Jump to content

Welcome to [ iT ] Forums
Register now to gain access to all of our features. Once registered and logged in, you will be able to create topics, post replies to existing threads, give reputation to your fellow members, get your own private messenger, post status updates, manage your profile and so much more. If you already have an account, login here - otherwise create an account for free today!
Cộng đồng Âm nhạc Việt Nam

Hình ảnh

Giúp mình với, minh sai Workgroup nhưng ko thấy máy trạm :(


  • Please log in to reply
18 replies to this topic

#1
ahtieukiem1

ahtieukiem1

    Thành viên mới

  • Newbies
  • 11 Bài Viết:
Phòng Nét mình sài Workgoup để kiên kết và sài chương trình quản lý CSM của Vinagame . Lúc đầu thì sài rất ok (máy chủ nhìn thấy tất cả máy trạm và ngược lai) nhưng hôm nay vào Workgoup tính coopy files về thì không thấy máy trạm nào cả và máy trạm cũ không thấy máy chủ ,nhưng chương trình quản lý vẫn họa động tính tiền vào điều kiển máy trạm bình thường.

Mình reset lại cũng vậy, kiểm tra card mạng repair thì thấy báo ko clearing NetBT ko biết lỗi này là sao? Có phải bị Virus ko ? Anh em nào biết xin chi giúp . Cám on !!!!!!!!!!


#2
gàkhôngóc

gàkhôngóc

    Chicken Familly

  • Advance Member
  • PipPipPip
  • 555 Bài Viết:
bạn vào Entire Network xem hả!Không thấy máy nào hết sao!Bạn coi thử các Folder share thử!Hay bạn vào thẳng bằng user do bạn quy định hay sao!Bạn có thể Post cái hình chụp config của 2 máy trạm và chủ lên cho AE coi thử đc không!
Thử share 1 folder o máy trạm sau đó lên máy chủ coi thấy không?

Bài viết này được chỉnh sửa bởi gàkhôngóc: 26 September 2007 - 07:38 AM


#3
phoenixhcd

phoenixhcd

    Trung cấp CSTH

  • Advance Member
  • PipPipPip
  • 567 Bài Viết:
Tạm thời chỉ có cách này để khắt phục :
http://cuasotinhoc.v...t=0#entry261812


nhưng hôm nay vào Workgoup tính coopy files về thì không thấy máy trạm nào cả và máy trạm cũ không thấy máy chủ ,nhưng chương trình quản lý vẫn họa động tính tiền vào điều kiển máy trạm bình thường.


Vì nguòi ta không network access cách như bạn , nguòi ta dùng đường dẫn theo NetBIOS
\\computername\sharefolder\

Ví dụ : Vào start --> Run ---> type
\\cd01\d\game\
Hoặc dùng IP : \\192.168.1.2\d\game\

#4
ahtieukiem1

ahtieukiem1

    Thành viên mới

  • Newbies
  • 11 Bài Viết:
Cám ơn mấy bác nhiều. Em vào đường dẫn phoneixhcd cho nhưng thấy được có hình cuối, còn mấy hình trên ko thầy gì cả nên vẫn chưa bít làm sao!!!!

Theo lời máy bác thì có 1 điều em nhấn mạnh là em sài chương trình qlý CSM thì trong ctrình này vẫn thấy tất cả các máy client rất ok. Còn em vo Entire Network thì trắng trơn ko thấy client nào cả.

Máy chủ em cũng đang có Folder share và máy client cũng đang có Folder share (vậy mà ko máy nào nhìn thấy nhau cả) chỉ máy máy client thấy nhau thôi !!!! Tình trạng này mới bị mấy hôm nay thôi. Hiên giờ thì máy chủ bị + với 1vài máy client bị.

Mình Repair this connection no báo lỗi này :

Windown could not finish repairing the problem because the following action cannot be completed :
Clearing NetBT
For asistance, contact the preson who manages your network.

Bài viết này được chỉnh sửa bởi ahtieukiem1: 27 September 2007 - 10:08 AM


#5
phoenixhcd

phoenixhcd

    Trung cấp CSTH

  • Advance Member
  • PipPipPip
  • 567 Bài Viết:
Đúng rồi bạn , cái list server của CSM nó khác Entire Network của window chứ . CSM nó ping và nhận reply từng máy , còn Entire Network thì Window nó không làm như vậy . Muốn PC mình nhận các máy trong cùng Network thì PC mình phải tung broadcast ra . Mà giải thích ra thì phiền phức . Tóm lại là không phải là máy bạn ko kết nối mạng với các máy khác mà thật ra là do thằng Entire Network nó cà chớn , nó không list ra được hoặc báo bạn không có quyền hạn Network Admin . Nó chỉ xem bạn là Local admin thui .

Còn vụ mấy cái hình không thấy thì bạn có thể refresh vào lúc khác . Khoảng từ 18g00 đến 23g00 hay có trục trặc vì host này mình run ở nhà nên thỉnh thoảng hay restart máy lắm . Đang tìm host để upload các hình .

#6
ahtieukiem1

ahtieukiem1

    Thành viên mới

  • Newbies
  • 11 Bài Viết:
Anh phoenixhcd ơi vậy giờ em phải làm sao để nó bug broadcast ra, em thử làm theo cách anh hướng dẫn lần trước vẫn không đuợc :ehh . Nếu được mong anh hướng dẫn cụ thể cho em cái ~wits.gif .

Cám ơn anh nhiều lắm :lay

#7
phoenixhcd

phoenixhcd

    Trung cấp CSTH

  • Advance Member
  • PipPipPip
  • 567 Bài Viết:
Tui cũng chịu thua cái vụ này vì tui cũng bị mà làm được trong khi các bạn làm không ra thì chịu . Thà tui đụng vào máy còn biết chứ từ xa thì bó tay .

Thì coi như bạn cứ làm theo kiểu Vào start --> Run ---> \\ip\ cho khỏe .

#8
ahtieukiem1

ahtieukiem1

    Thành viên mới

  • Newbies
  • 11 Bài Viết:
Vậy là em pó tay rùi , nếu em thay card mạng khác hay cài Win lại thì ko bít được không hả máy pác ?

Ai biết cách chèn hình vào đây chỉ em cái? bấm vo cái nút chèn hình thì nó đưa ra đường dẫn http:// ?????? ko cách nào em chọn được tấm hình lưu trong HDD :d để đưa lên đc !!!!

Cám ơn nhiều :yes

#9
phoenixhcd

phoenixhcd

    Trung cấp CSTH

  • Advance Member
  • PipPipPip
  • 567 Bài Viết:
Chọn chế độ Upload hình , Up thẳng lên Forum luôn nè :d

#10
gàkhôngóc

gàkhôngóc

    Chicken Familly

  • Advance Member
  • PipPipPip
  • 555 Bài Viết:

Vậy là em pó tay rùi , nếu em thay card mạng khác hay cài Win lại thì ko bít được không hả máy pác ?

Ai biết cách chèn hình vào đây chỉ em cái? bấm vo cái nút chèn hình thì nó đưa ra đường dẫn http:// ?????? ko cách nào em chọn được tấm hình lưu trong HDD :( để đưa lên đc !!!!

Cám ơn nhiều :)

Lúc chèn hình thì bạn phải điền đường dẫn của hình vào!Mà đường dẫn đó chính là link của hình đã up lên đc trên 1 host nào đó!
Bạn có thể up lên http://photobucket.com/ hoặc http://www.imagestation.com.Đăng ký free, up hình lên!Lấy cái link của hình vừa up,paste vô cái http://?????? của bạn!Xong :d :)


PhoeNix : xin lỗi vì ké bài viết của gà nhưng để mình bổ sung vào luôn cho anh em dễ đọc .

Tag để post hình [ i m g ]http://thapdien.co.nr/hinh.jpg[ / i m g ]
Ví dụ như đó là link hình thì dùng tag đó để post , tương tự vói photobucket hay imageshack , imagestation , anhso v.v.... . Nhớ là viết dính liền lại 2 cái tag "img" đó nghen


Bài viết này được chỉnh sửa bởi phoenixhcd: 04 October 2007 - 05:20 PM


#11
doc*ta

doc*ta

    Thần chết trở lại

  • Advance Member
  • PipPipPip
  • 279 Bài Viết:
Mình cũng vừa bị như vậy.
16 máy, có lúc nhận đủ 16 máy, có lúc nhận được 5-10 máy..
Có lúc thấy được máy này nhưng không thấy được máy kia.... Nói chung là nó bị khùng.
Đã cài lại Workroupg, set IP tĩnh không được chơi luôn IP động cũng không được. Tắt FW của hok xong.
Nhưng lạ 1 điều tất cả đều vào Internet ngon lành, chi có Lan là bị thôi.
Đã kiểm tra thử Dây, Hub, Card mạng, driver hoàn toàn tốt.
Như vậy có khi nào có con virus nào đó có liên quan đến Lan và IP không??? (máy mới chạy test, chưa cài đóng băng, cũng chưa cho hoạt động.)
*******************************************************************************

#12
phoenixhcd

phoenixhcd

    Trung cấp CSTH

  • Advance Member
  • PipPipPip
  • 567 Bài Viết:
Đừng nói chi mấy ông mà chính tui cũng bị đây nè . Nhưng tóm lại là nó chả ảnh huỏng gì đến chúng ta trong mọi công tác mạng . Như 1 cơn mua râm râm tí tẹo vậy . Lý do bị như vậy là vì bạn dùng win XP , thằng XP nó nhận diện các Client qua NetBios chứ ko phải qua IP . Cho nên ..... ôi trời , điên mất . Tóm lại là muốn không bị như vậy nữa , về sau và mãi mãi thì chỉ có xài win 95 , 98 , 2k3 . Phù .......

Thỉnh thoảng báo lỗi file svchost.exe là tự nhiên mọi kết nối từ máy khác vào máy mình đứt bóng . Chỉ có ta là xem mọi nguòi duoc còn mọi nguòi lại ko thấy ta ^_^ . XP mà , chịu thôi .

#13
kieuphong05

kieuphong05

    Trung cấp CSTH

  • Advance Member
  • PipPipPip
  • 349 Bài Viết:

Anh phoenixhcd ơi vậy giờ em phải làm sao để nó bug broadcast ra, em thử làm theo cách anh hướng dẫn lần trước vẫn không đuợc 8-> . Nếu được mong anh hướng dẫn cụ thể cho em cái ~<img src=" border="0" alt="wits.gif" /> .

Cám ơn anh nhiều lắm :-j

Chào bạn,
Nếu bạn dùng Workgroup thì bạn hãy thử add vào thêm cái protocol IPX trên máy chủ và các máy client thử xem, vì đôi khi nó không phân giải được tên nên nó không thể list ra cho bạn đựoc, ngày trước thì dùng protocol NetBui giờ WinXp bỏ rồi nên dùng đỡ IPX đi bạn.

#14
nothing983

nothing983

    Thành viên mới

  • Newbies
  • 3 Bài Viết:
Cái này là do lỗi hiển thị thôi, chứ thực ra các máy đều nhìn thấy nhau cả. Nếu bạn cần vào workgroup để chia sẻ file thì hay hơn nên dùng chương trình lanscope .Nó có thể hiển thị mọi tài nguyên shared của mạng, chú ý khi dùng nên vào panel ->Regional and language options ->advanced để chuyển thành russian .

#15
kieuphong05

kieuphong05

    Trung cấp CSTH

  • Advance Member
  • PipPipPip
  • 349 Bài Viết:

Phòng Nét mình sài Workgoup để kiên kết và sài chương trình quản lý CSM của Vinagame . Lúc đầu thì sài rất ok (máy chủ nhìn thấy tất cả máy trạm và ngược lai) nhưng hôm nay vào Workgoup tính coopy files về thì không thấy máy trạm nào cả và máy trạm cũ không thấy máy chủ ,nhưng chương trình quản lý vẫn họa động tính tiền vào điều kiển máy trạm bình thường.

Mình reset lại cũng vậy, kiểm tra card mạng repair thì thấy báo ko clearing NetBT ko biết lỗi này là sao? Có phải bị Virus ko ? Anh em nào biết xin chi giúp . Cám on !!!!!!!!!!

Chào bạn,
* Trước hết mình xin nói sơ qua vài điều về cách thức phân giải tên giữa các vẻ cua windows:
- Win311 và Win9x: Phân giải tên theo NetBios Name vì thế ngày trước chúng ta hay dùng Protocol NetBui trong WIndows, khi dùng cái này sẽ thấy được tên các máy khác nhưng truy cập vào tốc độ sẽ rất chậm vì nó dùng Broadcast để tìm nên chiếm khá nhiều bandwidth.
- Win2000-XP: Sẽ phân giải tên theo Domain Name cho nên khi đó nó sẽ rất cần DNS server, khi 1 máy client vừa start lên nó sẽ đăng ký ngay với DNS server và lúc đó các client khác sẽ thấy được nó liền, nếu chúng ta setup cho nó 1 DNS server thì tốc độ truy cập khá tốt, vì thế mà Protocol NetBui đã được loại bỏ luôn.
+ Trong DNS server nó có 2 chế độ phân giải
- Name --> IP
- IP --> Name (Phân giải ngược)
- Trong trường hợp Server chúng ta là WIn2003 server mà chúng ta còn sử dụng client win9x, chúng ta có thể setup thêm cái WINS server để phục vụ thêm (vì nó có thể phân giải theo NetBios Name, mà NetBui thì đã bị loại khỏi WIN2003 server).

* Vì vậy theo ý kiến của mình thì bạn nên setup thêm DNS server trên máy server của bạn và các máy client nên add thêm DNS vào, lúc đó bạn sẽ thấy mọi việc đã được giải quyết.
- Để kiểm tra xem DNS có hoạt động tốt không bạn nên PING thử tên của từng máy nếu Reply OK ---> DNS đã hoạt động tốt.
* Chúc bạn thành công.

#16
zero2007

zero2007

    Thành viên mới

  • Newbies
  • 23 Bài Viết:
thêm 1 nạn nhân nữa đây nè.
Tui là lính mới cũng bức xút mấy bữa nay .
Mình đang xai sev 2003, máy chủ thấy tất cả các máy trạm , nhưng các máy tram không thấy máy chủ và các máy khác , mình đã làm thữ cách của ban phonix gì gì ấy , nhưng cũng vô phương ,

nhưng lạ 1 điều ở chổ này , có đúng 5 máy hiện lên chổ workgruop thui, các máy khác cũng đều thấy 5 máy đó , nhưng cty mình lại có tới 40 máy , không hĩu nỗi luôn ,mình cũng thữ từng máy cách mà bạn phonix chỉ cũng hoàn toàn không thấy ,

Net vẫn vô bình thường, ping ok, vo máy khác = lệnh run ok, nói chung mạng ổn ,

nhưng thích nhìn thấy máy click cho nó dễ hõng cần nhớ tên máy .

ai có lòng hão tâm giúp mình nhá. thank vẻy much

#17
kieuphong05

kieuphong05

    Trung cấp CSTH

  • Advance Member
  • PipPipPip
  • 349 Bài Viết:

thêm 1 nạn nhân nữa đây nè.
Tui là lính mới cũng bức xút mấy bữa nay .
Mình đang xai sev 2003, máy chủ thấy tất cả các máy trạm , nhưng các máy tram không thấy máy chủ và các máy khác , mình đã làm thữ cách của ban phonix gì gì ấy , nhưng cũng vô phương ,

nhưng lạ 1 điều ở chổ này , có đúng 5 máy hiện lên chổ workgruop thui, các máy khác cũng đều thấy 5 máy đó , nhưng cty mình lại có tới 40 máy , không hĩu nỗi luôn ,mình cũng thữ từng máy cách mà bạn phonix chỉ cũng hoàn toàn không thấy ,

Net vẫn vô bình thường, ping ok, vo máy khác = lệnh run ok, nói chung mạng ổn ,

nhưng thích nhìn thấy máy click cho nó dễ hõng cần nhớ tên máy .

ai có lòng hão tâm giúp mình nhá. thank vẻy much

Sao bạn không làm thử cách mình đã nói ở trên, tức là setup DNS server trên server của bạn đi, xong rồi add thêm DNS vào các máy con kia.
* Chúc bạn thành công.

#18
kieuphong05

kieuphong05

    Trung cấp CSTH

  • Advance Member
  • PipPipPip
  • 349 Bài Viết:

minhkhue cũng đã từng bị, sửa hoài cũng không được. Nhưng đến khi nó được hồi nào không biết, nên cũng chưa biết cách giải quyết triệt để.
Tất cả các máy minhkhue cài đều có DNS, xài IP tĩnh , cài IPX đầy đủ (cài games mà hổng có IPX là thua.)
Nói chung là có 1 hiện tượng mạng bị "khùng khùng" mà chưa rõ nguyên nhân.
Lần cuối cùng minhkhue làm là xài thủ công: Cài đặt 1 máy chủ (máy có kết nối internet, sau khi kết thúc cài đặt, cho nó lưu cấu hình sang FDD :-& , sau đó dùng tập tin đó để cài cho tất cả máy còn lại. (Giống như thời xài win 98 đó mà.). Vậy mà nó chịu.
minhkhue đã cô lập tất cả các lỗi xảy ra như: Card Mạng, Cáp (đã bấm đủ các cách: chéo, thẳng..), Hub, cài đặt mạng... Tất cả đều hoàn hảo.
(Lỗi này chỉ xảy ra trên XP SP2, còn bản SP1 hầu như không thấy.)



Nếu bạn đã cài DNS rồi mà vẫn bị lỗi thì bạn có thể cho tôi biết lúc bị lỗi DNS của bạn có hoạt động tốt không ? xin lỗi vì đã phải hỏi lại bạn, vì tôi cũng từng bị vậy nhưng khi kiểm tra lại DNS server thì nó hoạt động không tốt, và sau khi fix lại DNS server (DNS server trên LAN) thì mọi việc bình thường trở lại.
* Bạn có thể kiểm tra bằng cách ping tên của server và các máy client.

Bài viết này được chỉnh sửa bởi minhkhue: 20 October 2007 - 12:46 AM


#19
kieuphong05

kieuphong05

    Trung cấp CSTH

  • Advance Member
  • PipPipPip
  • 349 Bài Viết:

Nếu bạn đã cài DNS rồi mà vẫn bị lỗi thì bạn có thể cho tôi biết lúc bị lỗi DNS của bạn có hoạt động tốt không ? xin lỗi vì đã phải hỏi lại bạn, vì tôi cũng từng bị vậy nhưng khi kiểm tra lại DNS server thì nó hoạt động không tốt, và sau khi fix lại DNS server (DNS server trên LAN) thì mọi việc bình thường trở lại.
* Bạn có thể kiểm tra bằng cách ping tên của server và các máy client.

DNS tốt

DNS Servers:203.162.4.190 , 203.162.4.191
và cả cái này
DNS Servers: 85.255.113.141, 85.255.112.216

Tất cả các máy con vào internet bình thường, ping thông nhau tất cả, trung bình <15ms

DNS Servers:203.162.4.190 , 203.162.4.191
và cả cái này
DNS Servers: 85.255.113.141, 85.255.112.216
+ 2 cái này là DNS của nhà cung cấp dịcch vụ bạn ơi, ở trên tôi có ghi chú là mình nên tạo 1 cái DNS server ở Local (trong mạng LAN của mình đó). Và nhớ Add thêm ở các máy con IP của DNS server Local vào (nó sẽ giúp phân giải tên trong LAN của mình rất hiệu quả).
+ Còn khi ping bạn nên ping theo Computer Name:
-vd: Ping PC01 - Ping serverhcm.
Bạn hãy thử lại xem sao.
*Chúc bạn thành công






Perfumista - Thong tin nuoc hoa

Stars Counter Game

Balloon vs. Thorns

MU Phuc Hung

Làm Việc Tài Nhà

Mu Da Nang

Tuyển Nhân Viên Bán Hàng

Tư vấn sức khỏe trực tuyến

Close [X]