Jump to content

Welcome to [ iT ] Forums
Register now to gain access to all of our features. Once registered and logged in, you will be able to create topics, post replies to existing threads, give reputation to your fellow members, get your own private messenger, post status updates, manage your profile and so much more. If you already have an account, login here - otherwise create an account for free today!
Cộng đồng Âm nhạc Việt Nam

Hình ảnh

Tính cách các cung


 • Please log in to reply
150 replies to this topic

#41
project_x_157

project_x_157

  Ich suche Honeyman

 • VIP
 • PipPipPipPip
 • 637 Bài Viết:
Chòm Sư Tử

Posted Image

Tính cách cơ bản

Giống như con sư tử trong cuộc sống hiện thực, chòm Sư Tử luôn không ngừng tìm kiếm vị trí dưới ánh nắng mặt trời. Dựa vào những biểu hiện mạnh mẽ của mình và những tài năng vượt trội của mình có thể xé nhỏ đối thủ của mình ra, từ đó giành được sự tôn trọng của kẻ khác. Trong nơi sâu thẳm của tâm hồn họ, họ có một niềm tin không thể lung lay, đó chính là làm một oong vua và theo đuổi quyền lực thần thánh của một ông vua( chỉ cần họ là vua thì họ luôn đúng). Họ vô cùng khao khát có được sự sùng bái của mọi người. Họ tin tưởng chắc chắn rằng đối với họ bất cứ lúc nào thành công đều là những việc dễ dàng có được.
Tóm lại, chúng ta phát hiện thấy Sư Tử trong lòng lúc nào cũng có một niềm tin không thể suy chuyển được, đó chính là cuộc sống của họ là chuyện rất dễ dàng, mối một người đều nên đối xử với nhau bình đẳng. Đương nhiên, sự thực lại hoàn toàn không như vậy, hầu như không ai có thể làm được điều này. Đây cũng chính là nguyên nhân tại sao Sư Tử thường gặp phải những sự đả kích nghiêm trọng trong hiện thực cuộc sống, và nảy sinh tâm lý chán nản lùi bước. Đối với Sư Tử, họ không bao giờ áp dụng các biện pháp thô bỉ, không đúng đắn. Có lúc họ tin tưởng vào người khác như trẻ tin tưởng vào cha mẹ mình, họ quá dễ dàng nghe theo ý kiến của người khác, rất thiếu cảnh giác đối với những cạm bẫy do người khác đặt ra, đặc biệt khi những mưu mô này được bao bọc bởi những lời lẽ đường mật ngọt ngào hoặc những lời tán dương không phù hợp với thực tế, họ rất có khả năng bị lừa gạt. Những lời a dua nịnh hót luôn khiến cho những con sư tử này bị đổ gục.
Ngoài ra, Sư Tử vẫn có một độ ì cố hữu lớn. Theo họ, nếu bạn có thể tìm được người khác làm thay cho bạn công việc này, vậy thì bạn sẽ căn bản không cần phải tốn quá nhiều sức vào công việc đó nữa. Không thể phủ nhận, thái độ này của họ khiến cho họ có được những biểu hiện kiệt xuất trên phương diện quản lý người khác, đồng thời cũng biểu hiện rõ nét của quyền được quản lý người khác. Nhưng điều này đồng thời cũng có nghĩa là họ không muốn mình phải lưu tâm để ý việc xung quanh mìnhd dang xảy ra những chuyện gì, cũng chính là không thể kịp thời phát hiện ra được ai đó đang âm mưu những việc làm mờ ám để hại mình, lật đổ địa vị của mình.
Điều chẳng có gì ngạc nhiên là do Sư Tử vốn sinh ra đã có đặc tính ham thích vinh quang và được tôn sùng, và có rất nhiều người đã tìm được chỗ đứng vinh quang của mình. Trong đó người nổi tiếng nhất là Napoleon Bonapac, sinh ngày 15.8.1969.
Khát khao được sùng bái tung hô, động tác nhanh nhẹn như linh miêu, hay khoe khoang như trẻ con, thích sự huy hoàng, đặc biệt yêu thích những màu sắc sặc sỡ. Họ thường thiếu tinh thần trách nhiệm. Điều không thể tránh khỏi là, những đặc tính cuối cùng dã dẫn đến những thảm bại của Napoleon, sau đó ông phải sống lưu vong và cô độc.
Nhưng, cũng chính tâm lý cố chấp theo đuổi địa vị, danh vọng của Sư Tử, cộng với những hành động kiểu trẻ con mà họ thường biểu hiện ra khiến cho họ có biểu hiện càng khoa trương hơn, tở vẻ hơn. Cũng giống như con vật tượng trưng, Sư Tử khi theo đuổi mục tiêu của mình dưới sự thúc đẩy của lòng ham muốn cực kì lớn, họ không bao giờ thể hiện tâm lý bán tín bán nghi hoặc lòng dạ hẹp hòi, càng không sử dụng những biện pháp bỉ ổi, coi thường người khác.Họ khao khát có được sự yêu quý của người khác, hoặc có được sự tôn sùng của người khác trong điều kiện có thể. Nếu trong thời kì niên thiếu họ không có được sự yêu quý mà họ khao khát hoặc bị người khác coi thường, họ sẽ thường xuyên vì vậy mà khép kín trong khoảng không gian riêng của mình, cự tuyệt tiếp xúc với thế giới bên ngoài.
Xuất phát từ những sở thích thiên bẩm sinh thích thể hiện mình, thích xuất đầu lộ diện, Sư Tử không có khái niệm ăn mặc giản dị. Đây là một loại tâm lý hỗn hợp giữa sự tôn nghiêm và ý thích thể hiện bản thân, tủ quần áo của họ và cách trang trí trong môi trường gia đình luôn thể hiện rõ quan điểm “ tôi có lẽ không hiểu nhiều lắm về quần áo thời thượng hoặc nghệ thuật, nhưng tôi biết rất rõ mình thích gì”. Mục đích họ làm như vậy chỉ có một, đó chính là thu hút sự chú ý của người khác, và hi vọng có thể có được sự khâm phục và tán thưởng của người khác.
Nói tóm lại, Sư Tử thuộc kiểu người phóng khoáng, cởi mở và lạc quan, họ có thể thường xuyên tạo ra những kì tích bằng sự nỗ lực của bản thân trong những hoàn cảnh không được thuận lợi, sau đó là chờ đón sự hoan hô và tán thưởng của người khác, họ đón nhận tất cả những vinh dự có thể có được, chứ không bao giờ ý thức được trên con đường dẫn đến thành công của họ, họ có thể gây tội gì với ai không. Cái gọi là “ sống trong yên ổn mà nghĩ đến những nguy cơ”, không được biểu hiện ở họ. Khuyết điểm này của Sư Tử rất có khả năng dẫn đến việc làm cho người khác tức giận, thậm chí oán hận.
Nhưng cho dù thế nào, vài thế kỉ trở lại đây, là vua của loài vât, sức thu hút của sư tử, ngoại hình nổi trội ucả họ và khí chất cao quý của họ đã tạo cho mọi người ấn tượng sâu sắc. Nếu nghiên cứu tỉ mỉ một chút, chúng ta có thể thấy được những ảnh hưởng do sức thu hút này đem lại “ giống như sư tử”, dù để hình dung một người nào đó giàu khí chất lãnh đạo, có tài năng chỉ huy toàn cục; “ kiểu sư tử” ý chỉ những cử chỉ nổi tiếng; “ mạnh bạo như sư tử” lại là chỉ sức mạnh cá nhân lớn, dũng cảm vô song; “ sư tử của giới văn học” là hình dung một tác giả có sứ ảnh hưởng lớn, và thích khoa trương những thành tích mình đạt được. “ Phần của sư tử” dùng để so sánh những phần lớn nhất, đẹp nhất của một đồ vật nào đó. Những ngạn ngữ này đã chứng minh một sự thật, đó là sư tử, cho dù là sinh trưởng trong tự nhiên hay chỉ là những người sinh thuộc chòm Sư Tử, thường có thể tạo cho người xung quanh ấn tượg khó phai, khó có thể coi thường.
Những người thuộc kì 10 ngày thứ nhất có thể đặc biệt thể hiện rõ ràng được đặc trưng tính cách kể trên. Kì 10 ngày thứ hai sẽ thể hiện một loại tính cách không được rõ ràng. Còn kì 10 ngày thức ba thông thường khá kiên định, nhưng năng lực thích ứng lại có phần kém hơn.


Anh Lý tâm ní ghê nha, có ai hiểu gì ko vậy :oa:
Đang vít tiếp, đang post và sẽ post :oa:

Hello everybody, I'm back

#42
hellokitty

hellokitty

  Thành viên mới

 • Advance Member
 • 31 Bài Viết:
I-meo I méo I mèo :oa:"

#43
Bushlip

Bushlip

  Mr President

 • Admin
 • PipPipPipPipPipPipPip
 • 4281 Bài Viết:
Bí quyết hẹn hò trong năm mới

Ngày lễ tình nhân có thể là ngày lãng mạn nhất trong năm. Nhưng bạn đã sẵn sàng cho một năm với những cuộc hẹn mới? Với sự trợ giúp của chiêm tinh học, bạn có thể gia tăng cơ hội tìm được tình yêu đích thực trong 12 tháng tới.

Dương cưu (20/3 - 18/4):

Hãy đón chờ người xưa cũ có thể trở lại vào tháng 2, một tay cầm bông hồng, còn tay kia cầm phong kẹo. Điều bạn cần ghi nhớ là nếu chuyện đã không thành một lần, thì lần thứ 2 càng khó khăn hơn. Nếu người đó quyết tâm đeo bám đến cùng, có thể sự kháng cự của bạn sẽ yếu đi vào tháng 10-11. Khi đó nỗi khao khát được thân mật trỗi dậy. Khoảng thời gian này sẽ là lúc anh chàng dễ "tóm" được bạn nhất. Hãy cẩn thận.

Kim ngưu (19/4 - 19/5)

Bạn yêu thích sự riêng tư và có thể dành vài tiếng yên lặng bên người yêu. Bạn sẽ có hơn một lần gặp viễn cảnh đó trong năm nay, đặc biệt vào đầu năm hoặc ngày 3/3. Bạn tỏa sức hút như pháo hoa, vì vậy cần phải điều chỉnh cường độ của mình. Hãy giữ ngọn lửa đó cháy sáng, nhưng cũng để nó cháy ở mức độ vừa phải. Chắc chắn sẽ bạn sẽ tìm được người mong muốn giữ ngọn lửa đó cháy cả năm.

Song sinh (20/5 - 20/6)

Sau nhiều năm mệt mỏi với chuyện tình cảm, năm nay bạn sẽ cảm thấy dễ thở hơn đôi chút. Để làm được điều đó hãy chấp nhận nhìn thẳng vào quá khứ. Đào sâu lại dĩ vãng, nhìn sâu vào cảm xúc của mình, về bất cứ thứ gì bạn lảng tránh. Rồi quyết tâm không chôn vùi những thứ mà bạn cho rằng không còn thích hợp nữa. Điều này không dễ, nhưng đó vẫn là cách tốt nhất để đón nhận một cuộc tình mới.

Cự giải (21/6 - 21/7)

Nói về sự lãng mạn, năm 2006 sẽ mang lại cho bạn 2 đồng minh cực kỳ tuyệt vời: mặt trăng và vệ nữ. Không cần nói gì nữa, bạn đã sẵn sàng cho chuyện tình cảm. Khoảng thời gian để tận dụng tốt nhất năng lượng là từ 3/2 đến 5/3. Điều quan trọng cần chú ý là khi gặp một người mới, hãy bỏ qua sự khác biệt về tuổi tác, thực tế là mọi sự khác biệt. Hãy tập trung vào sự tương đồng. Điều đó sẽ giúp 2 bạn duy trì được với nhau.

Sư tử (22/7 - 21/8)

Năm nay, hãy loại bỏ những ký ức về mọi sự rồ dại trong năm 2005. Trong năm 2006, nếu còn độc thân, bạn sẽ có rất nhiều mối quan hệ, nhưng cuối cùng cũng có một cuộc tình tốt đẹp, bền vững. Tóm lại, sự trung thực là vấn đề cốt yếu vào tháng 6-7. Nhiệm vụ của bạn vào thời điểm đó là hạ thấp một chút ham muốn của mình. Điều đó có thể không dễ nhưng nó sẽ giúp bạn đạt tới điều mà bạn theo đuổi: tình yêu đích thực.

Xử nữ (22/8 - 22/9)

Hãy sẵn sàng để khởi động công cuộc tạo ra hình ảnh mới vào khoảng 14/3 và 22/9. Vào 7/9, bạn sẽ có động lực tạo nên những điều tốt đẹp cho mối quan hệ và đón nhận được cả những điều bạn mong đợi từ người ấy. Năm nay bạn sẽ bận rộn trên tình trường. Nhưng điều cần ghi nhớ là để có được điều mình muốn, hãy bạo dạn và can đảm.

Thiên bình (23/9 - 22/10)

Lần cuối cùng bạn có cảm giác lãng mạn là khi bạn kết hôn, chuyển nhà, hoặc ít nhất là dành rất nhiều thời gian nói về điều đó. Không có gì ngạc nhiên khi từ cuối tháng 12/2005 đến 5/3/2006, thần Venus sẽ mang lại cảm giác đó về trong tâm trí bạn. Nàng sẽ trở về một cách từ tốn, lịch thiệp và đầy chu đáo. Nói theo cách khác, nếu bạn cứ bị ám ảnh bởi cảm giác đó khiến bạn bắt ngay chuyến bay tới Las Vegas để tìm anh chàng bảnh trai thì hãy dừng lại. Lời khuyên cho bạn là dừng lại, tìm kiếm, lắng nghe và chờ đợi.

Bọ cạp (23/10 - 21/11)

Bạn cho rằng mình đã rất bận rộn trong năm vừa rồi, nhưng nó chả là gì so với những gì sắp xảy ra trong năm 2006, đặc biệt là vào mùa thu. Có nhớ bạn đã khúc khích cười như thế nào khi nghĩ tới việc phải kiếm một thư ký riêng vào năm ngoái? Vào cuối mùa hè năm nay, bạn sẽ cần cả một ban thư ký để sắp xếp cuộc sống xã hội cho mình. Đến tháng 11, các hành tinh sẽ hỗ trợ khiến bạn tỏa sáng cả về diện mạo và tính cách. Bí quyết của bạn là hãy hưởng thụ đi. Năm nay là năm của bạn.

Nhân Mã (22/11 - 20/12)

Trong vài năm, bạn đã gặp rất nhiều kiểu người bước vào cuộc sống tình cảm, giúp bạn thích nghi với mọi tình huống mới. Cụ thể hơn, bạn đã học cách thích nghi với những người lạ mặt xuất hiện. Từ 3/5 đến 29/5, thần Venus xuất hiện sẽ mang lại cho bạn những cuộc tình ngọt ngào, nồng cháy. Bí quyết là phát huy tối đa từ sự cám dỗ tới cách gây chú ý. Đó là cách riêng của bạn.

Nam dương (21/12 - 18/1):

Lời khuyên hữu ích nhất trong năm 2006 đến từ sao Thổ, theo đó bạn nên ở bên người bạn đời của mình trong mọi hoàn cảnh. Sao Thổ mang đến sự bền bỉ, vững chắc và lâu dài. Trong 7 tháng qua, sao Thổ đã giúp bạn giải quyết những vấn đề tài chính khiến bạn đau đầu và cân bằng lại những khúc mắc trong mối quan hệ. Tin tốt là ngôi sao sẽ ở lại cho đến cuối năm, tiếp tục công việc đảm bảo rằng mọi lời hứa sẽ được gìn giữ.

Bảo bình (19/1 - 17/2):

Với Hải vương tinh bước vào cung của bạn trong nhiều năm, nhu cầu được chăm sóc những điều nhỏ nhặt luôn dâng cao. Bạn thích trở thành người bạn của những người bị thua thiệt. Thực tế, vấn đề càng sâu sắc và người ta càng cần bạn, thì càng tốt. Bạn là vị cứu tinh của những kẻ thích ăn bám. Bí quyết hẹn hò của bạn trong năm nay là không có gì xấu khi bạn giang tay giúp đỡ những người khốn khó, nhưng hãy tự hỏi mình liệu có thực sự muốn hẹn hò với những anh chàng luôn nhờ vả sự giúp đỡ của bạn.

Song ngư (18/2 - 19/3):

Liệu năm 2006 có mang lại cho bạn một cuộc tình lãng mạn? Với những người mới bắt đầu, hành tinh của bạn, Hải vương, đang vận động hết sức mình. Điều đó có nghĩa là bạn hoàn toàn có thể quyến rũ một ai đó mà không cần tốn nhiều công sức. Một lời khuyên cho Song ngư mơ mộng là cần phải rất thận trọng về những điều bạn mong ước, bởi bạn sẽ không thể lường trước mình sẽ nhận được gì.
Posted Image

#44
vicky

vicky

  Trung cấp CSTH

 • Advance Member
 • PipPipPip
 • 495 Bài Viết:
Sư Tử của Omi có rùi :yes :yes thanks Honey nhiều nghen :yes

#45
hellokitty

hellokitty

  Thành viên mới

 • Advance Member
 • 31 Bài Viết:
:yes Hy vọng ngày 14/2... giá như người đó hiểu đc những gì mình nghĩ, mình ước, có lẽ là ko bao giờ...

#46
hellokitty

hellokitty

  Thành viên mới

 • Advance Member
 • 31 Bài Viết:
Hix, mai, mai nhé :yes

#47
Bushlip

Bushlip

  Mr President

 • Admin
 • PipPipPipPipPipPipPip
 • 4281 Bài Viết:
Mốt còn chưa có vì Sư tử đã xong đâu hehe ,hối lộ đi :yes

#48
Technology

Technology

  Trình độ A CSTH

 • Advance Member
 • PipPip
 • 233 Bài Viết:
<~~ 06-08: Leo nè :yes. sis gửi nốt đi.. xem thằng em số mệnh thế nào nào :yes. Valentine tới nơi rồi :yes :yes :yes

ALL PRISES BELONGS TO ALLAH

#49
project_x_157

project_x_157

  Ich suche Honeyman

 • VIP
 • PipPipPipPip
 • 637 Bài Viết:
Phương thức tư duy, kĩ xảo giao lưu và khả năng thích ứng với công việc.

Trên những phương diện này, Sư Tử giống như con vật tượng trưng của họ, khi đối diện với khó khăn, họ thường có hành động quả quyết và nhanh chóng, đặt mục tiêu giải quyết đến cùng. Quyết không suy nghĩ cho kĩ lưỡng trong một khoảng thời gian dài. Những con sư tử trong tự nhiên không chơi trò chơi mèo đuổi chuột, tương ứng với điều đó, chòm Sư Tử cũng không tiêu phí sức lực của họ vào suy nghĩ, quan niệm không đâu hoặc những kế hoạch có giá trị thấp. Khi năng lượng của họ đột nhiên bùng cháy(đương nhiên cũng không phải luôn là như vậy) thì rất có khả năng sẽ đem lại thành công cho họ, đồng thời giúp họ giành được danh hiệu nhân tài quản lý kiệt xuất khi họ còn rất trẻ. Điều quan trọng hơn là, chòm Sư Tử, trong một số tình huống, chỉ cần chú ý hơn một chút thì có thể cùng lúc giành được thành công mà không gây ra sự ghét bỏ hoặc căm hận của những nhân viên cấp dưới.
Cho dù có lúc, Sư Tử bề ngoài xem ra rất ngạo man tự phụ, thể hiện vượt trội, nhưng trên thực tế, bản chất của họ rất lương thiện, rất khảng khái hào phóng với người khác, không keo kiệt, họ luôn khao khát tình yêu của mọi người xung quanh, những ưu điểm nổi bật này cũng khiến cho họ được người xung quanh yêu quý, khi họ phạm phải sai lầm hoặc thể hiện quá khoa trương, người khác cũng vẫn có thể khoan dung với họ. Về mặt bản chất mà nói, họ không bao giờ muốn mình trở thành một vai diễn quyền lực, phía sau lưng. Theo họ, vương quyền và những thứ có liên quan nên thuộc về họ. Vì vậy, họ không thể tiếp nhận được tư tưởng xử lí công việc phía sau cánh gà trong một thời gian dài, cho dù có lúc họ cũng rất tán đồng với câu nói “ Cái đầu đội vương miện vĩnh viễn không thể cảm nhận được sự thoải mái”.
Khi Sư Tử chế định hoặc chấp nhận một kế hoạch nào đó, sự tự tin khác thường của họ thường có thể khiến cho đường lối tư duy của họ rộng rãi hơn, mạnh mẽ hơn trong khi trình bày những quan điểm của mình, cũng khiến cho họ càng thêm quyết tâm chuyển tư tưởng tràn đầy nhiệt huyết của mình thành hiện thực. Đối với tiền bạc, họ tiêu pha hầu như không để ý gì, cho dù là tiền của người khác hay là tiền của mình cũng đều như vậy, theo họ, tâm lý kinh tế gần với nô lệ của tiền tài, hẹp hòi cẩn thận chỉ là biểu hiện của sự nhát gan, nhu nhược. Ngoài ra, họ luôn cho mình là người túc trí đa mưu, vì vậy họ không bao giờ lắng nghe ý kiến của người khác. Do đó có thể thấy, những ngành nghiên cứu cần sự tích luỹ kinh nghiệm hầu như không có sức hấp dẫn đối với họ.
Mọi người đều biết, sư tử không nếu không có các con vật khác xung quanh thì chúng sẽ không thể sống được, những người thuộc chòm Sư Tử cũng vậy. Họ thường xuyên quay nhìn bốn phía xung quanh, xem xem bên cạnh mình có người ủng hộ mình hay không, có người tôn sùng mình hay không, có người đang đứng vỗ tay cổ vũ cho mình hay không. Điều mà mọi người đều biết là Sư Tử thích đứng trên mọi người, nổi trội hơn người, nguyện vọng lớn nhất của họ là đem thứ ánh sáng huy hoàng nhất chiếu rọi vào bản thân mình. Đây cũng là nguyên nhân nghề nghiệp của chòm Sư Tử thường tập trung trong giới nghệ thuật, trong đó giới kịch trường và điện ảnh là nổi bật nhất. Điều này chru yếu là do trong những ngành này, thiên tài sáng tạo và tính chất bẩm sinh yêu thích nghệ thuật của họ có thể được biểu hiện ra ngoài một cách toàn diện nhất.
Sư Tử còn có giọng nói sang sảng, giàu sức truyền cảm, điều này có thể được biểu hiện rõ nhất ở những người trong công việc thường ngày phải diễn giảng. Giọng nói của họ gãy gọn mạnh mẽ, không có bất cứ sự do dự nào, khi đó biểu đạt cách nghĩ hoặc quan điểm của mình, ngữ điệu của họ tự phụ nhưng kiên định, ngôn ngữ vận dụng chủ động và phong phú. Trong trường hợp này, còn có ai có thể đề xuất ý kiến hoài nghi với họ đây?
Cho dù là trong tư tưởng hay là trong hành động, Sư Tử xem ra giống như những đứa trẻ không lớn được. Họ thích thử những thứ mới mẻ, thích thể nghiệm mình trong khó khăn, họ cũng vững tin rằng thế giới đang quay xung quanh họ. Những tính cách này theo họ trong suốt cả cuộc đời. Cũng giống như trẻ con, khi bị cha mẹ hoặc bề trên lạnh nhạt, họ sẽ cảm thấy bị tổn thương và không biết phải làm gì, sau khi trưởng thành chòm Sư Tử bị người khác coi thường hoặc không tín nhiệm, họ cũng sẽ như vậy. Đối với họ, nếu có thể dự kiến được những hành động không trung thực của người khác hoặc nhìn thấu ý đồ đen tối của người khác, thì từ khi đó mặt trời sẽ mọc ở đằng tây.
Tổng kết lại ta thấy, những người thuộc chòm Sư Tử có khuynh hướng thích chơi với những người bạn lương thiện, khảng khái cởi mở và có quan niệm kỉ luật rất mạnh. Những người này thông thường có lòng tự tin cao, cử chỉ hành vi có thể khiến cho người khác phải khâm phục, quản lý giỏi, tổ chức người khác, đường lối tư duy rộng… việc mà họ không thích làm nhất là làm việc dưới bóng của người nổi tiếng khác, hoặc làm những công việc không tạo ra được vinh quang, những công việc ít danh tiếng.
Vè vấn đề nghề nghiệp chức vụ, ngay từ niên đại 40, một điều tra do nhân viên nghiên cứu nước Mỹ đã làm chứng tỏ, những người thuộc chòm sao khác nhau trên những cương vị khác nhau biểu hiện khả năng và trí tuệ rất khác nhau. Công việc thích nhất với Sư Tử là những công việc có lòng tự tin mạnh mẽ, quyền lực chiếm địa vị chủ đạo.
Bạn thuộc chòm Sư Tử, hãy nhớ: công việc mà bạn nên làm tốt nhất là nên dựa vào nỗ lực của bạn để có thể rất nhanh chóng nâng bạn lên địa vị thu hút sự chú ý của người khác; giữa các đồng nghiệp có một sự phân biệt đẳng cấp nghiêm ngặt, và còn có thể tạo cơ hội cho bạn tự thể hiện mình. Đối với những công việc bình tĩnh, yên ổn thì tốt nhất là bạn không nên làm, vì ở đây, bạn rất có khả năng bị người khác chỉ trích vì những kế hoạch có tầm nhìn hạn hẹp hoặc bị người khác ghen ghét. Trên cương vị công tác này, chỉ có thể hạn chế đi tài năng biểu hiện của bạn, gây ra những ức chế và bất mãn về mặt tinh thần.

Tình yêu và phản ứng tâm lí

Cũng giống như chòm Bạch Dương, Sư Tử là chòm sao thuộc nhóm Hoả. Lửa tượng trưng cho sự kích động, cũng tượng trưng cho lòng nhiệt tình và sự ấm áp. Nhưng, khigặp phải khó khăn, phản ứng của Sư Tử lại không giống Bạch Dương. Bạch Dương thích đương đầu với khó khăn, và sau đó giải quyết triệt để khó khăn, còn phản ứng của Sư Tử lại là khó tin rằng có người dám từ chối họ. Họ nhiệt thành trao toàn bộ tình cảm chung thuỷ của mình cho những người mà họ quan tâm, đương nhiên những việc này đều là trên cơ sở những gì mà họ bỏ ra sẽ có được sự báo đáp tương ứng. Trong thực tế, có khi họ có thể làm được điểm này, có khi lại hoàn toàn ngược lại ý mình. Khi không được theo ý mình, họ luôn cảm thấy kinh ngạc. Cho dù thế naà họ cũng không thể hiểu được tại sao những hành động lương thiện chiếu sáng cuộc đời mọi người, khiến cho họ cảm nhận được sự ấm áp của ánh sáng mặt trời lại có thể bị từ chối? Khi sự nỗ lực lâu dài này của họ giành được sự tán tụng và tôn trọng của mọi người thì ý nghĩ này càng được bộc lộ rõ.
Đáp án duy nhất đối với các chòm sao khác, sự quan tâm này của chòm Sư Tử có vẻ như quá nhiều, đã vượt qua phạm vi mà họ có thể chấp nhận, khiến cho họ cảm thấy như móng vuốt của sư tử đang cắm vào vai họ, khiến cho họ cho dù có đồng ý hay không cũng không thể thoát ra được, điều này cũng có nghĩa là quan niệm, suy nghĩ của họ sẽ bị người khác khống chế, xét về mặt tình cảm mà nói chính là điều mà họ không thể chấp nhận được. Đương nhiên, có một số người sinh ra dã thích ở phía sau lưng người khác, và không quan tâm đến việc có cần chủ kiến của mình hay không, như vậy những hành động này của Sư Tử lại thích hợp không gì bằng. Ngược lại, đối với những người có tình độc lập mạnh, khuynh hướng này của Sư Tử chỉ có thể lưu lại ấn tượng không tốt đẹp cho lắm. Cần phải thừa nhận rằng, nếu hành vi này của Sư Tử thuộc bá quyền, cũng chỉ là bá quyền có thiện ý mà thôi. Nhưng cũng chính bá quyền này khiến cho người ta cảm thấy lo lắng, vì trong rất nhìều trường hợp, khi phản ứng của Sư Tử với điều này là mãnh liệt thì lòng tự tôn của họ sẽ phải chịu sự đả kích nghiêm trọng, có khi thậm chí sẽ áp dụng một số biện pháp gây ra hậu quả nghiêm trọng.
Cho dù đối với bạn bè hay là trong gia đình, thái độ chuyên quyền ngang ngược của Sư Tử đều biểu lộ rõ nét, đối với con trẻ họ luôn có vẻ “đây là luật của sư tử, không phục sao”, cho dù họ thật lòng yêu thương chúng, và muốn ở cùng chúng. Đối với những đứa trẻ này, tâm lý chuyên quyền ngang ngược của họ cũng không ảnh hưởng đến tình cảm này, nhưng một khi họ thật sự làm cha mẹ, trong quản lí gia đình, họ biểu hiện ra sự độc tài chuyên chế hơn là dân chủ. Cho đến trước đây một nửa thế kỉ, sự phục tùng vô điều kiện của con cái đối với cha mẹ vẫn là một chân lý vĩnh hằng không thay đổi, quyền uy của cha mẹ vẫn rất là cao.
Cũng giống như Cự Giải, Sư Tử có những trải nghiệm của thời kì thơ ấu, rồi đến khi trưởng thành đều có những ảnh hưởng mang tính quyết định đến những cử chỉ hành vi của họ. Nhưng 10 chòm sao khác thì lại không như vậy. Những điểm khác biệt so với Cự Giải là họ lưu lại dấu ấn không phải là được yêu quá mức nhưng Sư Tử lại hoàn toàn ngược lại: họ không tin rằng tình yêu hoặc những biểu hiện tình cảm của họ sẽ bị từ chối. Khi người lớn không muốn hoặc tạm thời không thể dành tình yêu hoặc tình cảm cho đứa trẻ sinh thuộc chòm Sư Tử thì phản ứng đầu tiên của chúng sẽ là cảm thấy thương tổn. Đương nhiên, chúng không giống chòm Cự Giải, co mình lại và trở nên trầm lặng ít nói, cũng không giả vờ coi thường lạnh nhạt với tất cả, ngược lại, chúng sẽ tích cực đòi hỏi để có được nhiều tình yêu hơn, tiếng kêu gào của chúng càng ngày càng lớn, cho đến khi có được sự hồi đáp hài lòng thì thôi. Nếu làm như vậy vẫn chưa có kết quả như ý, chúng sẽ giống như những người lớn vậy, phát huy một cách đầy đủ trí tưởng tượng của chúng, khiến cho những ngày ấu thơ của chúng trở nên hết sức vui vẻ. Trong số những đứa trẻ sinh thuộc chòm Sư Tử có một số đứa còn quyết định nếu như chúng không có được tình càm mà chúng cần có trong gia đình, thì cũng sẽ tìm cách để thoả mãn nhu cầu này ở thế giới bên ngoài. Nhưng phần lớn là cuối cùng chúng phải từ bỏ sự nỗ lực này, và nhận thức được nếu cha mẹ của chúng không thể dành đủ tình yêu cho chúng, vậy thì bất cứ người nào khác cũng không thể làm được điều này. Sư Tử thuộc nhóm Hoả, trong cuộc sống thường ngày, khi họ sống cùng với nhóm Thổ hoặc Thuỷ thì nhất định phải cẩn thận. Nguyên tắc cơ bản chính là ở chỗ: ngọn lửa đột nhiên bùng lên sẽ khiến cho mảnh đát mà mỡ trở thành đất bỏ đi, và nước cũng sẽ bị làm nóng lên. Nhóm Thổ, cho dù là Kim Ngưu, Xử Nữ hay Dương Cưu, tính cách của họ đều là hướng nội, thường có được thành công một cách bình lặng, mà không giống Sư Tử luôn khoa trương khiến cho tất cả mọi người đều biết về điều đó. Nhóm Thủy, cũng có tính cách hướng nội, khi xử lí vấn đề làm thế nào để giải quyết những mối quan hệ với người xung quanh, chủ yếu họ dựa vào trực giác mẫn cảm của mình để phán đoán là bạn hay thù, còn Sư Tử lại thân thiện, nhiệt tình quan tâm đến tất cả mọi người. Còn nhóm Hoả khác, do giữa họ với Sư Tử có nhiều điểm chung, cũng rất nhiệt tình với mọi người và công việc. Vì vậy, khi sống chung với Sư Tử, sự mâu thuẫn giữa hai bên sẽ ít hơn một chút. Cũng như vậy, với nhóm Không khí, họ thậm chí còn tỏ ra thờ ơ với sự quan tâm của Sư Tử, Sư Tử luôn có những hành động ngoài dự liệu của người khác, nhưng họ lại hoàn toàn không cảm thấy kinh ngạc về điều đó. Không khí cũng là một loại vật chất lưu động, vì vậy, họ cũng thuộc loại người có tính hướng ngoại.
Sư Tử không thể chấp nhận những điều lệ tuần tự, không quen với những tư tưởng bi quan, cũng không muốn phải đối diện với hiện thực lạnh lùng vô tình. Nếu bạn là một người thích cuộc sống yên bình, ổn định hoặc có khuynh hướng giải quyết các công việc trên cơ sở lâu dài, chắc chắn, vậy thì nếu muốn xử lý tốt mối quan hệ với Sư Tử, bạn cần phải kích thích lòng nhiệt tình của mình, khiến cho các phản ứng của bạn giàu màu sắc tình cảm hơn. Sư Tử cũng nên nhớ rằng, cho dù bạn coi mình là mặt trời chiếu sáng khắp mặt đất, và thật sự đã giành được sự tôn trọng và yêu quý của một số người, nhưng bạn đừng quên rằng đối với một số người khác những gì bạn thể hiện là quá nhiệt tình, khiến cho họ có thể không chịu đựng nổi.

Lãng mạn và tình ái.

Trên thực tế, cuộc sống vợ chồng nhiều khi là đẹp đẽ mà không có thực. Vì trong lòng Sư Tử luôn cho rằng họ sống để được người khác yêu, họ không bao giờ biết tiết kiệm sức lực của mình trong việc biểu đạt giới tính, họ khao khát theo đuổi sự lãng mạn, theo đuổi đỉnh cao dịu dàng nhất trong cuộc sống lãng mạn. Sư Tử nhiều khi chú ý đến biể đạt tình cảm của mình, họ dùng những lời tán dương hoa mỹ, những lời thế non hẹn biển, có khi thậm chí còn cố ý giả bộ ngây thơ để làm cho người yêu vui vẻ.
Giai đoạn mới đầu trong tình yêu, Sư Tử thường biểu hiện bản tính cố chấp của mình một cách không tự chủ, điều này thường khiến cho đối phương cảm thấy họ là chuyên quyền, thích ra lệnh, luôn thích ra oai với người khác. Ngoài ra họ còn có tham vọng chiếm hữu rất lớn và hay ghen. Đối với họ, bất cứ sự xâm phạm nào hoặc sự miệt thị nào đều tuyệt đối không thể chấp nhận được, nếu thật sự có người dám làm như vậy, họ sẽ lập tức có hành động, không thương tiếc ném bỏ những người dám mạo phạm này vào bóng tối.
Khi hôn nhân tan vỡ, đối với họ đó là một đòn chí mạng mang tính huỷ diệt, vì nó dã làm lung lay mạnh mẽ lòng tin của họ, khiến cho quan niệm cho rằng mình là trung tâm của họ bị vỡ tan tành. Nghiêm trọng hơn là, họ sẽ rất tin tưởng rằng sẽ có người từ bỏ họ, nhưng lại rất khó tin rằng họ sẽ phải nếm hậu quả do sự phản bội đó đem lại. Đối với những người thuộc chòm sao khác khi đối diện với tình cảnh này, có khi sẽ cảm thấy rất khó khăn, nhưng trong một thời gian không lâu họ sẽ bình phục và lấy lại phong độ, tiếp tục đi trên con đường của mình. Còn Sư Tử lại không như vậy, một phần nguyên nhân là vì họ thật sự cho rằng mình là tốt nhất, tất cả mọi người đều vì họ. Mặt khác, vì họ không thể tưởng tượng được rằng sự tín nhiệm của họ đối với những người họ yêu quý là sai lầm.
Sư Tử tuyệt đối trung thành với những người bạn họ đã lựa chọn không? Từ một góc độ nào đó có thể là vậy. Do họ coi sự tán thưởng của người khác là chuyện đương nhiên, lại thêm việc họ hoàn toàn không thích chơi đùa với tình cảm của người khác, vì vậy khi đối diện với những cám dỗ, mê hoặc, họ thông thường không dễ dàng động lòng. Nhưng điều kiện để họ làm như vậy là người bạn đời phải không ngừng nỗ lực cho hạnh phúc gia đình, khiến cho họ cảm thấy thoải mái. Người bạn đời phải biết nghe lời họ, vui vẻ phục tùnghọ, có thể có những phản ứng tình cảm mạnh mẽ, ngoài ra phải không ngừng ca ngợi, biểu dưong những việc mà họ làm, những yêu cầu và kì vọng khiến cho người khác nhìn vào phải đau đầu chóng mặt. Nhưng, cho dù vậy, rất nhiều người chung sống với Sư Tử hoàn toàn không oán hận kêu ca nhiều về điều này.

Quan hệ với các chòm sao khác.

Chòm Sư Tử và chòm Bạch Dương

Loại hình tính cách: Sư Tử kiên định, tích cực, Hoả; Bạch Dương tích cực, chủ đạo, Hoả; vì vậy, họ ở cùng nhau sẽ là một quá trình bùng phát tình cảm. Cũng giống như Sư Tử, tính cách của Bạch Dương cũng hướng ngoại, hay kích động nhưng tinh lực hưng vượng hơn so với Sư Tử.

Tính tương hợp: nói chung, viễn cảnh là sáng sủa nhưng biến hoá vô thường. Bạch Dương quen với việc lập tức đưa ra quyết định, điều này khiến cho tâm lí Sư Tử cảm thấy rất không thoải mái, nhưng kết quả của sự việc lai thường khiến cho họ cảm thấy vừa lòng.

Kiến nghị: cả đôi bên đều có tư tưởng coi mình là trung tâm, vì vậy, nhất đinh phải tránh làm nảy sinh những xung đột trực tiếp. Khi Bạch Dương quá vội vàng, Sử Tử nên nỗ lực tìm cách ngăn chặn.

Tình yêu và hôn nhân b-( lúc bắt đầu, lòng nhiệt tình của hai bên đều nồng thắm, nhưng sẽ có khả năng trầm tĩnh lại. Họ tương đối hoà hợp về mặt tình cảm.

Kiến nghị: Sư Tử nên bỏ thói quen ra lệnh, phải ý thức được rằng việc nghe theo mệnh lệnh hoàn toàn không phù hợp với Bạch Dương.

Chòm Sư Tử và chòm Kim Ngưu

Loại hình tính cách: Sư Tử tích cực, kiên định, Hoả; Kim Ngưu tiêu cực, kiên định, Thổ; vì vậy quan hệ hai bên sẽ lâm vào tình trạng trầm trọng khác thường. So với Sư Tử, Kim Ngưu không thích khoe khoang bản thân, cũng không dễ bị kích động, nhưng họ cũng cố chấp giống như Sư Tử.

Tính tương dung: sự lười biếng và tính cách hay khoe khoang bẩm sinh của Sư Tử có mâu thuẫn trực tiếp với tinh thần tỉ mỉ chu đáo và kiên trì bền bỉ của Kim Ngưu, hơn nữa cả hai bên không chịu nhường nhịn lẫn nhau.

Kiến nghị: cả hai bên đều nên có một số bước nhượng bộ nhất đnh, nếu không, kết cục gây ra chỉ có những tiếng kêu gào bất mãn của Sư Tử và những lời bất cần của Kim Ngưu. Đối với hai chòm sao này mà nói, để quan hệ hai bên trở nên hoà hợp, thì nhiệm vụ rất gian khổ.

Tình yêu và hôn nhân b-( thông thường cả hai bên đều biểu hiện không thuận lợi, vì cả hai bên đều tồn tại những khác biệt nghiêm trọng về mặt quan niệm. Sư Tử có khuynh hướng coi bản thân là một người yêu vĩ đại, tình cảm trong lòng đặc biệt phong phú. Điều mà Kim Ngưu khao khát là tình ái, nhưng đó chính là điều mà Sư Tử thiếu.

Kiến nghị: cả hai bên nên tiến thêm một bước đi sâu tìm hiểu hàm nghĩa chân chính của từ cống hiến.

Chòm Sư Tử và chòm Song Tử

Loại hình tính cách: Sư Tử tích cực, kiên định, Hoả; Song Tử tích cực, dễ thay đổi, Không khí; sự kết hợp là một điều hưng phấn. Song Tử cũng tràn đầy tự tin giống Sư Tử, nhưng họ không nghị lực bằng và phản ứng là quá mẫn cảm.

Tính tương hợp: cả hai bên đều có lơi ích, có thể bổ trợ cho nhau, là sự điều hoà giữa những móng vuốt sắc nhọn và bàn tay mềm mại. Khát vọng chi phối người khác của Sư Tử hoàn toàn không khiến cho Song Tử phẫn nộ. Khi ý kiến của họ đưa ra không được sự công nhận của Sư Tử, thậm chí còn bị chỉ trích, họ sẽ rất nhanh chóng từ bỏ suy nghĩ của miìn, và cũng rất nhanh chóng đưa ra những ý kiến khác hay hơn.

Kiến nghị: Song Tử cần phải đáp ứng được nhu cầu tâm lý của Sư Tử, thường xuyên đưa ra những lời tán dương những việc họ làm, khiến cho Sư Tử tin rằng họ thật sự khâm phục những nỗ lực mà Sư Tử bỏ ra.

Tình yêu và hôn nhân b-( nói chung, sự phối hợp giữa hai bên rất xuất sắc, nhưng Song Tử có lẽ không thích những lời thề non hẹn biển, và điều này khiến cho Sư Tử luôn tin “ tình yêu là vĩnh cửu” rất bất mãn.

Kiến nghị: Song Tử nên thẳng thắn, cởi mở biểu đạt tình cảm của mình. Nhưng nếu quan hệ giữa hai bên đã rất tốt đẹp rồi, thì cũng không cần phải đưa ra những lời hứa hẹn nữa.

Chòm Sư Tử và chòm Cự Giải

Loại hình tính cách: Sư Tử tích cực, kiên định, Hoả; Cự Giải tiêu cực, chủ đạo, Thuỷ; vì vậy cuộc sống hai bên tràn đầy những xung đột và mâu thuẫn. Cự Giải không giỏi dùng ngôn từ và hướng nội hơn rất nhiều so với Sư Tử, trên phương diện tình cảm có xu hướng cố chấp hơn, không dễ dàng bị thay đổi.


Tính tương hợp: ý kiến của hai bên rất ít có được sự nhất trí, Sư Tử hi vọng đối phương có thể dốc hết nhiệt tình ủng hộ cho quyết định hoặc kế hoạch của họ, còn điều này lại là điều mà Cự Giải thường không thể làm được.

Kiến nghị: Sư Tử nên thừa nhận trung thành là một phẩm chất vô cùng quý giá, nếu họ dành một chút thời gian để biểu đạt tư tưởng này của mình với Cự Giải, có lẽ sẽ khiến cho Cự Giải cảm động ở một mức độ nào đó, điều này rất có lợi cho mối quan hệ đôi bên.

Tình yêu và hôn nhân :hug: cả hai bên đều có khuynh hướng chiếm hữu đối phương, chi phối đối phương, cho dù hình thức giữa hai bên là khác nhau. Cự Giải hoàn toàn không giống Sư Tử thích tình cảm lãng mạn, chính điểm này luôn khiến cho cả hai bên đều bị kích động, sức lôi cuốn cũng vì vậy mà tăng lên.

Kiến nghị: kết quả cuối cùng sẽ phụ thuộc phần lớn vào việc khống chế của Cự Giải, và tính lâu dài của Sư Tử cuối cùng kéo dài được bao lâu.


Chòm Sư Tử và chòm Sư Tử

Loại hình tính cách: cả hai bên giốngnhau, vì vậy đều tích cực, chủ động, đều có cá tính mạnh mẽ, cố chấp, dễ kích động.

Tính tương hợp: mối quan hệ này sẽ phát triển thành một loại cạnh tranh về quyền lực đôi bên. Sự tranh đấu có liên quan đến quyền khống chế sẽ trở thành quy luật chính trong cuộc sống gia đình. Cả hai bên đều muốn nắm quyền chủ đạo trong tất cả các quyết định.

Kiến nghị: cả hai bên đều không nên can thiệp quá sâu vào lĩnh vực của nhau. Nhưng nếu cả hai bên đều công nhận mình mạnh đối phương cũng mạnh, thì cần phải chủ động đưa ra biện pháp để làm giảm căng thẳng.

Tình yêu và hôn nhân :hug: phần lớn thời gian, cả hai bên đều có vẻ như đang diễn kịch với nhau, mà không phải là đang đối diện với thực tế. Cả hai bên đều phát triển tình cảm một cách toàn diện, và dạt đến cao trào trong một khoảng thời gian ngắn. Trong toàn bộ quá trình cả hai bên đều muốn chiếm địa vị chủ đạo.

Kiến nghị: giảm bớt một cách vừa đủ sự khoa trương lãng mạn, cần phải chú ý tới thực tế.

Chòm Sư Tử và chòm Xử Nữ

Loại hình tính cách: Sư Tử tích cực, kiên định, Hoả; Xử Nữ tiêu cực, dễ thay đổi, Thổ; cả hai bên cho dù là trên phương diện tư tưởng hay là trên phương diện xử thế đều khác xa nhau. Xử Nữ không có ý muốn chi phối người khác, nhưng tính cách lại rất thất thường, thiếu quyết tâm, thậm chí là lạnh nhạt vô tình.

Tính tương hợp: quan hệ giữa họ sẽ là sự cạnh tranh giữa hai loại tư tưởng khác nhau là sự tự tin và sự khiêm tốn. Xử Nữ không mong muốn nhất định phải trở thành trung tâm chú ý của mọi người, họ có thể vui vẻ hợp tác với những người có mong muốn đó, xử lý công việc phía sau hậu trường, điều này cũng chính là những điều mà Sư Tử chờ đợi.

Kiến nghị: cả hai bên đều nên nhận thức rằng sự hợp tác hoà hợp sẽ đem đến những điều có lợi. Nếu Xử Nữ có thể tìm mọi cách để giảm bớt những ý kiến phê bình của họ, thì những ý kiến và cách thức xử lý khác nhau giữa hai bên đều có thể dung hoà với nhau.

Tình yêu và hôn nhân :hug: có thể khẳng định cả hai bên đều có khả năng duy trì lâu dài. Xử Nữ ngưỡng mộ tình yêu chung thuỷ, lâu dài. Sau khi Sư Tử nhận thức thực tế rằng: bề ngoài lạnh lùng của Xử Nữ hoàn toàn không có nghĩa là họ có lòng dạ lạnh lùng, thì họ hoàn toàn có thể thoả mãn được yêu cầu của Xử Nữ.

Kiến nghị: Sư Tử nhất định không được có tâm lý đương nhiên cái gì cũng thuộc về mình, cũng không được quên mình cần phải chăm sóc đối phương.

Chòm Sư Tử và chòm Thiên Bình.

Loại hình tính cách: Sư Tử tích cực, kiên định, Hoả; Thiên Bình tích cực, chủ đạo, Không khí; vì vậy cả hai bên không có vấn đề gì trong giao lưu tư tưởng. Giống với Sư Tử, Thiên Bình cũng đặc biệt chú trọng đề cao bản thân, tự phát triển, nhưng đồng thời, họ cũng càng chú trọng lựa chọn phương thức chính xác, nhưng Thiên Bình luôn do dự khi dưa ra quyết định.

Tính tương hợp: quan hệ giữa họ là sự kết hợp rất có ý nghĩa giữa sức mạnh và sự nhã nhặn lịch sự. Thiên Bình trước khi hành động, luôn đắn đo suy nghĩ, đánh giá tất cả khả năng có thể xảy ra. Nhưng sự chần chừ do dự không quyết này luôn khiến cho Sư Tử không có tính nhẫn nại rất bực tức.

Kiến nghị: Sư Tử cần phải nhận thức được việc cả hai bên bình tĩnh ngồi xuống để suy xét, biểu đạt một cách thẳng thắn ý kiến của mình sẽ có tác dụng trong việc đôi bên đạt đến nhận thức chung trong hoà khí. Còn đối với Thiên Bình, họ nên chú ý đến sự do dự và không quyết tâm của mình.

Tình yêu và hôn nhân :hug: cả hai bên do hoài nghi sự chung thuỷ của đối phương mà dẫn đến sự tranh cãi quyết liệt. Thiên Bình vốn đã không phải là một người tình mãnh liệt, cho dù trong tâm lý họ biết rõ ràng làm thế nào để sử dụng sức lôi cuốn này, và họ cũng biết rằng nếu thay đổi thái độ của mình kịp thời thì có thể tránh cho quan hệ giữa hai bên nảy sinh va chạm, xung đột.

Kiến nghị: khi cả hai bên đều nên hiểu rằng Thiên Bình không thể biểu đạt tình cảm của mình, Sư Tử cần động viên, khích lệ để họ thoải mái, tin cậy nói những lời yêu thương.

Chòm Sư Tử và chòm Hổ Cáp.

Loại hình tính cách: Sư Tử tích cực, kiên định, Hoả; Hổ Cáp tiêu cực, kiên định, Thủy; vì vậy nhìn chung mối quan hệ giữa hai bên không được hài hoà cho lắm. Tính cách của Hổ Cáp hướng nội, không giỏi thể hiện mình, nhưng đồng thời lòng dạ sắt đá, lạnh lùng vô tình.

Tính tương hợp: sự nỗ lực bắt tay giữa hai bên thành công rất ít, sự tranh đoạt quyền lực giữa hai bên có thể phát sinh hàng ngày. Sư Tử quen với việc thể hiện sức mạnh của mình, thích khống chế các phương diện trong gia đình, còn Hổ Cáp tuy không biểu hiện ra, nhưng luôn dần dần thực hiện mục đích của mình trong những lúc không bị người khác chú ý. Cả hai bên đều không thể thật sự hiểu được chiến thuật của nhau. Sư Tử đặc biệt sợ sự tổn thương do những lời chỉ trích của Hổ Cáp gây ra.

Kiến nghị: Sư Tử cần phải nhận thức được rằng, trước khi bắt đầu hành động, tốt nhất nên tiến hành phân tích tỉ mỉ về tình thế.

Tình yêu và hôn nhân :hug: cả hai bên đều biết cách kích thích lẫn nhau, nhưng lại không thể duy trì lâu.Trên phương diện này, Hổ Cáp cũng giống như các việc khác, luôn đầu tư tình cảm mạnh mẽ cho quan hệ thân mật của hai bên, nhưng Sư Tử lại quá chú trọng trong việc nắm quyền chủ đạo.

Kiến nghị: cả hai bên đều có thể có những cố gắng, nhưng cuối cùng, loại quan hệ này luôn khiến cho họ cảm thấy mệt mỏi, kiệt sức.

Chòm Sư Tử và chòm Nhân Mã.

Loại hình tính cách: Sư Tử tích cực, kiên định, Hoả; Nhân Mã tích cực, dễ thay đổi, Hoả; vì vậy nói chung cả hai bên đều kích thích tình cảm của nhau. Nhân Mã cũng có tính cách hướng ngoại, nhiệt tình sối nổi như Sư Tử, nhưng có nghị lực hơn Sư Tử và họ kiên định không thay đổi tình cảm.

Tính tương hợp: khả năng phát sinh xung đột thật sự giữa hai bên là rất nhỏ. Nhân Mã vốn phóng khoáng, khi thực thi các kế hoạch dã được nghiên cứu kĩ càng họ luôn rất lạc quan, đây cũng chính là điểm mà Sư Tử tán thưởng.

Kiến nghị: Sư Tử cần phải chú ý đến một thực tế này, Nhân Mã thường hứa hẹn quá nhiều, mà không phải lúc nào họ cũng làm được. Ngoài ra, cho dù là Sư Tử và Nhân Mã đều rất hay vung tay quá trán, không quá chú trọng tới việc tiết kiệm.

Tình yêu và hôn nhân :hug: cả hai bên đều có thể cảm thấy được nhiệt tình như lửa từ phía đối phương, họ ra sức để hưởng thụ. Cả hai bên đều thích sự không gò bó trói buộc. Nhưng Nhân Mã cũng có lúc sợ rằng mình sẽ bị chìm đắm ở trong đó.

Kiến nghị: Sư Tử nhất định không được ép Nhân Mã từ bỏ bản tính tự do của họ, cũng không được ép họ đưa ra những lời hứa hão huyền.

Chòm Sư Tử và chòm Dương Cưu

Loại hình tính cách: Sư Tử tích cực, kiên định, Hoả; Dương Cưu tiêu cực, chủ đạo, Thổ; vì vậy cả hai bên đều có những hạn chế nhất định. Năng lực hoàn thiện mình của Dương Cưu kém hơn nhiều so với Sư Tử, nhưng họ có tính cách lạnh lùng, vô tình và tính thực dụng cực kì mạnh.

Tính tương dung: ngoài một số những cãi vã không thể tránh khỏi, còn có một số điểm khá đặc thù. Khi Sư Tử nảy sinh tranh cãi với Dương Cưu, đối diện với những chứng cứ thực tế đã được nghiên cứu tổng hợp kĩ càng do đối phương đưa ra, họ lại rất khó đưa ra bất cứ sự nhượng bộ nào.

Kiến nghị: Sư Tử cần phải nhận thức rõ ràng việc vạch kế hoạch cẩn thận trước khi làm việc là vô cùng quan trọng, nếu không, đợi đến khi thất bại mới ý thức được tính quan trọng của nó thì đã muộn rồi.

Tình yêu và hôn nhân :hug: có thể vượt qua tính hạn chế trong biểu hiện của hai bên, để đạt đến ý nguyện sống với nhau lâu dài.

Kiến nghị: Dương Cưu khao khát những thành công về địa vị và vật chất, nhưng có khi họ lại có thể cung cấp cách yêu đương đầy lôi cuốn, đây chính là điều Sư Tử khao khát, cả hai bên đều nên nỗ lực hơn một chút trong phương diện này.

Chòm Sư Tử và chòm Bảo Bình.

Loại hình tính cách: Sư Tử tích cực, kiên định, Hoả; Bảo Bình tích cực, kiên đinh, Không khí; vì vậy trong đa số các tình huống, cả hai bên đều không thể nào cảm thấy thoả mãn. Bảo Bình và Sư Tử đều tự tin và cố chấp, nhưng Bảo Bình điềm tĩnh hơn rất nhiều so với Sư Tử.

Tính tương hợp: thái độ đối lập cơ bản của hai bên rất có khả năng phát sinh xung đột. Sư Tử cảm thấy sợ hãi trước tư duy lí trí không ngừng nghỉ và thái độ không dễ dàng tán thưởng người khác của Bảo Bình, còn Bảo Bình lại cho rằng những hành vi tỏ ra kinh ngạc trước những việc nhỏ nhặt đều là rất hoang đường.

Kiến nghị: cả hai bên đều nên tiếp thu những kiến nghị, tốt nhất là người nào làm việc người ấy, đi con đường riêng của mình để tránh phát sinh cãi vã, nếu không hậu quả sẽ rất khôn lường.

Tình yêu và hôn nhân :hug: do cả hai bên đều thiếu khả năng thích ứng với nhu cầu của đối phương, vì vậy, không ai cảm thấy thoả mãn.

Kiến nghị: Sư Tử cần phải học cách làm thế nào để biểu đạt sự tán thưởng của mình đối với tư duy trí tuệ. Điều này có lẽ cũng trợ giúp cho việc gia tăng tình cảm đôi bên.

Chòm Sư Tử và chòm Song Ngư

Loại hình tính cách: Sư Tử tích cực, kiên định, Hoả; Song Ngư tiêu cực, dễ thay đổi, Hoả; tiền đề cho mối quan hệ của họ rất mờ mịt. Song Ngư khong quen với việc thẳng thắn, quả quyết, nhưng khả năng thích ứng mạnh hơn nhiều so với Sư Tử.

Tính tương hợp: do những khác biệt về mặt tư tưởng nên họ rất dễ xảy ra xung đột. Sư Tử luôn thẳng thắn, nhiệt tình biểu đạt suy nghĩ nội tâm. Còn Song Ngư lại thích tuỳ cơ ứng biến, lúc cần mới thể hiện mình. Vì vậy, sự hiểu nhầm nhau sẽ trở thành chuyện không thể tránh khỏi.

Kiến nghị: cho dù Sư Tử không giỏi quan sát đối phương, không cẩn thận tỉ mỉ nhưng họ có tinh lực sung mãn, hành động quả quyết, giàu sức sáng tạo, không keo kiệt về mặt tiền bạn. Vì vây, cả hai bên nên phát triển mối quan hệ trên cơ sở nhường nhịn lẫn nhau.

Tình yêu và hôn nhân :hug: nguyên nhân bắt đầu là ở chỗ cả hai bên đều khao khát có một kết cục giống như trong câu chuyện cổ tích, nhưng do suy nghĩ của hai bên có sự khác biệt lớn, khiến cho liên tục xuất hiện các vấn đề. Song Ngư sợ mình sẽ rơi vào trong đó mà không có cách nào gỡ ra được, vì vậy họ cảm tháy nguy cơ này có khả năng xuất hiện, thì họ luôn nảy sinh tâm lý rút lui, họ sẽ giống như những con cá rất nhanh chóng lặn sâu xuống nước, chỉ còn lại con sư tử cô độc đứng trên bờ với cảm khó hiểu kèm một chút luyến tiếc.

Kiến nghị: cả hai bên trình bày một cách thẳng thắn rõ ràng những kì vọng của mình về đối phương, điều đó sẽ giúp cho việc cải thiện mối quan hệ giữa họ.


Nếu không ai có ý kiến gì thì chòm tới là Cự Giải nhé :dede :dede

Bài viết này được chỉnh sửa bởi project_x_157: 13 February 2006 - 05:18 PM

Hello everybody, I'm back

#50
hellokitty

hellokitty

  Thành viên mới

 • Advance Member
 • 31 Bài Viết:
Chà, nhanh nhé :X

Bài viết này được chỉnh sửa bởi hellokitty: 13 February 2006 - 08:49 PM


#51
hoaikhong00

hoaikhong00

  Trình độ A CSTH

 • Advance Member
 • PipPip
 • 122 Bài Viết:
tôi thuộc chòm thiên binh nè 03/10 .bà chị bói trật lất ,tôi làm việc gì cũng theo ý thích ít cân nhắc thiệt hơn nên vấp ngã liên tục .chi có chuyện lãng mạn là đúng thôi .E có lớp học nào dạy lãng mạn không vậy

#52
project_x_157

project_x_157

  Ich suche Honeyman

 • VIP
 • PipPipPipPip
 • 637 Bài Viết:
Bạn không thể nói như thế được :hug: b-( Có phải ai cũng thể hiện rõ tính cách đó đâu, tui đoán cũng chỉ được vài phần là tốt lắm rồi :hug: . Ngay như tôi chú em iu quý nè,cùng 1 chòm Thiên Bình này, nhưng đâu phải là đúng hết đâu :hug: . Cho nên xin đính chính với bạn, tui không bói toán gì. Các bạn chỉ xem để suy ngẫm tìm hiểu thêm về chòm sao của mình thôi.

Chòm tới sẽ là Cự Giải, oki :hug: :hug:
Hello everybody, I'm back

#53
hellokitty

hellokitty

  Thành viên mới

 • Advance Member
 • 31 Bài Viết:
Hehehe, thế là mai nhé b-()

#54
Bushlip

Bushlip

  Mr President

 • Admin
 • PipPipPipPipPipPipPip
 • 4281 Bài Viết:
Thôi Mod Pro nghỉ phép 1 thời gian đi được rùi đó,sắp tới còn lo cho Omi chứ ok nhé hellokitty b-(

#55
vicky

vicky

  Trung cấp CSTH

 • Advance Member
 • PipPipPip
 • 495 Bài Viết:
Sư Tử của Omi xong rùi mà,còn lo gì nữa b-(

#56
hellokitty

hellokitty

  Thành viên mới

 • Advance Member
 • 31 Bài Viết:
Thằng cha admin biến thái /b-(


Admin : Mod xử lý trường hợp này

#57
project_x_157

project_x_157

  Ich suche Honeyman

 • VIP
 • PipPipPipPip
 • 637 Bài Viết:
Chòm Cự Giải

Posted Image


Phân tích hình tượng

Là một cư dân sinh trưởng ở vùng bờ biển, con cua có vỏ ngoài cứng cáp là tượng trưng của những người sinh thuộc chòm Cự Giải. Cự Giải quen vừa quan sát tỉ mỉ, vừa suy nghĩ cẩn thận trước khi bắt đầu hành động. Cự Giải là một trong ba chòm sao có nguyên tố tự nhiên là Thuỷ, dự báo trước chòm Cự Giải rất mẫn cảm và giàu tình cảm, có khả năng quan sát mạnh.


Tính cách cơ bản

Cự Giải khôn ngừng gặp phải những dòng xoáy trong đại dương tình cảm, những đợt sóng tình cảm không ngừng vỗ đập vào họ, đại dương có lúc thuỷ triều lên có lúc thuỷ triều xuống, tình cảm của Cự Giải cũng lúc lên lúc xuống như thuỷ triều vậy. Đương nhiên những điều này chỉ có những người rất hiểu Cự Giải mới có thể thấy được, nhưng cũng có khi những người này cũng cảm thấy hoài nghi về phán đoán của mình, vì ngoại hình tự tin của Cự Giải khiến cho họ xem ra không dễ bị tổn thương, trong cuộc sống hàng ngày của họ, cho dù phải đối diện với bao nhiêu phong ba sóng gió, bao nhiêu nghịch lí ngang trái, họ xem ra vẫn sống ung dung được. Nhưng xin nhớ rằng những điều nói ở trên đây chỉ là “ xem ra”, bề ngoài tự tin của họ chẳng qua chỉ là một lớp áo giáp được đánh bóng, họ mặc lên để nguỵ trang cho sự yếu đuối của nội tâm. Nhưng với những người có khả năng quan sát sắc sảo, nhạy bén mà nói, họ có thể nhanh nhìn thấu ra nó, và phát hiện ra sau đó là một tâm hồn mềm yếu và đa sầu đa cảm.
Cự Giải từ trước đến nay không bao giờ áp dụng hành động trực tiếp cho mục tiêu của mình. Ngược lại, họ thường dừng lại, đánh giá nhiều lần về khả năng thành công, đồng thời không bao giờ hỏi ý kiến của người khác, cũng không thổ lộ những tâm sự bí mật của mình. Một khi đã quyết định xong, họ sẽ tập trung toàn bộ sức lực để đạt được mục tiêu của mình, những biện pháp họ sử dụng thường là ngoài sự dự liệu của người khác, luôn là sách lược chạy vòng quanh, nhưng tốc độ lại nhanh đến kinh ngạc. Nếu mục đích của họ chưa được thực hiện, cũng không vì vậy mà giận dữ hoặc từ bỏ, họ chỉ trở lại xuất phát điểm mộ tlần nữa, tiến hành thực hiện từ một góc độ khác. Cuối cùng họ sẽ giành được thành công, còn cái giá họ phải trả theo họ, cũng là có thể chấp nhận được, từ đó về sau, ngoại trừ cái chết hoặc là những lực lượng siêu nhiên vượt ngoài quy luật ra, cho dù là điều gì đi chăng nữa cũng không thể khiến họ từ bỏ quan niệm đã hình thành trong đầu. Họ rất có nghị lực, luôn kiên trì theo đuổi mục đích của mình, chính nghị lực này đảm bảo cho con đường tiến thân của họ, cho dù phải đối mặt với rất nhiều khó khăn, họ có thể khắc phục từng bước những gian khổ. Một câu nói mà họ thích nhất đó là “ nếu khi bắt đầu bạn không thể giành được thắng lợi, vậy thì hãy nỗ lực, nỗ lực, và nỗ lực”.
Sự mẫn cảm khác thường của Cự Giải đối với những người xung quanh và tình cảm nội tâm của họ, khiến cho họ có được khả năng quan sát rất tốt đối với sự thay đổi dù là nhỏ bé của môi trường xung quanh, điều này khiến cho họ thường gây được tình cảm với người xung quanh. Điều này cũng đảm bảo họ không mạo hiểm tiến vào những khu vực mà họ không nên bước chân vào, cũng khiến cho họ không bỏ qua bất cứ điều nhỏ bé nào, nhưng đối với họ mà nói lại là những tiểu tiết tình cảm vô cùng quan trọng. Trong những giờ phút khó khăn trong cuộc đời mà họ cần phải vô cùng cẩn thận trải qua, cũng là sự mẫn cảm khác thưòng này đã liên tục nhắc nhở họ về những cạm bẫy hoặc hiểm nguy trước mặt.
Trong rất nhiều trường hợp, sự mẫn cảm của Cự Giải cuối cùng đã có được sự báo đáp, đương nhiên không hẳn lúc nào cũng vậy. Loại tính cách này đôi khi khiến cho người khác cảm thấy bực bội, vì có người cho rằng họ quá mẫn cảm, dễ bị rơi vào những hang tối tự ngồi than thở xót thương, và tình cảm bị suy sụp, khiến cho người khác không thể quay người bỏ đi đến tìm nụ cười và niềm vui ở nơi khác.
Chúng ta có thể phát hiện thấy giữa ngôn ngữ thường ngày và những chòm sao cũng có liên hệ. Ví dụ, “ con cua” có ý chỉ “ dễ tức giận, tính khí không tốt, hay oán giận”. Trên thực tế cũng thật sự là vậy, khi tâm trạng của Cự Giải ở vào giới hạn xấu cực độ, thì tất cả những miêu tả này đều có thể dùng cho họ. Bất cứ nỗ lực nào mong giúp họ trút bỏ gánh nặng, hoăc mong giúp họ vui vẻ trở lạ đều là vô công phí sức. Cách tốt nhất là không làm gì cả, ngồi im bên cạnh họ đợ cho đến khi tâm trạng này qua đi, cũng giống như việc đợi thuỷ triều xuống hàng trăm năm nay. Nhưng, từ một phương diện nào đó, khi người khác gặp khó khăn, Cự Giải thường có thể hiện ra sự đồng cảm chân thành nhất, thiện tính trung thành này trong lúc này luôn được thể hiện chân thành nhất. Họ sẽ hầu như không do dự đứng ra bảo vệ lợi ích của gia đình và bạn bè thân thiết. Cho dù sự đau khổ và khó khăn của người trước mặt họ có nghiêm trọng, phức tạp đến thế nào đi chăng nữa, hoặc là thời gian có dài đến thế nào, nhưng Cự Giải không chỉ ngồi lắng nghe, điều quan trọng hơn là họ sẽ áp dụng nhữn hành động thực tế, giúp đỡ họ, cổ vũ họ trong phạm vi khả năng có thể. Cần phải thừa nhận rằng, thế giới mà chúng ta đang sống hiện nay đầy những khó khăn chồng chất vây quanh khiến chúng ta trở tay không kịp, người khác lại thường không có đủ kiên nhẫn nghe chúng ta nói. Do đó, phẩm chất tốt đẹp này của Cự Giải trở nên đặc biệt quý trọng trong những lúc như vậy.
Kì 10 ngày thứ nhất có thể thể hiện rõ những đặc trưng tính cách kể trên. Kì 10 ngày thứ hai thể hiện không được rõ ràng lắm, còn kì 10 ngày thứ ba thông thường có quyết tâm khá kiên định, nhưng năng lực thích ứng lại có phần kém hơn.

Phương thức tư duy, kĩ xảo giao lưu và khả năng thích ứng với công việc.

Đặc trưng lớn nhất của Cự Giải chính là tính cẩn thận, lúc nào cũng ở trong trạng thái cánh giác đề phòng. Họ tuyệt đối không vội vàng đưa ra quyết đinh, trong khi xử lý vấn đề, nếu đối phưong vạch ra các kế hoạch hoặc phưong án, những ý kiến sơ sài, chưa được suy nghĩ thấu đáo rất ít khi được chấp nhận. Kiến nghị họ đưa ra, chính là suy nghĩ một cách vô vùng thấu đáo đối với từng bước đi của mình. Phương án mà họ đề ra, luôn có thể thể hiện sự lý giải vô cùng rõ ràng đối với những nhân tố liên quan, phản ánh một cách đầy đủ khả năng quan sát cực kì nhạy bén của họ về con người và những vấn đề liên quan đến con người. Nhưng, những ý kiến của họ luôn có sắc thái tình cảm cá nhân mà thiếu đi tính logic. Vì thế khi có người khác đưa ra những ý kiến trái ngược, họ không thể lập tức đưa ra những câu trả lời lạnh lùng lí trí và không có chút thiên kiến. Điều này sẽ ảnh hưởng đến những phán đoán chính xác của họ đối với tình thế.

Đương nhiên, đối với nhân tố tình cảm được cất sâu nơi nội tâm, và thường dẫn đến sự rối loạn trong phương hướng tư duy của Cự Giải, người không để ý sẽ không phát hiện ra, vì họ giỏi nguỵ trang, họ luôn tìm cách để giấu giếm sự yếu đuối này dưới cái vỏ tự tin, một hiệu quả khác của sự nguỵ trang này mang lại vô hình chung lại gia tăng thêm tính quyền uy và lòng trách nhiện đối với những lời mà họ nói, những việc mà họ làm. Trong lời nói cử chỉ của họ, trong đường lối tư duy suy nghĩ của họ, người khá đều khó phát hiện thấy sự mẫn cảm và mềm yếu này đã được nguỵ trang. Nhưng trong sâu thẳm nội tâm của họ, luôn có khuynh hướng miệt thị nào đó, cho dù là thật hay là tưỏng tượng, cũng chính là loại phương hướng này khiến cho họ dễ dàng bị những lời nói và hành động nào đó làm tổn thương, còn những hành vi hoặc lời nói này đối với những người thuộc chòm sao khác mà nói, thì căn bản không đáng để nghĩ ngợi. Tâm lý nông nổi dễ oán giận này cũng dễ dàng trở thành một trở ngại lớn trong việc xây dựng mối quan hệ tốt đẹp với người khác, cho dù là chủ hay là nhân viên. Vì đối với họ mà nói, họ chưa từng trải qua sự nhạy cảm cực đoan như thế, họ cũng không quen với việc chịu đựng trạng thái lúc tốt lúc xấu của người khác.

Tuyệt đại đa số Cự Giải có trí nhớ rất tốt, họ luôn có thể nhớ một cách rất rõ ràng về những sự việc xảy ra trong nhiều năm về trước, cho dù là tốt hay xấu. Nhận thức của họ với người khác, trên một mức độ rất lớn cũng dựa vào phản ứng bản năng của họ, họ không bao giờ bị mê hoặc bởi sự nhiệt tình bề ngoài, những nụ cười giả tạo, hoặc là những lời hứa sáo rỗng; ngược lại, họ có thể nhìn thấy ý đồ thực sự ẩn trong đó. Họ có lẽ không bao giờ có thể dùng từ ngữ để giải thích tại sao họ thích hoặc là không thích hoặc là không tín nhiệm một ai đó, nhưng những người nghe theo lời cảnh báo của họ luôn có thể phát hiện thấy họ cuối cùng thường là đúng.

Cũng chính cái bản năng này khiến cho Cự Giải khi ở trong những hoàn cảnh phức tạp hoặc không được hoà hợp, cho dù là trong gia đình hay là trong công việc, đều không thể nào giữ được sự cân bằng trong tư duy, hay là trên phương diện tình cảm, cũng không thể nào có được những hành động chính xác. Họ thích cuộc sống yên tĩnh, hoà bình, họ ra sức tạo cho mình một khoảng trời nhỏ riêng tư, và lặng lẽ quan sát người khác. Cự Giải luôn hi vọng tha thiết những thành quả của mình có thể sẽ được người khác công nhận. Nhưng họ cũng không muốn thể hiện sự khác biệt với mọi người trong công việc và trong cuộc sống, họ muốn lưu lại cho người khác một ấn tưọng bảo thủ và thân thiện với mọi người, điều này khiến cho họ không dễ dàng bị người khác trách cứ.

Cự Giải thích nhất là kết bạn hoặc hợp tác làm ăn với những người nhạy bén và giàu sự đồng cảm, họ thích kết giao với những người nghiêng về lý giải bản năng đối với người khác hoặc các vấn đề, những người trung thành chờ đợi, coi trọng ân nghĩa báo đáp, và những người giữ được lòng tin đối với những điều mà tin tưởng. Còn đối với những hoạt động luôn chân luôn tay, giao tiếp xã giao liên tục hoặc là quá trình phân tích đòi hỏi cao, họ không có biểu hiện gì kiệt xuất cho lắm.

Nếu bạn thuộc chòm Cự Giải, khi tìm công việc bạn nhất đinh phải nhớ: công việc mà bạn tìm nên là nơi mà bạn cảm thấy dễ chịu thích hợp, mà có thể xây dựng mối quan hệ hài hoà với đồng nghiệp. Nhất thiết bạn phải tránh xa những công việc có áp lực, hàng ngày phải tiếp xúc với người lạ, hoặc là môi trường làm việc hỗn loạn đầy tiếng ồn, vì những nhân tố này sẽ gây ra ảnh hưởng tiêu cực đối với tâm trạng của bạn, khiến cho bạn không thể tập trung, khiến cho bạn dần mất đi hứng thú đối với công việc.

Tình yêu và phản ứng tâm lý

Câu ngạn ngữ xưa “ Nước lặng là nước rất sâu”, Cự Giải đối với mọi người xung quanh, cho dù là người nhà, người yêu hay bạn bè đều có tình cảm rất sâu sắc và mãnh liệt, khiến cho người khác phải ngưỡng mộ. Trong lòng họ chứa đựng một loại xung động tình cảm mà người ta rất cần, sự xung động này không ngừng được thể hiện ra trong mối quan hệ với những người xung quanh. Điều này còn bao gồm cả những nhu cầu vật chất, cũng bao gồm cả sự thân cận về mặt tình cảm, mà trong hai điều đó thì nhu cầu thân mật tình cảm là chủ yếu. Cự Giải trong lòng chất chứa loại xung động này cũng vì vậy mà họ thường xuyên sợ bị người khác coi thưòng hoặc không được người khác hoan nghênh, thế là, họ có phản ứng rất mạnh với sự lạnh nhạt hoặc từ chối nào cho dù là nhỏ bé, và sau khi trải qua những cơn sóng tình cảm từ phẫn nộ cho đến ép xuống trầm tĩnh, họ sẽ lại lui về cái vỏ nguỵ trang bề ngoài của mình. Điều không may là, sự coi thường và miệt thị mà họ phải chịu trong cảm giác nặng nề hơn rất nhiều so với những tổn thương họ phải chịu trong thực tế. Tuy nhiên họ cũng hoàn toàn không vì vậy mà giữ hận lâu dài trong lòng.
Ngoài khát vọng có được sự chân thành và yêu thương của người khác, trong thế giới lạnh lùng va thay đổi vô thưòng, Cự Giải có thể không do dự dốc toàn bộ tâm lực cho tình yêu và tình bạn, cùng lúc với việc theo đuổi sự chân thành và thông hiểu lẫn nhau, tạo sự bảo vệ và dịu dàng đối với họ một cách vô tư. Cự Giải dù là nam hay nữ, đều có bản năng theo kiểu những người cha, đối tượng của loại bản năng này không chỉ là đời sau của họ, mà còn là những người bạn thân cận nhất của họ, họ sẽ dốc toàn lực để bảo vệ, gìn giữ lợi ích của những người cần họ, khiến cho người đó có thể bình an vô sự trong hoàn cảnh thay đổi vô cùng. Đối với một số người thì loại bản năng này cho họ cảm thấy an ủi trong lòng, nhưng không thể phủ nhận rằng với một số người khác thì họ cảm thấy có áp lực, cảm thấy một gánh nặng đặt trên đầu họ, vì Cự Giải quen với việc khống chế họ trên các phương diện. Thái độ gia trưởng này khiến cho họ cảm thấy mối quan hệ của họ giống như mối quan hệ của cha mẹ với con cái, khiến họ khó có thể chịu đựng được.

Lãng mạn và tình ái.

Cự Giải có sức thu hút đặc biệt với người khác giới. Cự Giải lãng mạn, tình cảm phong phú, không ngần ngại biểu đạt tình cảm nội tâm của mình hoặc thể hiện sự dịu dàng của họ, đặc biệt là trong những lúc tâm trạng lên cao của họ, họ có thẻ thể hiện sức thu hút của bản thân ở một trình độ cao nhất, còn điều này luôn có khả năng thu hút không thể chống cự được. Nhưng xin nhớ, nhất định phải cẩn thận! Tiến trình tình cảm với họ sẽ khiến cho bạn cảm thấy vô cùng trâm trọng, cũng có thể sẽ tiến rất nhanh, vì điều mà họ khao khát là sự chung thuỷ vĩnh viễn và sự đầu tư toàn bộ tâm trí, còn vì họ luôn hi vọng những gì mình bỏ ra có thể sẽ có được sự báo đáp như vậy.
Cự Giải rất ít có hứng thú với những hành vi giới tính đơn thuần buông thả, không có trách nhiệm; họ không thích chơi những trò chơi không chú tâm. Tình yêu ngọt ngào và mối quan hệ hoà hợp mới là mục tiêu mà họ theo đuổi. Khi họ cảm thấy ở người khác có khả năng thực hiện được mục tiêu này, họ sẽ ra sức theo đuổi, sau khi tất cả đã chín muồi rồi, họ mới phát triển mối quan hệ giữa hai bên.
Cự Giải sẽ tiêu toàn bộ thời gian và sinh lực trong đời mình để tìm kiếm những tình cảm vĩnh hằng, sự theo đuổi này luôn khiến cho họ có khuynh hướng kết hôn sớm và chung sống trọn đời với người bạn đời của mình. Trong những người thuộc chòm này có rất nhiều người trở thành cha mẹ khi còn rất trẻ. Họ sẽ không do dự tập trung toàn bộ tâm trí của mình để gánh vác trách nhiệm chăm sóc con cái. Họ luôn thống nhất từ đầu đến cuối, đem tất cả những tình cảm yêu thương của cha mẹ giành cho con cái, cho dù cuộc hôn nhân của họ có rạn nứt, họ cũng không từ bỏ việc nuôi dưỡng con cái của mình.

Không thể phủ nhận, Cự Giải theo đuổi sự chung thuỷ tuyệt đối trong tình cảm, nhưng trên thực tế, sau khi họ đã tìm được một nửa, có khi họ khó tránh khỏi những phút xao lòng, họ cũng bị cuốn hút hoặc lệch khỏi phương hướng chính xác trên con đường sống. Sức hấp dẫn những người khác giới của họ vẫn rất thu hút, khi những xung động trong tình cảm phát triển đến một mức độ nhất định, họ sẽ phát hiện thấy việc rời xa khỏi người yêu thương thân thiết là vô cùng khó khăn. Trong tình hình này, thì điều này sẽ trở thành một trở ngại chủ yếu trong cuộc sống của họ. Ngược lại, nếu có thể khoan dung đối với những sai lầm này, điều này đối với cả hai bên là một tin tức tốt đẹp, Cự Giải ít coi trọng vấn đề ngoại tình, họ sẽ rất nhanh chóng quay lại với gia đình, và dùng những lời nói thích đáng để biểu đạt sự hối hận của mình sau những sai lầm trước đó.
Phái nam thuộc chòm Cự Giải, điểm khiến họ thu hút được người khác giới là ở chỗ họ thường xuyên có thể hiểu được những tình cảm và nhu cầu ở nơi sâu nhất trong lòng người khác giới. Đây là phương pháp quý giá khiến cho họ giành được thành công trên phương diện tình yêu, cũng chính là điểm mà các chòm sao khác không có, ít nhất thì không nổi bật bằng Cự Giải. Vì vậy xây dựng hình tượng những người đàn ông thuộc chòm Cự Giải thành điển hình trong “ những người đàn ông mẫn cảm thời hiện đại” là thích hợp không gì bằng. Họ cũng chưa từng thể hiện theo kiểu “đại nam tử” trước mắt những người phụ nữ. Họ khiến cho người khác giới cảm thấy tâm hồn của họ rất mềm yếu, rất dễ bị tổn thương, đương nhiên hoàn toàn không phải là yếu đuối bất lực, đối với con gái, đặc biệt là những cô gái ngày nay, không nghi ngờ gì điều đó có một sức thu hút cực lớn.
Nữ giới thuộc chòm Cự Giải cũng dịu dàng và mềm yếu như vậy, nhưng hình thức thể hiện ra bên ngoài lại không giống với nam giới, chúng ta quen gọi những đặc trưng tính cách của họ là sự quan tâm giống như tình yêu của mẹ. Họ là nữ giới, nhưng lại có ý thức bảo vệ rất lớn, tính cách của họ rất dịu dàng nhưng lại không thiếu kiên nghị, họ thích biểu đạt tình cảm của mình, nhưng lại đòi hỏi khắt khe. Trên thực tế, cho dù có thừa nhận hay không, nơi sâu thẳm trong lòng rất nhiều nam giới đều có sự khao khát đối với tình yêu của mẹ, hầu như có thể chắc chắn rằng là những người con gái thuộc chòm Cự Giải là những người có thể đảm nhận được vai trò này nhất, đây cũng là một trong những nguyên nhân khiến cho họ có sức thu hút với người khác giới.
Đối với những người có ý muốn xây dựng mối quan hệ hôn nhân thật sự với Cự Giải hoặc những quan hệ tương tự như vậy, họ cần phải có đủ lòng khoan dung để đối đãi với tính mẫn cảm cực đoan của Cự Giải. Ngoài ra, đối diện với sự thay đổi tâm trạng đột nhiên vô cơ và những lời than vãn kì lạ của họ, cần phải biết an ủi để ý đến họ và không kích bác họ.Cự Giải khao khát tình yêu, vì tình yêu họ có thể từ bỏ tất cả, điều này nghe ra thì rất lãng mạn, rất hấp dẫn, nhưng trên thực tế cũng có thể dẫn đến những tai hoạ.
Hello everybody, I'm back

#58
cogaithuymy

cogaithuymy

  Cao đẳng CSTH

 • Advance Member
 • PipPipPipPip
 • 627 Bài Viết:
ngày mai mà ko có cung của ta...ta từ kon...hứ !!! hix...post mí tấm hình nhìn ghia quá...kinh dzị !!!
(¯`•.º 1437 º.•´¯)

http://cogaithuymy.multiply.com

#59
hellokitty

hellokitty

  Thành viên mới

 • Advance Member
 • 31 Bài Viết:
Hay wá :X.

Hi hi, quan hệ của Cự Giải với cung khác thế nào. Ui, yêu mod wá :X. Còn lão admin biến thái kia, bị chửi là đáng, còn dám edit bài tui nữa :d


PINE: Bạn hãy xem cách ứng xử của mình. Tôi đề nghị del nick này hoặc ban nó vĩnh viễn

Bài viết này được chỉnh sửa bởi PINE: 21 February 2006 - 06:13 PM


#60
hellokitty

hellokitty

  Thành viên mới

 • Advance Member
 • 31 Bài Viết:
Chẹp :d, fun nhỉ, tôi luôn luôn cho rằng những gì tôi nói chỉ là đùa vui, và admin cũng chả có phiền hà gì, vẫn PM tôi thường xuyên ^^. Thử hỏi tôi sai chỗ nào mà đòi ban nick tôi =)).

Ban thì ban đi, 4rum này cũng chẳng phải là nơi tôi đến thường xuyên, no care :d

PINE: A hay nhỉ, "biến thái" là 1 từ để nói vui...cách cảm nhận về từ ngữ của bạn bị đơn giản hóa đi à. nếu mà đã "Admin chả phiền hà gì" thì tùy 2 người .

Bài viết này được chỉnh sửa bởi PINE: 21 February 2006 - 06:45 PMPerfumista - Thong tin nuoc hoa

Stars Counter Game

Balloon vs. Thorns

MU Phuc Hung

Làm Việc Tài Nhà

Mu Da Nang

Tuyển Nhân Viên Bán Hàng

Tư vấn sức khỏe trực tuyến

Close [X]