, các công ty khác vẫn sử dụng những người “cày vàng” thực sự và khoảng 20% trong số đó không phải là những nông dân cày vàng mà là kẻ cắp, đó là những nhóm hacker chuyên ăn trộm hàng hóa từ các game thủ khác và bán chúng.

Nghiên cứu của Ngân hàng Thế giới tiếp tục là một lời nhắc nhở về sức mạnh của hàng hóa áo và làm nên tình trạng này là những công ty “cày vàng” “đang mang lại cơ hội việc làm cho những người thất nghiệp trẻ tuổi”. Tuy nhiên, mức lương mà họ trả cho nhân viên “cày vàng” của mình rất thấp. Tại Trung Quốc, lương của những nhân viên này thường dưới mức lương tối thiểu của Bắc Kinh với khoảng 1,70 USD/giờ.

Bản báo cáo cũng không cho rằng các nước đang phát triển ủng hộ thị trường dành cho các dịch vụ chơi game này, một phần vì tính hợp pháp của chúng không rõ ràng. Nhiều hãng sản xuất game không thích các công ty khác nhảy vào và kiếm lợi nhuận từ các hàng hóa ảo do họ tạo ra.

Thêm vào đó, nghề “cày vàng” đang tạo ra những hậu quả tiêu cực về mặt kinh tế, bản báo cáo nêu rõ. Những người chơi chuyên nghiệp có thể giữ độc quyền nội dung trò chơi, “làm cho nó trở nên khó khăn đối với những người chơi thông thường để họ chiếm lấy những nguồn tài nguyên quý giá nhất”, các nhà nghiên cứu viết.

Tuy nhiên, vẫn có gần 1/4 người chơi đang sử dụng thị trường thứ cấp này. Các game thủ ở những nước phát triển hơn dành hơn 350 USD/năm để mua những hàng hóa ảo từ họ.

Để có được khách hàng, các dịch vụ trên thường sử dụng quảng cáo tìm kiếm, tạo sự cạnh tranh khốc liệt cho các cụm từ nào đó trên Google. Những quảng cáo cho cụm từ tìm kiếm “wow gold”(dùng để chỉ vàng trong game “World of Warcraft”) được tính phí 6 đến 8 USD cho mỗi cú click chuột.


Theo Wall StreetJournal

hay Viet Nam cung lam thu xem

#9
meoluoi9x

meoluoi9x

  Thành viên mới

 • Newbies
 • 18 Bài Viết:
bây h còn làm gì nữa
ở VN h hết thời rồi
nhưng mà nhìn số tiền kiếm được thấy mà thèm


____________________________________________________________________________________________________

Phần mềm quản lý kho | Phần mềm quản lý bán hàng | Phần mềm quản lý cầm đồ | Phần mềm quản lý bán hàng vật liệu xây dựng | Phần mềm quản lý cho vay | Phần mềm quản lý nhân sự - chấm công – tiền lương | Phần mềm quản lý hiệu thuốc


#10
hoanglap90

hoanglap90

  Thành viên mới

 • Newbies
 • 4 Bài Viết:
Khủng khiếp quá.

#11
D41TH13UG14

D41TH13UG14

  Căn bản tin học tốt

 • Member
 • Pip
 • 52 Bài Viết:
that la vai luyen. Posted Image

#12
jau

jau

  Thành viên mới

 • Newbies
 • 14 Bài Viết:
trời đất, nghề này có khối đứa thích đây :banana:

#13
timkiemgi

timkiemgi

  Trình độ A CSTH

 • Advance Member
 • PipPip
 • 216 Bài Viết:
Game bây giờ k còn đơn giản là để giải trí từ phía khách hàng mà nó trở thành mà môi trường kinh doanh từ 2 phía: nhà sản xuất lẫn người tiêu dùng.

#14
vietsnets1

vietsnets1

  Thành viên mới

 • Newbies
 • 12 Bài Viết:
ko fải VN hết thời, mà lo do cày ko đúng game thôi, bạn ko thấy là cày các game nổi tiếng trên TG à, Warcraft là 1 điển hình đó. VN mình chỉ cày dc trên các game hot trên thị trường thôi, Võ Lâm 1,2; Kiếm Thế...
chứ đầu tư vào các game chưa có tên tuổi, 1 khi bị @hắc thì sập tiệm là fải thôi

Bài viết này được chỉnh sửa bởi vietsnets1: 21 December 2011 - 04:56 PM


#15
Tiến Bảo

Tiến Bảo

  Thành viên mới

 • Newbies
 • 0 Bài Viết:
Hic sao ghê vậy, chơi game mà cũng thành 1 ngành

#16
xelu

xelu

  Thành viên mới

 • Newbies
 • 1 Bài Viết:

hi, cái này cũng hay lém nè!^^ cơ hội sở hữu laptop corel i3 mà ko tốn tiền chỉ cần click trả lời vài câu hỏi à! bạn nào ham hố vô đây coi:mekongmedia.com.vn:60000#17
dataCom Viet Nam

dataCom Viet Nam

  Thành viên mới

 • Newbies
 • 7 Bài Viết:
ở việt nam giờ cũng ngồi chơi game nhưng thực chất là tester,
Phải viết báo cáo hàng ngày, hàng tuần , và mức lương khá thấp so với thời gian bỏ ra

#18
kientrung12

kientrung12

  Thành viên mới

 • Newbies
 • 39 Bài Viết:
Hàn Quốc là xứ sở của Game mà...........:X:X:X

#19
lenam89

lenam89

  Thành viên mới

 • Newbies
 • 24 Bài Viết:
trời đất......vậy cũng kinh doanh đc,.....hay thật.....

#20
uyendt

uyendt

  Thành viên mới

 • Newbies
 • 0 Bài Viết:

trời đất......vậy cũng kinh doanh đc,.....hay thật.....


3 tỉ USD, đúng là cái gì cũng có thể hái ra tiền được, nhưng mà nghề này ở Việt nam dạo này thấy im hơi lặng tiếng lắm


Perfumista - Thong tin nuoc hoa

Stars Counter Game

Balloon vs. Thorns

MU Phuc Hung

Làm Việc Tài Nhà

Mu Da Nang

Tuyển Nhân Viên Bán Hàng

Tư vấn sức khỏe trực tuyến

Close [X]