Jump to content

Welcome to [ iT ] Forums
Register now to gain access to all of our features. Once registered and logged in, you will be able to create topics, post replies to existing threads, give reputation to your fellow members, get your own private messenger, post status updates, manage your profile and so much more. If you already have an account, login here - otherwise create an account for free today!
Cộng đồng Âm nhạc Việt Nam

Hình ảnh

Tính cách các cung


 • Please log in to reply
150 replies to this topic

#21
kyle katarn

kyle katarn

  Fastest keyboardist

 • Advance Member
 • PipPipPip
 • 444 Bài Viết:
bravo bà chị yêu dấu của em , hay quá hay quá !!!
mau mau viết bài mới chị ơi !!
Korg - Roland - Kurzweil

Kyle đã quay lại với CuaSoTinHoc , và lại ra đi để ôn thi ĐH T____________T

#22
hoaian83

hoaian83

  Trung cấp CSTH

 • Advance Member
 • PipPipPip
 • 439 Bài Viết:
tui nghĩ chắc Sư Tử còn hơi bị lâu á!
Life goes on

#23
project_x_157

project_x_157

  Ich suche Honeyman

 • VIP
 • PipPipPipPip
 • 637 Bài Viết:
Quan hệ với các chòm sao khác.
Thiên Bình là những người theo chủ nghĩa hoà bình. Họ có thể lấy sinh mệnh và danh dự của họ ra để đổi lấy nó, dùng phương thức hợp tác hữu hảo để đạt đến mục tiêu của mình. Trong cuộc sống tình cảm của họ, các phản ứng của họ là giống nhau, họ có thể biểu đạt tình cảm của mình một cách lão luyện và chuẩn xác. Vì vậy họ có khá nhiều người yêu :dede . Nhưng đối với những người yêu này, họ không có những xung động mang tính tự phát hoặc không muốn có những hành vi thân cận. Những người thuộc chòm sao khác, một số thì tán thưởng hành vi này, một số thì chấp nhận, một số thì không thể chấp nhận được.

Chòm Thiên Bình và chòm Bạch Dương

Loại hình tính cách: Thiên Bình tích cực, chủ đạo, Không khí; Bạch Dương tích cực chủ đạo, Hoả; vì vậy hai bên có biểu hiện trái ngược nhau. Thái độ biểu hiện của Bạch Dương kiên quyết hơn, coi mình là trung tâm, không bao giờ thoả hiệp.

Tính tương hợp: Cả hai bên đều hi vọng trở thành người mạnh mẽ trong cuộc sống. Thiên Bình có thể thấy được giá trị kiên cường của Bạch Dương. Nhưng nếu muốn, họ vẫn có thể học được bản lĩnh quyết đoán nhanh chóng của Bạch Dương.

Kiến nghị: Bạch Dương có thể gạt bỏ đi những trở ngại trên con đường tiến lên phía trước, Thiên Bình vì vậy không nên bàng quan, mà cần phải tỏ rõ lập trường của mình.

Tình yêu và hôn nhân :oa: : Bạch Dương thông thường rất mạnh mẽ, đi rất nhanh trên phương diện tình cảm. Phong cách của Bạch Dương là rất mãnh liệt. Họ không cầu xin tình yêu từ đối phương, sau đó tiến hành những hoạt động yêu đương theo tự nhiên. Thiên Bình cảm thấy rất bi ai về những hành vi này, cho rằng như thế làm mất đi bầu không khí hoà hợp.

Kiến nghị: Cả hai bên đều nên nhận thức được rằng, Thiên Bình thường xuyên cho rằng mỗi việc đều đã mất đi tính cân bằng, còn Bạch Dương lại nghĩ rằng mối quan hệ như thé lúc nào mới có thể bắt đầu; cả hai bên đều nên từ từ trong quan hệ.

Chòm Thiên Bình và chòm Kim Ngưu

Loại hình tính cách: Thiên Bình tích cực, chủ đạo, Không khí; Kim Ngưu tiêu cực, kiên định, Thổ; vì vậy mối quan hệ của họ thân mật ở mức độ bình thường. Kim Ngưu không thích nơi đông người, họ quyết đoán hơn.

Tính tương hợp: Cả hai bên đều có thể có được nhận thức chung xuất phát từ phương diện hợp tác hiệp đồng. Kim Ngưu chú trọng thể hiện sức mạnh trong công việc, đây chính là điều khiến cho Thiên Bình trở nên nhỏ bé yếu đuối. Cả hai bên đều cảm thấy điều này không có ý nghĩa. Hai bên đều không tán thưởng cách làm của đối phương.

Kiến nghị: Sở thích chung có thể sẽ giúp cho họ có được cuộc sống tốt đẹp. Nhưng Kim Ngưu nhất định phải hiểu rằng từ chối tiếp nhận cách làm cân nhắc của đối phương và kiên trì quan điểm rõ ràng của mình sẽ dẫn đến sự hiểu nhầm giữa hai bên.

Tình yêu và hôn nhân x( : Kim Ngưu mong muốn điều hoà sự kiên cường của bản thân và sự dịu dàng của đối phương để với nhau- một sứ mệnh gần như là không thể hoàn thành được.

Kiến nghị:Cả hai đều cần phải biết nếu ép Kim Ngưu khống chế tình cảm mãnh liệt của mình, thì sẽ luôn phát sinh các loại vấn đề.

Chòm Thiên Bình và chòm Song Tử

Loại hình tính cách: Thiên Bình tích cực chủ đạo, Không khí; Song Tử tích cực, dễ thay đổi, Không khí; do đó mà cả hai bên dễ dàng sống chung với nhau. Song Tử cũng thoải mái thân thiện, điềm tĩnh giống Thiên Bình, nhưng họ dễ thay đổi hơn.

Tính tương hợp: Không có những chuyện đáng phải ngạc nhiên, không phải lo lắng họ làm không tốt. Sự ôn hoà, thân thiện và khả năng giao tiếp xã hội của Song Tử khiến cho Thiên Bình tự tin hơn, giúp họ có thể phá vỡ được những đường lối tư duy cứng nhắc.

Kiến nghị: Cả hai bên đều cần phải kiểm tra lại các kế hoạch có tính chất khả thi, vì cả hai bên đều có khuynh hướng dựa vào sự suy diễn để chế định ra một số những kế hoạch không thể thực thi. Nhưng, trong phần lớn các trường hợp họ vẫn có thể có được kết quả khá tốt.

Tình yêu và hôn nhân :oa: : Sự kết hợp này có phần giống với bong bóng xà phòng- bề ngoài thì rất đẹp, chỉ cần người khác không động vào nó, nó sẽ bay bổng nhẹ nhàng đẹp đẽ trong không trung.

Kiến nghị: Cả hai bên đều không cảm thấy sự cần thiết phải làm vỡ cái bong bóng xà phòng đó, vì vậy, cứ để cho nó bay tự do trong không trung.

Chòm Thiên Bình và chòm Cự Giải

Loại hình tính cách: Thiên Bình tích cực, chủ đạo, Không khí; Cự Giải tiêu cực, chủ đạo, Thuỷ; vì vậy họ có thể làm cho nhau tức giận. Cự Giải không bao giờ thẳng thắn. Ho tự tư tự lợi nhưng lại rất mẫn cảm.

Tính tương hợp: Giữa họ hầu như không có sự bình yên. Thiên Bình cho rằng Cự Giải mẫn cảm linh hoạt và đáng cười; Cự Giải ngược lại cho rằng Thiên Bình quá khô khan, không có chút tình cảm nào.

Kiến nghị: Cả hai bên đều không dễ thay đổi. Cự Giải cảm thấy không hiểu nổi thái độ xử thế trung thành không chút thiên lệch, không chút riêng tư.

Tình yêu và hôn nhân x( : Cả hai bên đều tiến thoái lưỡng nan. Năng lực khơi gợi những phản ứng tình cảm ở nơi sâu nhất của Cự Giải khiến cho Thiên Bình cảm thấy rất kinh ngạc. Lúc bắt đầu, làm như thế sẽ tỏ ra rất có sức lôi cuốn, nhưng tiếp tới lại là một loại cảm giác ức chế.

Kiến nghị: Chỉ những người có sức mạnh nội tại mới có thể khiến cho cuộc hôn nhân này hạnh phúc.

Chòm Thiên Bình và chòm Sư Tử

Loại hình tính cách: Thiên Bình tích cực, chủ đạo, Không khí; Sư Tử tích cực, kiên định, Hoả; do đó cả hai bên đều khiến cho đối phương cảm thấy vui vẻ. Sư Tử cũng có tính cách hướng ngoại, nhưng kiên quyết hơn, tràn đầy sức sống, khiến cho tinh thần người ta vui vẻ.

Tính tương hợp: Sự kết hợp của hai bên là sự kết hợp của các nhân tài. Sư Tử uy nghiêm mà lại luôn mỉm cười ấm áp với mọi người. Điểm đáng tán thưởng nhất của Thiên Bình chính là tính cách này.

Kiến nghị: Thiên Bình có khuynh hướng tán thành ngưỡng mộ Sư Tử, nhưng không thể kích thích Sư Tử thích thú, vì vậy, Sư Tử cần phải đám bảo một kế hoạch lớn để gia tăng sự hợp tác giữa hai bên.

Tình yêu và hôn nhân :oa: : Cả hai bên đều cảm thấy thoả mãn. Sư Tử có tình cảm mãnh liệt, nhưng không vội vàng. Thiên Bình thích tính cách này của Sư Tử.

Kiến nghị: Để khiến cho Sư Tử thêm phần vui vẻ, thoả mãn, Thiên Bình cần phải tập trung hơn trong ngôn từ và hành động.

Chòm Thiên Bình và chòm Xử Nữ.

Loại hình tính cách: Thiên Bình tích cực, chủ đạo, Không khí; Xử Nữ tiêu cực, dễ thay đổi, Thổ; vì vậy mà cả hai bên đều thiếu nhiệt tình. Thái độ của Xử Nữ quá lãnh đạm, tuy không tự tư tự lợi nhưng lại quá thực tế.

Tính tương hợp: Đây là một cặp rất hiếm thấy. Một bên thuộc Không khí bay bổng, một bên lại Thổ, quá thực tế. Thiên Bình cảm thấy rất ngạc nhiên trước thái độ không nhiệt tình trong khi xử lý các vấn đề của Xử Nữ.

Kiến nghị: Thiên Bình nhất định phải vượt qua trở ngại tâm lý khi giải quyết các vấn đề của những Xử Nữ, không nên thảo luận như thế có thích hợp hay không, hãy bắt tay ngay vào công việc.

Tình yêu và hôn nhân x( : Cả hai bên đều không muốn cho đối phương cảm thấy phiền lòng, họ cũng hầu như không thể sáng tạo ra lịch sử. Xử Nữ bề ngoài tỏ ra mọt chính nhân quân tử có tác phong nghiêm cẩn, nhưng một khi sự nguỵ trang của họ bị cởi bỏ thì chân tướng của họ sẽ rõ như tan ngày. Sự chuyển biến đột ngột này thường khiến cho Thiên Bình bản tính trầm tĩnh cảm thấy hoang mang.

Kiến nghị: Cả hai bên đều nên cần phải tiếp nhận những khuyết điểm của đối phương. Nếu làm được như vậy, thì mối quan hệ giữa họ sẽ được kéo dài và thuận lợi.

Chòm Thiên Bình và chòm Thiên Bình

Loại hình tính cách: Cả hai bên giống nhau, vì vậy họ đều có tính hướng ngoại, tự cho mình là đúng, chú trọng đến nhân duyên.

Tính tương hợp: Sự hợp tác giữa hai bên thoải mái, vui vẻ. Cả hai đều không thích gây phiền phức hoặc tranh cãi, đều muốn điều hoà và giải quyết vấn đề một cách thoả đáng, từ đó khiến cho mọi việc được tiến hành thuận lợi.

Kiến nghị: Sự hợp tác vui vẻ trở thành động lực giúp họ vươn lên trong cuộc sống, nhưng cần phải chú ý; khuynh hướng không coi trọng thực tế sẽ khiến cho cuộc sống của họ phát sinh vấn đề.

Tình yêu và hôn nhân :oa: : Cặp này rất hoà hợp với nhau nhưng tiền cảnh lại không được quá lạc quan. Nguyên nhân hai người đến với nhau là giống nhau.

Kiến nghị: Cả hai bến đều cần phải thoả hiệp, chỉ có như vậy mối quan hệ này mới có thể phát triển.

Chòm Thiên Bình và chòm Hổ Cáp

Loại hình tính cách: Thiên Bình tích cực, chủ đạo, Không khí; Hổ Cáp tiêu cực, kiên định, Thuỷ; vì vậy mà viễn cảnh không lạc quan. Hổ Cáp tự ti, ngoan cố, tính tình cáu bẳn.

Tính tương hợp: Hầu như không thể đạt đến ý kiến chung trong các lĩnh vực, Hổ Cáp không thoả hiệp nhượng bộ, họ mỉa mai quan điểm không tiếc bất cứ giá nào để đổi lấy hoà bình của Thiên Bình, cả hai bên đều cảm thấy không tự do thoải mái.

Kiến nghị: Quan điểm của hai bên đều có chỗ đáng tiếp thu, nhưng cả hai bên đều phải không ngừng duy trì nỗ lực lớn mới có thể quan sát thấy rõ được điểm này hoặc là vận dụng điểm này một cách toàn diện.

Tình yêu và hôn nhân x( : Tình yêu của hai bên chia làm hai thái cực: hoặc là không có, hoặc là có tất cả. Cả hai bên đều dành cho tình yêu quyền ưu tiên nhất, và tiêu tốn rất nhiều tinh lực vào phương diện này. Nhưng phong cách kích thích mạnh mẽ của Hổ Cáp thường khiến cho Thiên Bình tổn thương về tình cảm.

Kiến nghị:Cả hai bên đều cần phải tỉnh táo đối diện với sự thực này: Hổ Cáp cần có sự cống hiến “ hết mình”, Thiên Bình lại “ một chút cũng không”, kết quả là cả hai người đều không có tình yêu.

Chòm Thiên Bình và chòm Nhân Mã.

Loại hình tính cách: Thiên Bình tích cực, chủ đạo, Không khí; Nhân Mã tích cực, dễ thay đổi, Hoả. Cho nên hai bên có viễn cảnh rất tốt đẹp. Nhân Mã cũng tự tin, nhưng không tập trung vào một mục tiêu, không nhất tâm nhất ý, và họ có tinh lực rất sung mãn.

Tính tương hợp: Cả hai bên đều cảm thấy vô cùng vui sướng. Thiên Bình giao tiếp và hoạt động xã hội rất thoải mái vui vẻ. Nhân Mã sẽ tán thưởng và cảm thụ được niềm sung sướng này, hơn nữa còn thêm vào đó một chút kích thích. Thành công mà họ giành được không lớn, nhưng họ đều không quan tâm đến điểm này.

Kiến nghị: Hai bên đều phải phát huy sở trường giỏi giao tiếp của mình, dùng lời nói chứ không phải vũ lực để giải quyết các tranh chấp. Nhưng hai bên đều cần phải chú ý khi công việc được đặt lên hàng đầu, thì phải khắc phục tính lười nhác.

Tình yêu và hôn nhân x( : Viễn cảnh tình yêu và hôn nhân của họ là khả quan. Cả hai bên đều không muốn đối phương quá dựa dẫm vào mình, vì như thế sẽ khiến cho Thiên Bình cảm thấy không được bình tĩnh, mà khiến cho Nhân Mã mất đi cảm giác tự do.

Kiến nghị: Nhân Mã có sinh lực dồi dào và hơi tuỳ tiện phóng túng, điều này có thể khiến cho Thiên Bình cảm thấy đối phương thiếu sự ôn tồn. Vì vậy cả hai bên đều cần phải rộng lượng với nhau.

Chòm Thiên Bình và chòm Dương Cưu

Loại hình tính cách: Thiên Bình tích cực, chủ đạo, Không khí; Dương Cưu tiêu cực, chủ đạo, Thổ; vì vậy họ rất khó chung sống, Dương Cưu cẩn thận bảo thủ hơn, cũng tự phụ và trầm mặc ít nói.

Tính tương hợp: Cả hai bên đều cần phải nỗ lực phá bỏ các trở ngại. Họ một người thảo luận về các kế hoạch, một người lại hi vọng thực hiện ngay các kế hoạch. Dương Cưu thiếu phong độ khi đối nhân xử thế, không giỏi giao tiếp và ghét nói chuyện phiếm, vì vậy họ cũng ít nói, đối với việc này, Thiên Bình cảm thấy không biết phải làm gì.
Kiến nghị: Cả hai bên đều phải thừa nhận có những lúc phương pháp xử lý của đối phương sẽ đạt được hiệu quả tốt.
Tình yêu và hôn nhân x( Cả hai bên đều thiếu sức hấp dẫn trong một thời gian dài. Cả hai bên đều muốn duy trì quan hệ tĩnh lặng.
Kiến nghị: Thiên Bình cần phải tự nguyện cống hiến hết mình, nhưng đây là điều họ rất không muốn làm.

Chòm Thiên Bình và chòm Bảo Bình.

Loại hình tính cách: Thiên Bình tích cực, chủ đạo, Không khí; Bảo Bình tích cực, kiên định, Không khí, vì vậy hai bên có mối liên hệ tinh thần chặt chẽ. Bảo Bình cũng tự tin, thích nói chuyện phiếm nhưng cũng khá quả quyết.

Tính tương hợp: Cả hai bên có thể liên tục tán chuyện đến vài tiếng đồng hồ mà coi thường những mặt xấu trong cuộc sống, Thiên Bình có thể có được lợ ích từ sự quả quyết của đối phương.

Kiến nghị: Hai bên đều cần phải nghiêm túc chú ý đến hiện thực, nếu không cả hai bên chỉ động viên nhau làm những việc không có thực tế.

Tình yêu và hôn nhân :hug: : Tình yêu của hai bên đều hạnh phúc mỹ mãn. Bảo Bình cũng trầm tĩnh, vì vậy cả hai bên có thể làm việc một cách bình tĩnh không vội vàng.

Kiến nghị: Hai bên cần phải chấp nhận thực tế này: Bảo Bình không thích tuân thủ quy tắc, Thiên Bình lại không như vậy.

Chòm Thiên Bình và chòm Song Ngư

Loại hình tính cách:Thiên Bình tích cực, chủ đạo, Không khí; Song Ngư tiêu cực, dễ biến đổi, Thuỷ; vì vậy cả hai bên đều không thể điều hoà, Song Ngư không lỗ mãng, lại càng không nhu thuận, có ý tránh né tất cả phiền phức.

Tính tương hợp: Cả hai bên đều rất khó hiểu nhau. Thiên Bình tin tưởng vào tư duy logic, Song Ngư thì dựa vào cảm thụ trực giác để hành động, phương thức tư duy của hai bên khác nhau và không ai chịu nhượng bộ.

Kiến nghị: Sự khác biệt về quan điểm này có thể được khoả lấp trừ phi hai bên đều nỗ lực ở mức độ cao nhất. Họ ít khi muốn làm như thế, vì vậy đối với họ, tốt nhất là ai làm việc nấy.

Tình yêu và hôn nhân :hug:: Nhìn chung là không được đẹp lắm. Song Ngư cảm thấy tình cảm bột phát thì không thể kìm chế được, tình cảm này rất khó thích ứng với “ lý trí vĩnh viễn” của Thiên Bình, vì vậy với Song Ngư, tiền đồ tình yêu giữa họ là đen tối và đầy chông gai.

Kiến nghị: Rất may mắn là, cả hai bên đều rất ít khi cảm thấy bị đối phương thu hút mạnh.

Bài viết này được chỉnh sửa bởi honeyfrau: 08 February 2006 - 11:08 AM

Hello everybody, I'm back

#24
project_x_157

project_x_157

  Ich suche Honeyman

 • VIP
 • PipPipPipPip
 • 637 Bài Viết:
Không ai có í kín gì à :hug: Vậy thì chòm tới sẽ theo thứ tự tiếp nhé :dede" , Song Tử, ai có ý kín gì thì nhanh lên :hug: . Honeyfrau còn làm chứ :oa: x( .
Mà sorry bà con x( vì đã dám cho Thiên Bình lên trên, nhưng thông cảm nhé( chòm của em iu quýMex( :oa:

Bài viết này được chỉnh sửa bởi honeyfrau: 04 February 2006 - 09:48 PM

Hello everybody, I'm back

#25
kyle katarn

kyle katarn

  Fastest keyboardist

 • Advance Member
 • PipPipPip
 • 444 Bài Viết:
ấy ấy bà chị ơi , đã có ý kiến là cung Bảo Bình tiếp theo rồi mà nhể , xem xét lại cái bà chị yêu dấu :oa:
Korg - Roland - Kurzweil

Kyle đã quay lại với CuaSoTinHoc , và lại ra đi để ôn thi ĐH T____________T

#26
hatrang3000

hatrang3000

  Trình độ A CSTH

 • Advance Member
 • PipPip
 • 163 Bài Viết:
oh Gott, bao giờ mới đến Xử Nữ vậy :d :d

Bài viết này được chỉnh sửa bởi hatrang3000: 07 February 2006 - 06:20 PM


#27
Bushlip

Bushlip

  Mr President

 • Admin
 • PipPipPipPipPipPipPip
 • 4281 Bài Viết:
Bush hy vọng sắp tới sẽ là Sư tử nhé honey :d

#28
Jem

Jem

  Trai tim huong ve dau

 • Advance Member
 • PipPipPipPipPip
 • 1362 Bài Viết:
Pé Pro đổi nick à??? Cổ thím dài gòi nè kon ơi....lâu quá :d:phu( Xử Nữ đó :d

#29
project_x_157

project_x_157

  Ich suche Honeyman

 • VIP
 • PipPipPipPip
 • 637 Bài Viết:
Xin lỗi các vị tiền bối :lay :lay , xin hãy nhường em nhỏ :dede cho chòm Bảo Bình lên trên. Xong chòm này, em hứa sẽ là Xử Nữ :jeje:

Chòm Bảo Bình

Posted Image

Phân tích hình tượng

Mái tóc vàng, vẻ đẹp tuấn tú là đặc trưng nổi bật của những người thuộc chòm Bảo Bình. Bảo Bình giống như người ban nước thánh nhân ái cho những người xung quanh. Bạn có thể thấy cốc nước thánh đã được rót đầy từ bình nước của anh ta để đưa cho những người xung quanh. Bảo Bình thuộc nhóm Không khí, họ giỏi làm một số những hoạt động tham mưu trí tuệ.
Do những người thuộc chòm Bảo Bình và 3 chòm sao khác là Song Tử, Xử Nữ và Nhân Mã đều bắt nguồn từ thần thoại Hy Lạp. Chúng ta cần phải kéo những suy nghĩ về những đường phố nhỏ hẹp, thị trấn nhỏ ở các vùng nông thôn của thời đại đó, để phát hiện xem ai là người bán nước, anh ta rốt cuộc làm gì. Người bán nước này là những người bán hàng không mệt mỏi trên đường phố lớn, họ vác những bình nước trên đôi vai rộng của mình, bán nước cho những gia đình cần nước. Hết ngày này qua ngày khác, thu nhập của họ rất ít chỉ có thể mua được một ít thức ăn. Từ “ Aquarius” bắt nguồn từ tiếng Latin, nó chỉ hàng trăm vạn người bán nước trong xã hội có cuộc sống nghèo khó chỉ trừ một người.
Người bán nước mà chúng ta nói đến trong thần thoại Hy Lạp là người vô cùng may mắn, anh ta là thanh niên hoàn mỹ nhất sinh ra trong thế giới này. Trong lần dạo chơi, thần Dớt đã nhìn thấy anh ta và bị người bán nước tuấn tú này hấp dẫn. Dớt có một sở thích biến thành những người đẹp đẽ để nguỵ trang. Thần lập tức đưa chàng thanh niên có mái tóc vàng này lên đỉnh Olympia, để vĩnh viễn thoả mãn ý nguyện của thần, khiến cho anh ta mãi mãi trẻ trung, mãi tuấn tú và mãi cô độc. Sinh mệnh của chàng thanh niên này bắt đầu từ thân phận của một người bình thường, nhưng do sự hoàn mỹ của thân hình, nên anh ta được lựa chọn trở thành người trẻ mãi không già.

Tính cách cơ bản

Chúng ta đều biết, mọi sinh vật trên trái đất này, không sinh vật nào có thể sống nổi nếu tách khỏi nước. Không có nước, loài người sẽ nhanh chóng chết khô. Bảo Bình làm những việc giống nhau, tiến lên phía trước không biết mệt mỏi, đem dòng nước nhân ái của chủ nghĩa lý tưởng tưới cho những người đang khát. Tuy hành vi của con người thường nảy sinh xung đột với lý tưởng của họ, khiến cho họ cảm thấy thất vọng, nhưng vẫn theo đuổi kiên trì mục tiêu và tin tưởng cuối cùng sẽ có một ngày nào đó họ sẽ trút bỏ được mọi phiền phức của mình( và cả những phiền phức của cả thế giới). Họ mang theo suy nghĩ ngây thơ này nhưng lại kinh ngạc khi phát hiện thấy những người khác hoàn toàn không công nhận hi vọng phi thực tế này của mình. Tuy những người Bảo Bình hiện đại rất ít khi ý thức được, tín ngưỡng của họ bắt nguồn từ lòng nhân ái kiểu anh em. Họ tràn đầy nhiệt tình muốn cùng phát hiện thấy những ân huệ vĩ đại hơn chứ không chỉ là mối quan hệ giữa con người với con người. Theo họ mối quan hệ này bạn bè bình thường thì không bị ràng buộc hay hạn chế nào, còn ở tình cảm sâu nặng với một vài người chắc chắn sẽ mất tự do ở một số phương diện và phải thực hiện một số nghĩa vụ nhất định. Triết lý sống của họ là “ Không vướng bận gì, luôn tiến thẳng về phía trước”.
Chỉ cần nhớ rằng người đầu tiên thuộc chòm Bảo Bình đến với thế giới này chỉ là một người bình thường, anh ta vừa không tài sản vừa không có địa vị, chúng ta sẽ rất dễ dàng hiểu được một đặc trưng bản năng của chòm Bảo Bình chính là lý tưởng hóa “ con người sinh ra đã vốn bình đẳng”. Điều này đã thúc đẩy họ từ chối cúi đầu trước tiền tài, đặc quyền và quyền quý, hơn nữa cho dù địa vị trong cuộc sống có cao đến thế nào đi chăng nữa, họ cũng không bao giờ xem thường những người có địa vị thấp trong xã hội. Nhưng, khi giao kết với Bảo Bình, chúng ta phải nhớ, trong ý thức của họ luôn tiềm ẩn thân phận mà các tiền bối trước đây đã giao cho họ. Tiền bối này chính là người bán nước đã từng được thần lựa chọn vì vẻ đẹp hoàn mỹ của anh ta. Cảm giác ưu việt này được biểu hiện ở nụ cười luôn rạng rõ trên mặt và những hành động hữu hảo, vì vậy Bảo Bình luôn hi vọng có được sự tôn trọng của người khác, cho dù những người đó là những người như thế nào và họ đang làm gì. Kết quả, họ không muốn nghe theo mệnh lện của người khác, cũng không muốn cúi mình trước những chuyện thế tục.
Bảo Bình luôn có tầm nhìn xa rộng, độc lập tự chủ, cũng tích cực tiến thủ. Họ không bao giờ che dấu sự coi thường đối với những tư tưởng và hanh vi bảo thủ, tư tưởng của họ luôn cao hơn mọi người một bậc, họ luôn có thể tự tin dự đoán được tương lai. Thảo nào mà mọi người cho rằng họ là một người theo chủ nghĩa cá nhân. Bảo Bình không hoàn toàn cảm thấy tổn thương vì sự đánh giá này, ngược lại họ cảm thấy vui vẻ.
Tư tưởng luôn hướng tới tương lai của họ khiến cho họ coi nhẹ những quy định đã được hình thành từ trước, họ ăn mặc rất táo bạo. Kiểu dáng và cách phối màu của các trang phục táo bạo của họ thường xuyên gây chấn động rất lớn. Tuy họ không coi trọng tiền bạc nhưng những y phục mà họ mặc lại là những thứ đắt tiền. Cũng vì tư tưởng hướng tới tương lại, nên những sản phẩm kỹ thuật mới nhất mà cuộc sống tiện nghi cần có thường xuyên xuất hiện trong nhà họ và ở nơi làm việc.
Cao hơn người khác một bậc hoàn toàn không phải là một trong những điều mà Bảo Bình lo lắng. Trên thực tế, họ luôn muốn thu hút sự chú ý của người khác; hơn nữa họ say sưa vì điều đó. Vì thế, những người nhát gan hoặc những người say mê chính trị không nên gần họ. Nhưng, những người có quan hệ mật thiết với họ sẽ có rất nhiều sự đồng tình và thông hiểu, giữa họ không tồn tại chủ nghĩa quyền lực, họ có thể cùng chung hưởng tiền bạc và triết học nhân sinh.
Những người thuộc kì 10 ngày đầu(21.1-29.1) thể hiện rõ nhất đặc trưng những tính cách trên, giai đoạn hai( 30.1-8.2) thường có khả năng thích ứng mạnh và lắm tài nhiều nghệ, còn kì cuối chú trọng hơn đến việc theo đuổi tinh thông một loại ưu thế xác định.

Phương thức tư duy, kỹ xảo giao lưu và khả năng thích ứng với công việc

Bảo Bình không thể chịu đựng được sự kém cỏi ngu dốt nào. Họ cũng không do dự biểu hiện ra điều đó. Họ luôn biểu đạt những suy nghĩ của mình không chút sợ hãi. Có lúc người nghe sẽ cảm thấy nghi ngờ đối với sự hăng say của họ. Khi họ đã quyết định một việc nào đó, thì nó sẽ trở thành quyết định cuối cùng, cho dù thế nào cũng không khiến họ thay đổi. Nếu bạn tiếp tục tranh luận với họ, bạn sẽ thấy Bảo Bình sẽ cười và dứt khoát bỏ đi không quay đầu trở lại. Không thể phủ nhận, do kiểu người này không thể tự ép mình bước lên địa vị làm quan, vì vậy họ cũng không ép người khác hoặc dẫn dụ người khác nghe theo mình. Những suy nghĩ về quyền lực dã phản lại nguyên tắc “ con người sinh ra là bình đẳng”, nhưng sự bình đẳng của con người lại là nguyên tắc mà họ luôn thực hiện và tuân thủ. Nhưng, vẫn còn có một nguyện vọng, đó chính là chỉ dẫn con người hiện đại hướng tới tương lai, họ coi đây là nghĩa vụ của họ đối với cuộc sống.
Khi nói chuyện và giao lưu với Bảo Bình ta cũng thấy có những chuyện gần như là mâu thuẫn. Cách nói chuyện và giao lưu của họ xem ra là hữu hảo, thậm chí giống như anh em vậy, nhưng khẩu khí và cách thức của họ lại nói lên rằng họ không chấp nhận ý kiến phản đối của người khác. Họ có giọng nói hùng hồn, rõ ràng rành mạch, hơn nữa nét mặt còn thể hiện sự hoà hợp thân thiện, hơi có nét cười mang tính chuyên nghiệp. Đặc điểm rõ nhất của kiểu người này chính là rất hay cười, điều đó có thể làm cho những người phản đối họ thay đổi ý kiến, khiến cho những người cùng đường đi cổ vũ họ. Nụ cười mỉm của họ rất ít khi chuyển thành cười lớn, hơn nữa nếu họ cười lớn thì thường là rất đột ngột, thông thường đều là do quá vui vì những trò cười hoặc những câu chuyện hứng thú. Các kiểu nhiệt thành này hoàn toàn không phải là phong cách của Bảo Bình. Cũng giống với Song Tử và Thiên Bình, Bảo Bình cũng giỏi giao tiếp, họ thường hi vọng được làm bạn với người khác, nhưng họ có ý tìm kiếm những người không quá gần gũi, không hỏi quá nhiều vấn đề để làm bạn. Kiểu người mà họ thích nhất là những người có thể tiếp nhận cách tư duy mang tính nhảy vọt của họ và những người thích nói chuyện. Bạn bè của Bảo Bình phát triển theo cách “đừng gọi điện thoại cho tôi, tôi sẽ gọi điện thoại cho bạn”.
Bảo Bình thích hợp với những công việc cần sự tư duy mang tính phán đoán trước. Họ không thích hợp với những công việc gian khổ nặng nhọc, địa vị thấp kém, lúc nào cũng phải nghe lời. Nếu phải làm những công việc này, họ sẽ rất không hứngt hú, không phục tùng.
Nếu bạn thuộc chòm Bảo Bình hãy nhớ: tìm một số công việc có thể mang ra ngoài du lịch, khuyến khích những quan điểm sáng tạo và đi trước thời đại. Tìm kiếm những nghề nghiệp có thể gia tâng hứng thú cho chủ nghĩa nhân đạo, bạn có thể giúp đỡ người khác. Tất cả những nghề có liên quan đến giao tiếp xã hộ và khoa học cầnphải tiến hành quan sát khách quan và tìm hiểu sâu sắc tỉ mỉ.

Tình yêu và phản ứng tâm lý

Cũng giống như Song Tử và Thiên Bình; Bảo Bình rất lý trí và lạnh lùng với những phản ứng tình cảm mang tính kích thích, họ cũng thể hiện sự siêu thoát ở mức độ lớn nhất, không muốn thân mật với người khác. Tình cảm của những người này là tình cảm đối với quần thể chứ không phải đối với cá nhân. Điều mà họ quan tâm là “ số đông những người đang chảy máu” chứ không phải là “ một người bạn cần sự giúp đỡ”. Giống như hình tượng hoá thân không cầm thứ gì ngoài chiếc bình nước, Bảo Bình nguyện trải qua cuộc sống nhân sinh một cách vui vẻ, hết sức tránh rơi vào tình cảm trầm trọng. Sự đồng tình và nhân từ của họ được biểu hiện theo phương thức lạnh nhạt, kiểu anh em, không làm cho mình phải gánh thêm trách nhiệm gì, không đưa ra bất cứ hạn chế gì đối với tính độc lập của mình, càng không thể tiêu tốn thời gian để hoài nghi, lo lắng và dày vò bản thân.
Bảo Bình trong hành vi và tư tưởng luôn đặt lý trí vào địa vị hàng đầu, tình cảm đặt vào địa vị cuối cùng. Do không thích nghiên cứu về những tồn tại thực tế, họ kiên trì cho rằng nếu mỗi người đều lý trí giống như họ, thì toàn bộ thế giới này sẽ càng đẹp hơn, thậm chí sẽ biến thành một vườn địa đàng trong hiện thực.
Nhưng, cũng giống như Song Ngư và Thiên Bình, Bảo Bình cũng bảo vệ quan niệm “ lý trí cuối cùng sẽ chiến thắng tất cả”, họ kiên trì dùng lý trí để giáo hoá mọi người. Bảo Bình mới làm cha mẹ đôi khi sẽ cảm thấy khó khăn. Khi con cái của họ dần lớn lên, chúng nhận thức được rằng cha mẹ chúng thực tế chỉ giống như anh em, chị gái của chúng, nhiệm vụ của họ là giám sát đôn đốc con mình, không để cho chúng vượt qua ranh giới, giành ít thời gian cho chúng. Có một số đứa trẻ thích kiểu giáo dục này, một số lại không.
Bảo Bình thuộc nhóm Không khí. Khi nói chuyện với chòm thuộc nhóm Thổ hoặc Thuỷ, cần phải tránh gây cho họ ấn tượng không thực tế. Nhóm Thổ( Kim Ngưu, Xử Nữ, Dương Cưu) là những người bình dị gần gũi, hơn nữa có chút hướng nội; Thuỷ( Cự Giải, Hổ Cáp và Song Ngư) đều theo đuổi sự hài hoà giữa con người. Thủy và Thổ sẽ trở nên lạnh lùng khi gặp Bảo Bình trong những tình huống thiếu sự ấm áp, Bảo Bình cũng vì vậy mà trở nên kì quái. Tại sao vậy? Khi bảo Bình gặp phải những người thuộc nhóm Không khí( Song Tử và Thiên Bình), họ đều muốn cách xa người khác, hơn nữa, họ đều khá hướng ngoại. Khi gặp những chòm thuộc nhóm Hoả( Bạch Dương, Sư Tử và Nhân Mã) họ có vẻ rất thiếu những kích thích tình cảm, nhưng lại thích thảo luận những chủ đề nhẹ nhàng thoải mái. Bảo Bình không bao tiếp nhận những tư tưởng cứng nhắc hay tư tưởng sử dụng tình cảm vào công việc.

Lãng mạn và tình ái

Đối với ai muốn duy trì quan hệ lâu dài với Bảo Bình, thì nhất định sẽ thất vọng, vì quan niệm xử thế của họ là “ là bạn bè của tất cả mọi người, nhưng không phải là người yêu của bất cứ người nào”. Bảo Bình rất cẩn thận khi tiếp xúc với những người muốn duy trì quan hệ thân thiết với họ, đặc biệt đối với những người tình cảm thái quá, dễ kích động hoặc gợi cảm. Mọi biểu hiện ám thị ngôn ngữ phi lời nói đều bị Bảo Bình lập tức suy nghĩ đến chuyện rút lui, vì những biểu lộ gợi cảm không chỉ khiến họ thấy khó xử, mà còn khiến họ lo lắng sẽ mất đi sự tự do và độc lập của mình. Vì thế họ kết hôn muộn so với chòm sao khác.
Nhưng tuyệt đại đa số những người thuộc chòm Bảo Bình cuối cùng vẫn phải chọn cho mình một người bạn đời vĩnh viễn, điều này được quyết định sau khi họ đã suy nghĩ trong một thời gian dài.
Thái độ đối đãi với các quan hệ nhân thế của Bảo Bình và tính cách cổ quái của họ khiến cho họ cảm thấy thất vọng và cô đơn, vì không có ai hiểu được họ. Để giảm bớt cảm giác cô đơn, họ có thể tham gia nhiều hơn vào các hoạt động xã hội, hoặc đưa ra chiêu cuối cùng, vùi đầu vào công việc. Họ ý thức được rằng cuộc sống khép mình trong xã hội hiện đại là không được thuận lợi. Nhưng họ chối từ tuân thủ các quy luật xã hội, điều không thể tránh được là tạo ra khoảng cách giữa họ và mọi người. Những người thích giao tiếp xã hội và àm trái với chính thống luôn cảm thấy khó khăn trong cuộc sống, đặc biệt là khi họ thể hiện sự hữu hảo và nhiệt tình giống nhau đối với tất cả mọi người từ những người thân thiết nhất của họ, những người quen biết thông thường và thậm chí cả với những người xa lạ. Mọi người sẽ thấy họ nói với người thợ giày, hay là diễn thuyết trước công chúng, thậm chí nói chuyện với con cái… luôn là với thái độ nhã nhặn lịch sự như nhau. Điều này khiến cho mọi người rất khó phán đoán được tình cảm của họ với người khác giới là biểu hiện tình yêu hay là biểu hiện tình bạn. Chỉ có thời gian mới có thể nói rõ được. Lòng nhẫn nại là điều mấu chốt của thành công trong quan hệ tình yêu với kiểu người này.
Đại đa số Bảo Bình có sức hấp dẫn về ngoại hình, có lúc còn khiến cho người khác cảm thấy kinh ngạc, điều này hoàn toàn phản ánh sự hoàn mỹ của hình tượng chòm Bảo Bình. Kết quả là những người muốn chung sống với họ cả đời luôn đứng xếp hàng dài, nhưng người thành công cuối cùng cũng là người may mắn, vì Bảo Bình khi quyết định kết hôn, thì rất ít khi có những hành động không chung thủy một phần cũng là vì những chuyện tình cảm không hấp dẫn họ lắm.


Còn mai post tiếp nghen em :dede :dede

Bài viết này được chỉnh sửa bởi honeyfrau: 07 February 2006 - 04:01 PM

Hello everybody, I'm back

#30
hoaian83

hoaian83

  Trung cấp CSTH

 • Advance Member
 • PipPipPip
 • 439 Bài Viết:
hình Aquarius ghê we'... xe'
to Bush: người iu ông cung Sử Tử sao lai iu cầu cung đó dzi?

Bài viết này được chỉnh sửa bởi hoaian83: 07 February 2006 - 09:04 PM

Life goes on

#31
hellokitty

hellokitty

  Thành viên mới

 • Advance Member
 • 31 Bài Viết:
Cự Giải, please :jeje:

#32
project_x_157

project_x_157

  Ich suche Honeyman

 • VIP
 • PipPipPipPip
 • 637 Bài Viết:
Mối quan hệ với các chòm sao khác :jeje:

Chòm Bảo Bình và chòm Bạch Dương

Loại hình tính cách: Bảo Bình tích cực, kiên định, Không khí; Bạch Dương tích cực, chủ đạo, Hoả; vì vậy hai kiểu người này ở cùng nhau thì rất hoạt bát. Bạch Dương cũng kích động, nhưng lại có phương hướng, và cũng không quá thận trọng.

Tính tương hợp: Đây rất có khả năng là một sự kết hợp của những người có tư duy nhạy bén. Bảo Bình tin tưởng rằng Bạch Dương sẽ đặt hứng thú của mình lên địa vị hàng đầu, nhưng có thể nhận thức được giá trị của việc làm như vậy.

Kiến nghị: Bạch Dương khi vạch ra kế hoạch luôn theo đuổi một kết quả nhanh chóng, xác định; vì vậy Bảo Bình cần phải học cách làm thế nào để nâng cao được tốc độ quyết định của mình.

Tình yêu và hôn nhân :dede Trên phương diện này có sự đảm bảo nhất định. Bạch Dương không muốn tốn quá nhiều thời gian vào những trò chơi tình ái, Bảo Bình sẽ cho rằng cách làm này là một loại hành vi không có giáo dục.

Kiến nghị: Bảo Bình cần tiếp thu tín niệm “ tôi là số một” chứ không phải là “ chúng ta phải là số một” của Bạch Dương.


Chòm Bảo Bình và chòm Kim Ngưu

Loại hình tính cách: Bảo Bình kiên định, tích cực, Không khí; Kim Ngưu tiêu cực, kiên định, Thổ; vì vậy họ có rất ít tình yêu. Kim Ngưu không tự tin, đồng thời còn ngoan cố, hơn nữa là một người bảo thủ kiên định.

Tính tương hợp: Do hai bên đối lập về thái độ và quan niệm sống, nên đây sẽ là sự kết hợp khiến cho người ta phải đau đầu, hai bên không ai có thể chịu đựng được ai, sự bất mãn càng ngày càng lớn.

Ý kiến: Bảo Bình cần phải tốn thời gian để chỉ đạo những kĩ năng và hiệu suất trên phương diện quản lý tiền bạc của đối phương.

Tình yêu và hôn nhân :lay Nếu không có khả năng kéo họ lại gần với nhau, thì đây là một sự kết hợp không thể dung hợp giữa nước với lửa.

Kiến nghị: Trừ phi hai bên đều có những thay đổi lớn, nếu không sẽ không thể có được sức thu hút lâu dài giữa hai bên.

Chòm Bảo Bình và chòm Song Tử

Loại hình tính cách: Bảo Bình tích cực, kiên định, Không khí; Song Tử tiêu cực, dễ thay đổi, Không khí; vì vậy sự kết hợp này đều khiến cho hai bên đều có thể đạt được sự khích lệ về mặt tinh thần. Song Tử giỏi giao tiếp, tư tưởng thoải mái, hơn nữa còn đa tài đa nghệ.

Tính tương hợp: Sự kết hợp này đầy những suy nghĩ mới mẻ. Bảo Bình cảm thấy vui vẻ với sự tự tin và tài năng của Song Tử. Nhưng, do hai bên đều không coi trọng thực tế, họ rất ăn ý khi hợp tác với nhau nhưng kết quả lại không cao vì họ đều thiên về lý thuyết và thiếu thực tiễn.

Kiến nghị: Hai bên đều phải bổ sung tư duy logic cho đối phương, khi Bảo Bình đặt kế hoạch cho tương lai, Song Tử phải tiếp thu một cách vui vẻ.

Tình yêu và hôn nhân :lay Đây là một sự kết hợp lâu dài. Hai bên ai cũng không muốn người yêu của mình chiếm hữu hết khoảng không gian riêng tư của mình, cũng không muốn để cho tình yêu trở nên lạnh nhạt. Hai bên rất coi trọng tình cảm này.

Kiến nghị: Hai bên đều phải dành ra một khoảng thời gian cho tình yêu, để nâng cao năng lực tự tạo ra bầu không khí thân mật nồng nhiệt.

Chòm Bảo Bình và chòm Cự Giải

Loại hình tính cách: Bảo Bình tích cực, kiên định, Không khí; Cự Giải tiêu cực, chủ đạo, Thuỷ; vì vậy sự kết hợp này khiến cho hai bên đều mất hứng. Cự Giải rất không tự nhiên, không thích nói chuyện và thường rất kì lạ.

Tính tương hợp: Tình của hai người này cách xa nhau, không bao giờ có thể hợp nhất trừ khi một người có thể tôn trọng quan điểm bản năng của người kia,mà đối phương có thể tiếp thu suy nghĩ phi chính thức. Hai bên đều phải nhận thức được rằng hành động của Bảo Bình bị chi phối bởi lý tính, còn hành động của Cự Giải lại bị chi phối bởi tình cảm.

Kiến nghị: Để khắc phục sự nhạy cảm của Cự Giải, Bảo Bình phải học sự hài hước, hơn nữa cần phải thường xuyên làm cho đối phương cảm thấy vui vẻ.

Tình yêu và hôn nhân :lay Sự kết hợp này xem ra không có cách nào để loại bỏ những mâu thuẫn thường xuyên. Cự Giải sau khi tìm được người tình lý tưởng của mình sẽ dồn vào đó toàn bộ tình cảm của mình, nhưng Bảo Bình không thể không đưa ra những hồi ứng tương tự.

Kiến nghị: hai bên cần lấy bản thân mình để thu hút đối phương, nhưng cũng không thể không thừa nhận, nếu quan sát cẩn thận thì sẽ phát hiện thấy giữa hai bên không có sự hoà hợp thực sự, đây là điều khó có thể khắc phục.

Chòm Bảo Bình và chòm Sư Tử

Loại hình tính cách: Bảo Bình tích cực, kiên định, Không khí; Sư Tử tích cực, kiên định, Hoả; vì vậy giữa hai bên chắc chắn sẽ nảy sinh xung đột. Sư Tử cũng giống như Bảo Bình đều tự tin, không dao động và kích động hơn.

Tính tương hợp: Suy nghĩ tự tin và nhiệt tình như lửa sẽ sản sinh sự đối kháng mang tính bột phát. Sư Tử có đánh giá rất cao về bản thân, nhưng sự đánh giá với đối phương hoàn toàn không cao.

Kiến nghị: Cho dù không ai muốn thừa nhận là mình sai, hai bên cùng phải nỗ lực để thừa nhận đối phương, vì những ý kiến khác nhau có khi sẽ khiến cho vấn đề giải quyết đi theo hướng xấu.

Tình yêu và hôn nhân :lay Đây là một cặp rất mâu thuẫn. Sư Tử có khi là những kẻ ngốc trong tình yêu, Bảo Bình luôn rất lý trí, không ai hiểu rõ được nhu cầu của đối phương.

Kiến nghị: Bảo Bình cần phải dùng thái độ hài hước để tiếp nhận những hành động của Sư Tử.


Chòm Bảo Bình và chòm Xử Nữ

Loại hình tính cách: Bảo Bình tích cực, kiên định, Không khí; Xử Nữ tiêu cực, dễ thay đổi, Thổ; vì vậy tư duy bị hạn chế. Xử Nữ không kích động, khả năng kích ứng mạnh, hơn nữa họ rất thực tế.

Tính tương hợp: Khi đưa ra quyết định, hai bên đều dùng đầu óc của mình chứ không phải dùng tình cảm, nhưng Bảo Bình luôn thường xuyên cảm thấy Xử Nữ không thích nói nhiều.

Kiến nghị: Cho dù hứng thú của Xử Nữ không nhiều, Bảo Bình cần phải thấy rằng anh ta có thể hình thành được ưu thế của mình trong một lĩnh vực nào đó, vì vậy cần phải cổ vũ và giúp đỡ nhiều hơn.

Tình yêu và hôn nhân :dede trên phương diện này cả hai đều rất lãnh đạm. Xử Nữ có sức hấp dẫn giới tính hơn Bảo Bình.

Kiến nghị:Hai bên phải nhận thức rằng hai bên không thể có sự thân mật hơn ngoài tình bạn.

Chòm Bảo Bình và chòm Thiên Bình

Loại hình tính cách: Bảo Bình tích cực, kiên định, Không khí; Thiên Bình tích cực, chủ đạo, Không khí; vì vậy hai bên có thể sống với nhau mãi. Thiên Bình cũng biết giao tiếp, biết cách nói chuyện giống như Bảo Bình nhưng họ khá quy phạm.

Tính tương hợp: Sự kết hợp này rất ít khi phát sinh những xung đột nghiêm trọng. Hai bên đều thích làm việc và thích tán chuyện lâu nhưng không phải là những người bạn tâm giao. Bảo Bình cần phải thông qua việc quan sát khả năng ngoại giao của Thiên Bình để hạ thấp giọng điệu cải cách của mình.

Kiến nghị: Bảo Bình cần phải chuẩn bị thích ứng với thói quen tuân thủ quy củ của đối phương.

Tình yêu và hôn nhân:dede Sự kết hợp của họ trên phương diện này có đặc điểm: Giỏi dùng ngôn từ. Thiên Bình có sự ân cần và lôi cuốn. Điều này rất thích hợpvới Bảo Bình.

Kiến nghị: Không được yêu cầu đối phương quá nhiều, hai bên cần phải hưởng thụ những tình cảm cần có.

Chòm Bảo Bình và chòm Hổ Cáp

Loại hình tính cách: Bảo Bình tích cực, kiên định, Thổ; Hổ Cáp tiêu cực, kiên định, Thuỷ; vì vậy sẽ nảy sinh vấn đề từ sự cố chấp của hai bên. Hổ Cáp bảo thủ hơn một chút so với Bảo Bình, cũng không chút dao động hơn nữa thường mất lý trí.

Tính tương hợp: hai bên đều không thể có được lợi ích từ mối quan hệ đó. Bảo Bình cho rằng Hổ Cáp luôn che giấu, nói chuyện thì khôn ngoan không tình cảm, vì vậy không thể chịu đựng được họ. Họ thường nói ra những điều mình nghĩ không chút do dự, và thường dẫn đến cãi vã.

Kiến nghị: Hai bên cần phải nhìn thẳng vào sự thật này; đó chính là tán thưởng thói quen của người khác đòi hỏi hai bên đều phải nỗ lực rất lớn.

Tình yêu và hôn nhân :dede Ý trí kiên định của hai bên khiến cho họ thường xuyên phát sinh những vụ cãi vã không phân thắng bại. Hổ Cáp mong muốn khống chế người bạn đời của mình, vì vậy lập tức sẽ dẫn đến sự đối kháng của Bảo Bình.

Ý kiến: Hổ Cáp cần phải khống chế tâm lý đố kị và khống chế người khác của mình, vì chỉ cần thể hiện ra tâm thái này, Bảo Bình sẽ bỏ đi.

Chòm Bảo Bình và chòm Nhân Mã

Loại hình tính cách: Bảo Bình tích cực kiên định, Không khí; Nhân Mã tích cực, dễ thay đổi, Hoả; vì vậy hai bên đều coi trọng độc lập. Nhân Mã tự tin giống Bảo Bình, nhưng lại không cố chấp, hơn nữa luôn có kích thích tình cảm.

Tính tương hợp: hai bên không ai đồng ý chịu sự kỷ luật và hạn chế, hơn nữa hai bên đều thẳng thắn đối với cách nghĩ của mình. Sự kỳ quái cố hữu của Bảo Bình làm cho Nhân Mã ngạc nhiên, họ cho rằng cách đó không biểu hiện ra bất cứ suy nghĩ nào.

Kiến nghị: hai bên đều phải chú ý đến thẻ tín dụng của đối phương. Hai bên đều đồng ý mục đích của kiếm tiền là tiêu tiền, tiêu thoải mái nhưng khi nợ nần chồng chất thì họ lại quay ra trách cứ đối phương.

Tình yêu và hôn nhân :lay hai bên cảm thấy thoả mãn với mối quan hệ này. Nhân Mã có tinh lực sung mãn, hấp dẫn người khác giới, đây là điều Bảo Bình không muốn, nhưng nếu hành vi không chung thủy này chưa bị lộ ra thì quan hệ của họ vẫn tốt.

Kiến nghị: hai bên cần phải thừa nhận phải duy trì mối quan hệ công khai.

Chòm Bảo Bình và chòm Dương Cưu

Loại hình tính cách: Bảo Bình tích cực, kiên định, không khí; Dương Cưu tiêu cực, chủ đạo, Thổ; vì vậy thường xuyên bất đồng. Dương Cưu về căn bản là không thích thực tế, rất hà khắc đối với người khác, hơn nữa cũng là người theo chủ nghĩa vật chất ngoan cố.

Tính tương hợp: cho dù nhìn lại quá khứ hay tương lai hai bên đều phát sinh xung đột. Bảo Bình không thích phương pháp truyền thống, vì vậy họ đánh giá những cống hiến của Dương Cưu không cao, do đó hai bên đều tích oán.

Kiến nghị: mỗi người đều phải phán xét cho công bằng, bất đồng của họ có thể giảm đến mức thấp nhất, như vậy hai bên đều phải tôn trọng quan điểm của đối phương đây là một việc rất khó làm, nhưng lại rất đáng làm.

Tình yêu và hôn nhân :lay mối quan hệ này rất lạnh nhạt, không thể làm cho đối phương hài lòng. Dương Cưu giống Bảo Bình không thích lao vào vòng tay ôm ấp, nhưng nguyên nhân lại khác nhau. Giữa họ không xảy ra tiếng sét ái tình.

Kiến nghị: hai bên đều không được suy nghĩ quá nhiều về việc mối quan hệ hai bên liệu có đáng nhọc công thế không.

Chòm Bảo Bình và chòm Bảo Bình.

Loại hình tính cách: hai bên đều giống nhau, vì vậy họ đều rất tự tin, tự cho mình là đúng, rất nhiệt tình với mọi người

Tính tương hợp: hai bên đều có rất nhiều việc cần phải làm, không ai có thể can dự vào việc của đối phương. Nhưng cách suy nghĩ không giống ai của họ luôn rất đặc biệt, những người khác không hiểu được.

Kiến nghị: Hai bên nhất định phải nhắc nhở mình phải hiện thực hơn, không được nghĩ quá nhiều về tương lai.

Tình yêu và hôn nhân :dede sự kết hợp này rất ít khi phát sinh cãi vã, cũng không thể nảy sinh hiểu lầm. Những người khác có thể sẽ mất hứng, nhưng sự kết hợp giữa họ lại không phải là như vậy bởi vì hai bên đều muốn hưởng thụ sự kết giao trên phương diện tinh thần, vì vậy không ai làm cho ai thất vọng. Hai bên đều không thích lãng mạn.

Kiến nghị: chỉ cần hai bên cho phép đối phương sinh hoạt tự do, thì sự kết hợp này sẽ rất mỹ mãn.

Chòm Bảo Bình và chòm Song Ngư

Loại hình tính cách: Bảo Bình tích cực, kiên định, Không khí; Song Ngư tiêu cực, dễ thay đổi, Thủy; vì vậy sự kết hợp này sẽ đánh mất phương hướng sống. Song Ngư cố chấp hơn Bảo Bình, họ luôn thay đổi thái độ của mình, hơn nữa nhạy cảm đến mức người ta ngạc nhiên.

Tính tương hợp: Bảo Bình có khi sẽ cho rằng suy nghĩ của đối phương là không đáng tin cậy, hơn nữa Song Ngư có một số suy nghĩ thật sự đáng nghi ngờ. Vì vậy, hai bên không thể tránh nảy sinh cảm giác không tin tưởng.

Kiến nghị: Cho dù Song Ngư không có sự giải thích logic tường tận, Bảo Bình vẫn phải nhẫn nại lắng nghe.

Tình yêu và hôn nhân:dede Song Ngư là những người yêu dịu dàng, nhạy cảm, thích tưởng tượng, điều này kích thích sự hiếu kì của Bảo Bình khi mới bắt đầu, nhưng những biểu hiện trong quan hệ của họ lại rất nhanh chóng biến thành vô nghĩa. Trải qua nhiều lần bị tổn thương và thất vọng, Bảo Bình sẽ lắc đầu và rời bỏ.
Hello everybody, I'm back

#33
hellokitty

hellokitty

  Thành viên mới

 • Advance Member
 • 31 Bài Viết:
Ôi ôi, Cự Giải, please :jeje:. Tui chết mất, làm ơn đi :dede

#34
project_x_157

project_x_157

  Ich suche Honeyman

 • VIP
 • PipPipPipPip
 • 637 Bài Viết:
Chòm Xử Nữ

Posted Image

Phân tích hình tượng

Cũng giống với Bảo Bình và Song Tử, Xử Nữ được tượng trưng bởi một nhân vật có nguồn gốc thần thoại. Trên thực tế, Xử Nữ có khác với chòm khác là ở sự tính cách hoá của nữ thần Thu hoạch và Đất đai thời cổ đại. Cô gái có phong cách yểu điệu, tướng mạo như một tiên nữ; mặc chiếc áo choàng trắng, tay cầm những bông lúa chắc mẩy hứa hẹn một vụ mùa bội thu.

Tính cách cơ bản

Về khuynh hướng tư tưởng, họ là người theo chủ nghĩa thuần tuý, cho dù tâm hồn họ ở chín tầng mây hay đang phiêu du trong gió, nhưng đôi chân của họ lại luôn đứng vững trên mặt đất. “ Tinh thần cao hơn vật chất” là chuẩn tắc mà họ tuyên truyền và thực hiện. Nhưng cho dù thế giới tinh thần của họ trong sạch giống như một hồ nước trong vắt, thì thế giới vật chất mà tinh thần chi phối lai là mặt đất vững chắc. Họ là những người theo đuổi trí tuệ và chân lý không biết mệt mỏi, và điều mà họ kém nhất là chơi những trò chơi quái ác và thực hiện những vụ giao dịch không chính đáng.
Sự coi trọng đối với sự thuần khiết và hoàn mỹ đã quyết định cách phát triển tự thân của Xử Nữ, cho dù điều mà phần lớn mà họ quan tâm chú ý là diện mạo bên ngoài của mình mà không phải là những sắp xếp bên trong căn phòng. Họ ra sức làm cho mình trở nên đáng yêu, vì vậy, việc ăn uống, thể dục thẩm mỹ và các trang phục hợp mốt luôn được họ nghiên cứu kĩ lưỡng. Họ rất ghét những khuyết tật về mặt tư tưởng và thân thể. Trong căn phòng của họ, tất cả mọi thức đều có vị trí riêng của nó. Trong gian phòng của họ không nhất định là phải không có một chút bụi nào, nhưng lại khá giản dị, không loè loẹt, không khoa trương chút nào, tất cả đều đơn giản thuận tiện. Nhiệt tình đối với công việc không được đặt lên trên cuộc sống gia đình, trừ phi đầu óc họ không có việc gì đáng để vắt óc suy nghĩ và có thể đem lại cảm giác thoả mãn.
Họ không bao giờ tự phụ hoặc ra oai với ai, luôn cẩn thận, có trước có sau, và lúc nào cũng sẵn sàng giúp đỡ người khác. Cho dù như vậy Xử Nữ hoàn toàn không dễ sống chung. Họ luôn kêu ca không dứt về những vấn đề nhỏ nhặt, rất không vừa ý đối với những công việc chưa hoàn thành, khi bản thân rơi vào hoàn cảnh khó khăn, họ thậm chí sẽ đem tổng thuật lai những khuyết điểm của những người xung quanh họ một cách tỉ mỉ, chính xác. Vì họ rất thích hoàn thiện bản thân, vì vậy bất cứ ý đồ nào định phê bình họ, hoặc là sẽ khiến cho họ bừng bừng nổi giận, hoặc là sẽ dẫn đến sự căm giận trong lòng, chính như biểu hiện của hình tượng người con gái hoàn mỹ, họ cho rằng nên sống trong một thế giới hoàn mỹ. Thế giới mà chúng ta sốngrõ ràng là không hoàn mỹ, họ luôn phấn đầu không ngừng để sửa chữa những tình huống làm cho người khác bị tổn thương.
Kỳ 10 ngày thứ nhất( 24.8-2.9) có thể đặc biệt thể hiện rõ ràng được đặc trưng tính cách kể trên. Kỳ 10 ngày thứ hai( 3.9-13.9) sẽ thể hiện một loại đặc trưng tính cách không được rõ ràng. Còn kỳ 10 ngày thứ ba, thông thường có quyết tâm khá kiên định, nhưng năng lực thích ứng lại có phần kém hơn.

Phương thức tư duy, kỹ xảo giao lưu và khả năng thích ứng với công việc.

Có thể chắc chắn rằng, Xử Nữ có thể tìm cách giải quyết được những phiền phức( của bản thân hoặc của người khác), vì họ không bao giờ cảm thấy bối rối, mà họ luôn phân tích cẩn thận vấn đề, loại bỏ đi những phần không liên quan, chú trọng vào những nhân tố bản chất. Phương pháp này có vẻ vụn vặt không có gì hứng thú, nhưng quyết định đạt được từ đó lại được xây dựng trên cơ sở suy luận rõ ràng, hơn nữa họ không chịu ảnh hưởng của những khuếch đại tình cảm. Nhưng, điều khiến cho người ta cảm thấy rất đáng tiếc, điều này hoàn toàn không đủ để hình thành nên sự giao hảo hoặc tình bạn thân thiết, nguyên nhân cũng rất đơn giản. Họ hoàn toàn không muốn biết tình hình thật sự của mình hoặc những phiền phức mà họ đang phải đối mặt. Đương nhiên rồi, Xử Nữ không muốn làm tổn thương người khác hoặc khiến cho người khác bị lâm vào thế bí. Vì vậy, khi họ trình bày về các phương án giải quyết thực tế và khả thi, họ luôn dùng những từ ngữ thích đáng và ôn hoà, cho dù họ thiếu lòng kiên nhẫn đối với những người ngoan cố tìm kiếm cầu vồng từ những đám mây đen.
Do bản tính là người tự chủ độc lập, Xử Nữ nên tìm những công việc chỉ cần dựa vào những phán đoán nhạy bén, những đánh giá rõ ràng, năng lực quan sát và sự cần cù phấn đầu, thì có thể có được thành quả. Mọi người đều biết, có khi theo đuổi sự hoàn mỹ có thể dẫn đến sự căng thẳng về tinh thần và những phiền phức về mặt tâm lý, nhưng nó rất nhanh chóng sẽ có được sự khống chế, thay vào đó là nụ cười vui vẻ nhưng không cổ vũ được lòng người cho lắm. Phần lớn Xử Nữ đều có khả năng viết văn tốt, họ biết làm thế naà để viết những bản tin chính xác, rõ ràng; tránh rơi vào rưởmà, cố ý thu hút bằng những nét gây cười thích hợp. Trong đại đa số các tình huống, tính linh hoạt của họ đã khiến cho họ có thể thích ứng với hoàn cảnh thay đổi không ngừng với tốc độ nhanh chóng, cho dù nếu như có thể lựa chọn, họ sẽ chọn khuynh hướng sắp đặt trình tự công việc một cách thoả đáng.
Có khi, họ tỏ ra hơi cẩn thận, tĩnh lặng và trầm lắng, cung kính, nhưng hoàn toàn không a dua nịnh bợ. Xử Nữ không muốn mọi người biết đến trí tuệ và tài năng của mình. Đồng thờI họ thường xuyên có thể giành được thành công trên một số mức độ nào đó từ những nố lực đó. Phương thức giao lưu của họ cũng vô cùng hiện thực giống như toàn bộ hành vi của họ. Họ không có hứng thú, cũng không quan tâm với những hoạt động vô vị, khẩu khí của họ thường là thực sự cầu thị, có chút tình cảm thích hợp, nhưng không thể nói là nhiệt tình. Khác với các chòm sao khác, họ hoàn toàn không thao thao bất tuyệt mà sắn lòng ngồi nghe ý kiến của những người khác về mình.
Tóm lại, đối với những người đưa ra những chủ trương có tầm nhìn rộng và những kiến nghị cẩn thận, những người biết phân tích kỹ lưỡng các mặt của vấn đề, những người cần mẫn hoàn thành công việc mà không hề phàn nàn, Xử Nữ sẽ có thể kết bạn hoặc làm ăn với họ. Nhưng khi bị gượng ép phải nhiệt tình, hoặc làm việc trong những hoàn cảnh xấu, hoặc hứa hẹn có được những thành quả phi thường, Xử Nữ lại tỏ ra rất kém cỏi.
Xử Nữ thích hợp nhất với những công việc “ phía sau hậu trường” không phải thường xuyên xuất đầu lộ diện. Khi ở một mình họ có thể tậpt rung tinh lực và thời gian, không phải chịu những áp lực của quyết định nhanh chóng. Đối với những công việc cần phải đưa ra những quan điểm phương án mạnh mẽ, nhanh chóng, hoặc những công việc cần áp chế những ý kiến phản đối và cần có tác phong lãnh đạo độc đoán, họ sẽ tỏ ra khó đạt được thành công.
Nếu bạn thuộc chòm Xử Nữ hãy nhớ: tránh những công việc có đảm bảo về tài chính nhưng phải lừa dối hoặc áp dụng những chuẩn tắc sai lệch; nếu bạn muốn được thoả mãn trong công việc, vậy thì công việc có tinh thần cống hiến và tiền lương hậu hĩnh là vô cùng quan trọng.

Tình yêu và phản ứng tâm lý.

Xử Nữ bị khống chế bởi “ não” chứ không phải là “ tim”. Họ thường bị mọi người cho là lạnh nhạt. Những biểu hiện tình cảm như ôm hôn, vồn vã, nước mắt lưng tròng không hợp với tính cách bẩm sinh của họ; họ luôn tránh xa những người vừa mới gặp mặt là đã sà vào lòng nhau, đồng thời tránh xa những người luôn nghi ngờ sự chân thành của họ. Đối với các chòm sao khác, điều này nhiều khi làm họ mất hứng thú, nhưng trong đó cũng có những chỗ đúng. Dù Xử Nữ cho rằng những lời nói khuyến khích thiếu hành động là vô nghĩa, nhưng họ thật sự thực thi chủ trương của mình, cũng chính là nói, họ nghêm túc giữ chủ trương của mình, làm tất cả những việc cần thiết để khuyến khích, an ủi và giúp đỡ người khác, thậm chí khi bản thân cũng có phiền phức, họ vẫn vui vẻ hi sinh nhu cầu, thời gian của bản thân để giúp đỡ người khác. Tính cách này khiến cho những người bạn xấu lợi dụng, những người này ngay khi thuyền mới chao đảo là đã hô lên “ cứu với” nhưng sau khi Xử Nữ giúp đỡ họ cân bằng lại chiếc thuyền, thì những “ người bạn” này lại lập tức biến mất. Đối với những người ngoan cố đi thuyền vào trong vùng biển giông bão thì sự nhẫn nại của Xử Nữ là vô hạn. Một khi người bạn nhiều lần chứng tỏ họ không để ý đến những hậu quả hành vi của mình, hoặc tạo nguy cơ giả vậy thì Xử Nữ sẽ bỏ mặc.
Xử Nữ coi “ dùng cách thức mà mình hi vọng người khác đối xử với mình để đối xử với người khác” làm nền tảng. Họ cũng dùng chuẩn tắc nhân sinh này trong quan hệ với con cái. Xử Nữ không nhiệt tình với những tụ tập xã giao, nếu bị ép phải tham gia một buổi tụ họp huyên náo nào đó, một khi có thời có, họ sẽ cáo lui lịch sự; do bản tính không thiích nói chuyện với người lạ, không thích nghe tán chuyện gẫu hoặc đắm chìm trong ăn uống tùm lum; có thể nói về phương diện xã giao họ không phải là “ con người xã hội”. Tư tưởng của họ quá là nghiêm cẩn, không tán thưởng người đi trước, lại quá coi trọng sức khoẻ, không hoà nhập với người đi sau. Cho dù họ cũng có tính hài hước và khả năng làm cho người khác cười, nhưng họ không bao giờ là một người bạn thú vị.
Xử Nữ có nguyên tố tự nhiên là Thổ, những hành động mất tự nhiên và im lặng quá lâu của họ sễ rất dễ bị những chòm sao khác hiểu lầm. Những người thuộc nhóm Hoả có tính cách hướng ngoại, nhiệt tình; Không khí giàu tư tưởng nhân bản, cũng hướng ngoại. Sự lạnh nhạt và cô độc của Xử Nữ thường khiến cho Hoả và Không khí lỗ mãng và thích nói chuyện phiếm cảm thấy khó hiểu. Sự giao lưu với nhóm Thổ khác, thì tốt hơn một chút, vì họ có đặc điểm chú trọng thực tế, tính hướng nội. Kiên trì lý luận và trật tự không khiến cho Kim Ngưu và Dương Cưu cảm thấy bất an. Những người sinh cung có nhóm Thuỷ có khi sẽ bị sự khắc nghiệt, chính trực của Xử Nữ làm tổn thương, nhưng trong phần lớn các trường hợp là không được tự nhiên.
Không được coi thường những khác biệt cơ bản trong các loại quan hệ. Rất rõ ràng, nếu bạn thích người yêu tán tụng hoặc khen ngợi, hoặc có người mở tiệc mời mình đến, vậy thì những người có thành kiến về việc đó không trở thành bạn thân của bạn được. Xử Nữ ghét những quan điểm không thiết thực, những tư tưởng thay đổi bất định hoặc những tư thế tác phong mang vẻ trống rỗng. Họ làm việc không chút lơ là cẩu thả, từ chối xây dựng nên những toà nhà trống rỗng, không muốn tỏ ra cao thượng, giàu có hơn, thông minh hơn.
Nếu bạn thuộc chòm Xử Nữ hãy nhớ rằng: cho dù bạn theo đuổi sự hoàn mỹ và trung thành đó là những phẩm chất đáng tán dương, nhưng trong cuộc sống thường ngày, chúng thường khiến cho người khác không được thoải mái; đồng thời sự phê bình của bạn cũng sẽ gây ra nhiều oán hận hơn chứ không phải là được những người khác tán thưởng cho dù sự phê bình đó của bạn mang tính xây dựng. Do đó bạn sẽ giảm bớt chứ không phải tăng thêm cơ hội được những quan hệ gia đình và bạn bè tốt đẹp.

Lãng mạn và tình ái.

Chúng ta phát hiện ra rằng Xử Nữ là chòm sao duy nhất do nữ đại diện, nhưng nó không có nghĩa là nam giới sinh thuộc chòm Xử Nữ đều có vẻ nữ tính, còn những cô gái thì đều thướt tha yểu điệu. Họ hoàn toàn không như vậy. Hơn ba thế kỉ trước, nhà chiêm tinh sớm nhất đã lựa chọn hình tượng thiếu nữ hoàn mỹ này để thể hiện sự thuần khiết của tâm hồn và khả năng tự khống chế bản thân. Kết quả là, phụ nữ thì không muốn trở thành người phụ tình, còn nam giới thì không bao giờ lợi dụng hình tượng mạnh mẽ linh hoạt để thể hiện khí khái nam tử hán của mình.
Nhưng, đối với người bạn đời tương lai, bề ngoài lạnh nhạt đó lại ẩn chứa tình cảm khao khát được yêu mãnh liệt thích hưởng thụ cảm giác cháy bỏng. Trừ phi người tình đủ khả năng quan sát, nếu không sẽ không bao giờ biết được điều này. Xử Nữ luôn tìm kiếm tình yêu đích thực, họ không thể dễ dàng hưởng thụ những người chỉ chìm đắm trong những kích thích cảm giác. Đồng thời cho dù là những người sinh thuộc cung này phần lớn có diện mạo tuấn tú, thân hình khoẻ mạnh, họ vẫn yêu cầu tương đối cao với bản thân, luôn hoài nghi về sức lôi cuốn của mình. Tính hư vinh hoàn toàn không có chỗ đứng trong con người họ. Những nam giới cũng vậy. Cho dù là những lời khen thành thực nhất, họ cũng sẽ tiếp thu một cách dè dặt nghi ngờ, và nếu không có những cử chỉ tràn đầy tình ý kèm theo thì họ sẽ không tin vào những lời khen này. Kiểu người này hoàn toàn không vội vã kết hôn hoặc duy trì môt mối quan hệ hình thức dài kì nào, nguyên do là ở chỗ Xử Nữ có khả năng sống độc lập hơn so với chòm sao khác, họ cũng thích cuộc sống độc lập này. Do bản tính không thích giao tiếp, họ coi thường những quan điểm “ thà có bạn đời tốt còn hơn là không có” hoặc “dù sao có bạn đời cũng tốt hơn là độc thân”.
Nói tóm lại, Xử Nữ đều rất cẩn thận trong tình yêu, họ không phóng túng hoặc không để ý đến hậu quả. Nếu Xử Nữ thời trẻ tuổi hay bị lừa gạt tình cảm, họ sẽ có khuynh hướng từ bỏ tình yêu vì thất vọng. Khi tinh lực vào nơi khác, tính cách chán đời nộ thế của họ sẽ dần dần phát triển.
Xử Nữ nếu đã tìm thấy công việc hợp lý, tình cảm, cảm giác thoả mãn họ sẽ đồng ý với cách nhìn nhận này. Nhưng nếu mà họ thật sự tìm thấy người bạn đời yêu họ, và đáp ứng tiêu chuẩn của họ, thì họ sẽ luôn chung thuỷ. Nam giới thì sẽ làm việc cật lực vì hạnh phúc của người mình yêu, còn nữ giới thì sẽ tiếp nhận bất kì ý nghĩ khác lạ nào của bạn trai, ngay cả trong thời kì giải phóng phụ nữ cũng vậy. Nhưng, cho dù về mặt lý luận,sự trung thành chuyên nhất này nghe ra rất lôi cuốn lòng người, nhưng nó cũng có khi đem lại những áp lực nặng nề. Thật ra, mối giây mỗi phút bạn đều phải duy trì sự hoàn mỹ trong quan hệ, đây là một mục tiêu khiến hco người ta cảm thấy đau đầu.
Những người có ý định chung sống tốt đẹp với Xử Nữ, khi quan hệ sắp bị đổ vỡ, phải chịu sự chỉ trích và dị nghị của mọi người, cần phải xử lỹ một cách nhẹ nhàng những phương diện sau: chịu đựng những lời phê bình chính xác và mang tính xây dựng, tuân thủ theo quy tắc luật lệ, tự vui vẻ bằng những công việc thường ngày. Điều này xứng đáng không? Nếu bạn tìm kiếm tình yêu kiểu “ hành động quan trọng hơn lời nói” , vậy thì câu trả lời của Xử Nữ chính là đối tượng của bạn.


Mối quan hệ với các chòm sao khác.

Chòm Xử Nữ và chòm Bạch Dương

Loại hình tính cách: Xử Nữ tiêu cực, dễ thay đổi, Thổ; Bạch Dương tích cực, chủ đạo, Hoả; do đó có rất ít tiếng nói chung thật sự. Bạch Dương luôn nhiệt tình theo đuổi sự tư lợi, còn tính cách thì lỗ mãng tuỳ tiện.

Tính tương dung: cả hai đều phát hiện thấy mối quan hệ giữa hai bên rất khó có thể phát triển được. Bạch Dương thích thay đổi nghề nghiệp liên tục, điều này khiến cho Xử Nữ khó có thể lý giải được. Cùng lúc với việc hướng dẫn cho Bạch Dương nhận thức được tầm quan trọng của việc dự kiến kế hoạch, Xử Nữ cần phải học cách làm thế nào để thể hiện bản thân tốt hơn từ Bạch Dương, nhưng cẩn thận không được ngăn trở lòng nhiệt tình của Bạch Dương.

Tình yêu và hôn nhân :dede loại quan hệ này có lẽ khó có thể duy trì lâu dài được. Bạch Dương là những người tình nhiệt tình như lửa, giỏi kích thích tình cảm của đối phương, nhưng điều này không hoàn toàn không có nghĩa là họ thuỷ chung son sắt. Điểm này thật sự khiến cho Xử Nữ phải cảch giác.

Kiến nghị: Cả hai bên đều không nên có ý nghĩ thay đổi đối phương.

Chòm Xử Nữ và chòm Kim Ngưu

Loại hình tính cách: Xử Nữ tiêu cực, dễ thay đổi, Thổ; Kim Ngưu tiêu cực, kiên định, Thổ; do đó cả hai bên tự nhiên sẽ có tiếng nói chung. Kim Ngưu cũng cẩn thận tỉ mỉ coi trọng thực tế, nhưng ý chí kiên cường hơn.

Tính tương dung: giữa hai bên không tồn tại những vấn đề khó khắc phục. Xử Nữ rất khâm phục tài năng và cách làm việc kiên trì không biết mệt mỏi của Kim Ngưu, đồng thời biết cách khuyến khích đối phương phát huy tính linh hoạt sáng tạo.

Kiến nghị: nỗ lực chung phối hợp một cách tốt đẹp sẽ giành được kết quả. Kim Ngưu có lúc tưởng an phận, điều này khiến cho Xử Nữ cảm thấy bất an, nhưng cho dù là như vậy, họ cũng học được việc loại bỏ được những điều không vui ra khỏi cuộc sống từ những người thuộc chòm Kim Ngưu.

Tình yêu và hôn nhân :lay quan hệ đôi bên mới đầu phát triển rất chậm, nhưng sẽ rất nhanh phát triển thành mối quan hệ mà cả hai bên đều cảm thấy thoả mãn. Một khi tình cảm đã được kích thích, Xử Nữ có thể thích ứng với những đam mê của Kim Ngưu. Cho dù họ có đôi lúc cảm thấy mức độ mãnh liệt đó khiến cho người ta không thể chấp nhận được. Kim Ngưu không bao giờ giả tạo, còn Xử Nữ đôi lúc cũng có như vậy.

Kiến nghị:Kim Ngưu nên chú ý: phần lớn Xử Nữ là sáng nắng chiều mưa, tình cảm ít chung thuỷ.

Chòm Xử Nữ và chòm Song Tử

Loại hình tính cách: Xử Nữ tiêu cực, dễ thay đổi, Thổ; Song Tử tích cực, dễ thay đổi, Không khí, do đó cả hai bên khó có thể liên kết với nhau. Song Tử không đủ chân thành, tuy họ cũng rất linh hoạt, nhưng không thật sự cầu thị như Xử Nữ

Tính tương dung: họ rất có khả năng làm cho đối phương không được yên tâm, và quan điểm của họ lôn không nhất trí. Song Tử thích đưa ra những ý tưởng kì quái, thiếu thái độ thực dụng nghiêm túc, điểm này khiến cho Xử Nữ kinh ngạc, và khó có thể chấp nhận được.

Kiến nghị: cả hai bên phải thực sự lắng nghe quan điểm của nhau. Nếu không có ự giao lưu có ích có thể sẽ bị chấm dứt giữa chừng. Cho dù như vậy, Xử Nữ thật sự được lợi khi học tập những kĩ xảo giao tiếp của Song Tử.

Tình yêu và hôn nhân:lay loại quan hệ này từ trước đến nay là sự thống nhất thật sự giữa tinh thần và xác thịt. Khi Xử Nữ quan sát người bạn đời tương lai của mình, họ luôn đánh giá một cách nghiêm khắc về tất cả các hoạt động của anh ta hoặc cô ta. Cho dù hai kiểu người này đều có đầu óc lạnh lùng, nhưng cho dù Song Tử cho rằng sự cẩn thận của đối phương là quá mẫn cảm.

Kiến nghị: nếu cả hai bên đều nỗ lực, hai người sẽ có thể tìm thấy được tính linh hoạt để thích ứng với nhu cầu của đối phương. Nhưng sự nỗ lực này rất khó kéo dài.

Chòm Xử Nữ và chòm Cự Giải

Loại hình tính cách: Xử Nữ tiêu cực, dễ thay đổi, Thổ; Cự Giải tiêu cực, chủ đạo, Thuỷ; do đó cả hai bên đều có thể có được sự tán thưởng, an ủi lẫn nhau. Cự Giải cũng trầm mặc ít nói giống như Xử Nữ, nhưng không linh hoạt như vậy mà là quá mẫn cảm.

Tính tương hợp: hai kiểu người này tạo nên một sự kết hợp thú vị giữa sự lạnh lùng và sự mẫn cảm. Xử Nữ tiếp nhận những yếu điểm của đối phương một cách khoan dung, mà không phải là làm tổn thương họ. Điều này khiến cho Cự Giải vô cùng cảm kích.

Kiến nghị: Xử Nữ cần phải học được cách làm mềm hoá tư tưởng cứng rắn của đối phương. Điều có lợi cho những quan hệ này là, cả hai đều chuẩn bị hết sức để thực hiện mục tiêu của họ, cho dù con đường thực hiện những mục tiêu này rất khác nhau.

Tình yêu và hôn nhân :lay mối quan hệ này đáng để hai bên đầu tư tất cả tinh lực của mình. Sự dịu dàng của Xử Nữ thể hiện khi bị kích thích khiến cho người ta cảm thấy kinh ngạc, điều này cổ vũ rất lớn cho lòng tin của Cự Giải. Đặc biệt là họ cũng hiểu được làm thế nào để khơi gợi được loại tình cảm này.

Kiến nghị: cả hai bên đều phải thuận theo tự nhiên. Hai kiểu người này đều không thể dễ dàng bị che mắt bởi những lời nói dối và các cử chỉ bị che đậy. Khi tìm thấy tình yêu chân thực, họ đều biết giá trị của sự thành thật.

Chòm Xử Nữ và chòm Sư Tử

Loại hình tính cách: Xử Nữ tiêu cực, dễ thay đổi, Thổ; Sư Tử tích cực, kiên định, Hoả; do đó quan hệ này khiến cho cả hai bên đều không cảm thấy an tâm. Sư Tử quá tự tin, độc đoán và ít nghe ý kiến của người khác.

Tính tương hợp: hai kiểu người này có thể nói là một sự kết hợp đặc biệt kì lạ giữa sự trầm mặc ít nói với sự khoa trương tự đại. Xử Nữ thích việc Sư Tử ngồi trên “ vương vị” còn họ ở đằng sau thao túng. Giữa hai người không thể phát sinh sự tranh quyền thống trị.

Kiến nghị: do cả hai bên đều có năng lực phát triển quan điểm mang tính sáng tạo độc lập, vì vậy họ cần phải đòng tâm hiệp lực với nhau. Sư Tử cần phải rõ rằng, nếu sự nỗ lực của Xử Nữ nhận được những lời tán dương và khen ngợi chân thành, thì họ sẽ vui vẻ thực hiện những kế hoạch quan trọng.

Tình yêu và hôn nhân :lay mối quan hệ này tràn đầy hi vọng. Sư Tử là những người yêu có trái tim lương thiện, nhưng họ hi vọng người bạn đời của họ luôn đóng vai trò “ phó” trong mọi chuyện Xử Nữ lại không hề phản đối vấn đề này.

Kiến nghị: Xử Nữ cần phải hiểu rằng, do đối phương không thích a dua nịnh hót hoặc những lời phê bình, cho nên mối quan hệ giữa hai người sau hôn nhân có thể xuất hiện những mâu thuẫn.

Chòm Xử Nữ và chòm Xử Nữ.

Loại hình tính cách: cả hai người giống nhau, do đó cả hai đều tự kiềm chế mình, tính thích ứng mạnh, giàu kinh nghiệm trong cuộc sống.

Tính tương hợp: mối quan hệ này là hiện thân của câu nói “ yêu nhau lắm cắn nhau đau”. Cả hai người đều là nhưững người theo chủ nghĩa hoàn mỹ, khó khống chế được tính cách đòi hỏi cao từ đối phương. Nhưng cả hai bên đều không muốn tiếp thu những đóng góp từ phía bên kia. Khi có việc cần phải làm, hai người đều không thể bỏ qua, và kiên trì cho rằng, nếu một việc nào đó dễ dàng để làm thì phải làm nó cho tốt.

Kiến nghị: nếu có thể tránh được tình trạng “ chỉ thấy cây mà không thấy rừng”, vậy thì kết quả sẽ tự theo đó mà đến.

Tình yêu và hôn nhân :dede loại quan hệ này được xây dựng trên cơ sở sự hiểu biết và hứng thú lẫn nhau. Cả hai bên không muốn lừa dối nhau.

Kiến nghị: những điểm chung trong nhận thức có thể sẽ kích thích sự hấp dẫn ban đầu.

Chòm Xử Nữ và chòm Thiên Bình.

Loại hình tính cách: Xử Nữ tiêu cực, dễ thay đổi, Thổ; Thiên Bình tích cực, chủ đạo, Không khí; vì vậy cuối cùng sẽ dẫn đến bất mãn. Xử Nữ không thích xuất đầu lộ diện, hơn nữa còn cố chấp bảo thủ, tư tưởng tản mạn không tập trung.

Tính tương hợp: quan điểm hai bên ít khi nhất trí với nhau. Xử Nữ thích những công việc mang tính thực tế, còn Thiên Bình lại thích xem qua công việc cho biết mà thôi. Mối quan hệ này rất có khả năng đi đến bế tắc và không tiến triển.

Kiến nghị: đối với Xử Nữ mà nói, phải bình tĩnh suy đoán để giải quyết vấn đề, mà không phải là cố chấp để khắc phục. Mặc dù phương pháp này khô khan, nhưng vẫn đáng để thử.

Tình yêu và hôn nhân :dede mối quan hệ giữa hai kiểu người này rất không khả quan, Xử Nữ và Thiên Bình không thích những cử chỉ hành vi lỗ mãng và thái độ làm cho người khác bị tổn thương. Tiếng nói chung giữa họ chỉ có vậy mà thôi. Cả hai bên đều có thể cảm thấy bị đối phương hiểu nhầm.

Kiến nghị: nếu muốn duy trì mối quan hệ giữa hai bên, vậy thì hai bên đều phải làm tốt công tác chuẩn bị để tiếp thu những thực tế không thể hoàn mĩ như vậy.

Chòm Xử Nữ và chòm Hổ Cáp

Loại hình tính cách: Xử Nữ tiêu cực, dễ thay đổi, Thổ; Hổ Cáp tiêu cực, kiên định, Thuỷ. Vì vậy hai bên có thể có tiếng nói chung, Hổ Cáp cũng cẩn thận tỉ mỉ giống như Xử Nữ, nhưng kiên trì nguyên tắc hơn, và vô tình.

Tính tương hợp: phản ứng tiêu cực và phản ứng quá độ sớm muộn gì cũng sẽ xuất hiện. Xử Nữ khi nắm bắt được vấn đề mới áp dụng hành động; còn Hổ Cáp lại theo đuổi thành công bất chấp tất cả, hai cách thức hoàn toàn khác nhau này thường khiến cho đối phương cảm thấy bất an.

Kiến nghị: Xử Nữ cần phải chống lại sự thao túng của đối phương. Nhưng do hai kiểu người này đều rất ổn định, có khả năng phân tích vấn đề, nắm bắt căn nguyên vấn đề, vì vậy họ có thể đạt được đến kết quả mỹ mãn.

Tình yêu và hôn nhân :lay loại quan hệ này rất có tiền đồ phát triển, hơn nữa cả hai bên đều là thành tâm thành ý. Đối với cuộc sống vợ chồng, nguyên tấc của Hổ Cáp là “ hoặc là cống hiến tất cả cho người mình yêu hoặc là không có bất cứ sự chung đụng nào”. Điều này khiến cho Xử Nữ cảm thấy vô cùng khó hiểu.

Kiến nghị: Xử Nữ cần phải thử vứt bỏ đi mọi điều vướng mắc trong lòng, như vậy thì quan hệ sẽ có thể phát triển được thuận lợi.

Chòm Xử Nữ và chòm Nhân Mã.

Loại hình tính cách: Xử Nữ tiêu cực, dễ thay đổi, Thổ; Nhân Mã tích cực, dễ thay đổi, Hoả. Vì vậy quan hệ giữa hai người có xung đột. Nhân Mã cũng phóng khoáng, linh hoạt nhưng làm việc không được cần cù cố gắng bằng Xử Nữ.

Tính tương hợp: sự kết hợp này không đem lại cho hai bên kết quả tốt đẹp cho lắm. Xử Nữ sẽ coi những nhiệt tình và khoa trương nhất thời là những biểu hiện của sự không có năng lực.

Kiến nghị: nếu hai kiểu người này chuẩn bị hợp tác, vậy thì Xử Nữ cần phải mạnh dạn hơn, còn Nhân Mã thì cần phải duy trì sự bình tĩnh hơn.

Tình yêu và hôn nhân :lay loại quan hệ này sẽ có thể rất nhanh chóng đi đến đổ vỡ. Vì Xử Nữ đang tìm kiếm tình yêu, còn Nhân Mã lại chỉ coi đó là sự vui chơi. Sự buông thả vô độ của Nhân Mã cũng sẽ khiến cho Xử Nữ cảm thấy nghi ngờ.

Kiến nghị: cả hai bên cần phải xem lại những kì vọng của mỗi bên từ căn bản, nhưng khả năng thành công của việc này không lớn.

Chòm Xử Nữ và chòm Dương Cưu

Loại hình tính cách: Xử Nữ tiêu cực, dễ thay đổi, Thổ; Dương Cưu tiêu cực, chủ đạo, Thổ; vì vậy cả hai bên sẽ không nảy sinh những khó chịu ngoài ý muốn. Dương Cưu cũng coi trọng thực tế giống Xử Nữ, họ không bao giờ chuyên quyền võ đoán, nhưng nhiều tham vọng hơn Xử Nữ

Tính tương hợp: hai kiểu người này khi ở cùng nhau có thể sẽ phối hơp với nhau tương đối tốt, cho dù điểm chú ý của hai người có khác nhau nhưng sở thích và tư duy giống nhau. Họ có quá trình tư duy tương tự và những sở thích đặt kế hoạch trước. Dương Cưu làm việc gì cũng có trình tự, điều này khiến cho Xử Nữ rất tán thưởng, vì vậy không có gì có thể chỉ trích được.

Kiến nghị: Xử Nữ cần phải lợi dụng những hứng thú đa dang của Dương Cưu để mở rộng tầm nhìn của mình.

Tình yêu và hôn nhân[/purple] :dede mối quan hệ này khi bắt đầu thường bình tĩnh tự nhiên, cả hai bên đều biết mình có thể có được những gì. Nó có thể sẽ khiến cho người ta hưng phấn dị thường, nhưng đó lại là mối quan hệ tốt đẹp thoải mái. Dưới bề ngoài chỉ là những cử chỉ hành động cẩn thận, Dương Cưu kì thực cũng thích những hưởng thụ cảm quan giống như Xử Nữ, đồng thời họ cũng có quan điểm chung thủy son sắt trong tình yêu.

Kiến nghị: nếu hai người có thể thẳng thắn chân thành đối xử với nhau, mối quan hệ này sẽ phát triển một cách thuận lợi.

Chòm Xử Nữ và chòm Bảo Bình.

Loại hình tính cách: Xử Nữ tiêu cực, dễ thay đổi, Thổ; Bảo Bình tích cực, kiên định, Không khí; vì vậy mối quan hệ giữa hai người là tương đối nguy hiểm. Bảo Bình tự tin hơn Xử Nữ, hơn nữa còn khó bảo và lập dị.

Tính tương hợp: mối quan hệ này sẽ liên tục có vấn dề, vì cả hai người đều rất có hoài bão, nhưng điểm chung lại rất ít. Xử Nữ phản đối bất cứ một loại tư tưởng kì quái nào, điều này khiến cho Bảo Bình chán nản vô vị.

Kiến nghị: sáng kiến và sự đa mưu túc trí xuất hiện trong quá trình loại bỏ những chướng ngại vật của Bảo Bình đã trợ giúp mở rộng tầm nhìn hạn hẹp của Xử Nữ. Nhưng Xử Nữ cần phải có sự nỗ lực thích hợp.

Tình yêu và hôn nhân :dede quan hệ giữa hai bên bình thường không có gì khác lạ, vì giữa họ thiếu sức hấp dẫn. Bảo Bình có khuynh hướng coi những quan hệ thân mật là sự kết hợp của tư tưởng chứ không phải là thể xác. Điều này không thể tránh khỏi việc ức chế những ham muốn hưởng thụ cảm quan của Xử Nữ, nghi ngờ bắt đầu nảy sinh từ đó.

Kiến nghị: cả hai bên phát hiện mối quan hệ này rất có tính gợi mở. Nhưng cũng chỉ có như vậy mà thôi.

Chòm Xử Nữ và chòm Song Ngư.

Loại hình tính cách: Xử Nữ tiêu cực, dễ thay đổi, Thổ; Song Ngư tiêu cực, dễ thay đổi, Thuỷ, về căn bản là họ hợp nhau. Song Ngư cũng cô độc và ôn hoà giống như Xử Nữ, nhưng lại không được cần mẫn bằng họ.

Tính tương hợp: khi cần thiết, cả hai người đều có thể kịp thời điều chỉnh phương hướng, nhưng Xử Nữ là những người khoẻ mạnh, Song Ngư lại là một nhà mộng tưởng không có thuốc chữa.

Kiến nghị: Xử Nữ cần phải học cách thư giãn thoải mái, Song Ngư cần phải phấn đấu hơn. Song Ngư có thái độ khoan dung đối với hành vi của người khác; cho dù khi đối phương không đáng được như vậy. Nếu Xử Nữ chú ý đến thái độ này, tư tưởng phê phán sắc bén của họ sẽ giảm nhẹ.

Tình yêu và hôn nhân :dede loại quan hệ này có thể duy trì nhưng sẽ thường xuyên mất phương hướng trong trạng thái lẫn lộn giữa hiện thực và hoang tưởng, giống như làm những việc khác, Song Ngư thích xem xét mọi việc một cách lạc quan. Xử Nữ lại không như vậy, họ nhìn nhận mọi việc đều thật sự cầu thị.

Kiến nghị: cả hai bên đều cần phải nhẫn nhịn hiểu nhau nhiều hơn.:lay Thím Jem ơi, cổ thím không dài thêm ra đâu mà lo :lay
Còn Sư Tử và [color=blue]Cự Giải
nữa hả :jeje: Chòm nào trước nhỉ :lay :lay

Bài viết này được chỉnh sửa bởi project_x_157: 13 February 2006 - 05:14 PM

Hello everybody, I'm back

#35
hellokitty

hellokitty

  Thành viên mới

 • Advance Member
 • 31 Bài Viết:
Vẫn chưa tới Cự Giải :jeje:. :dede

#36
project_x_157

project_x_157

  Ich suche Honeyman

 • VIP
 • PipPipPipPip
 • 637 Bài Viết:
Xin lỗi các vị tiền bối :dede . Vì tình trạng sức khoẻ không cho phép :dede nên honeyfrau xin được nghỉ ngơi hết tuần này. Các cung tiếp theo sẽ được post tiếp, honeyfrau sẽ cố gắng chiến thắng bệnh tật và trở lại cùng mọi người :jeje: :dede

Bài viết này được chỉnh sửa bởi honeyfrau: 09 February 2006 - 10:23 AM

Hello everybody, I'm back

#37
hellokitty

hellokitty

  Thành viên mới

 • Advance Member
 • 31 Bài Viết:
Grừ :oa:

#38
Bushlip

Bushlip

  Mr President

 • Admin
 • PipPipPipPipPipPipPip
 • 4281 Bài Viết:
quê thiệt nhưng dù sao Sư tử vẫn trước Cự giải hé hé

#39
hellokitty

hellokitty

  Thành viên mới

 • Advance Member
 • 31 Bài Viết:
Cha này muốn đối chọi với mình, muốn gì hả :oa:

#40
lynguyenduy

lynguyenduy

  Trung cấp CSTH

 • Advance Member
 • PipPipPip
 • 511 Bài Viết:
Có ai thấy sao của mình hiệu nghiệm chưa? :oa: Nếu hiệu nghiệm thì phải làm sao chứ nhỉ? :oa:


Perfumista - Thong tin nuoc hoa

Stars Counter Game

Balloon vs. Thorns

MU Phuc Hung

Làm Việc Tài Nhà

Mu Da Nang

Tuyển Nhân Viên Bán Hàng

Tư vấn sức khỏe trực tuyến

Close [X]