Jump to content

Welcome to [ iT ] Forums
Register now to gain access to all of our features. Once registered and logged in, you will be able to create topics, post replies to existing threads, give reputation to your fellow members, get your own private messenger, post status updates, manage your profile and so much more. If you already have an account, login here - otherwise create an account for free today!
Cộng đồng Âm nhạc Việt Nam

Hình ảnh

Facebook bị chặn do "nhà mạng" cân nhắc lợi ích kinh tế !


 • Please log in to reply
33 replies to this topic

#1
anhyeuemmaimai

anhyeuemmaimai

  Giáo sư Tiến sĩ CSTH

 • Mod Tin Học
 • PipPipPipPipPipPipPipPip
 • 7653 Bài Viết:
Posted Image
Ông Nguyễn Lâm Thanh, Giám đốc VTC khẳng định việc chặn Facebook xuất phát từ lý do kinh tế. Ảnh: Hà Minh.

Facebook bị chặn do "nhà mạng" cân nhắc lợi ích kinh tế

ICTnews - Ông Nguyễn Lâm Thanh, Giám đốc VTC đưa ra lý do này sau khi khẳng định VTC không "xúi" các cơ quan chức năng ở Việt Nam "chặn" Facebook để "dọn đường" cho Mạng xã hội Go.vn.

Theo lý giải của ông Thanh, việc chặn Facebook đã được diễn ra tại Việt Nam từ trước khi mạng Go.vn được khai sinh. Facebook bị chặn chủ yếu vì lý do kinh tế của các nhà mạng.

"Đường truyền quốc tế đắt hơn hẳn đường truyền quốc nội. Khi các nhu cầu sử dụng dịch vụ có thể sinh ra tiền như Voice, IP.. gia tăng thì nhà mạng sẽ "bóp" ngay đường truyền của những dịch vụ không tạo ra tiền mà tiêu tốn băng thông như Facebook, YouTube. Theo thống kê, hiện có tới 70 - 80% băng thông quốc tế chạy qua 2 cổng Facebook và YouTube mà không tạo bất cứ đồng tiền nào cho nhà mạng", ông Thanh giải thích.

"Ngay cả các dịch vụ như truyền hình Internet như VTC đang làm dù đã được ưu tiên nhưng cũng vẫn phải "xếp hàng" dưới các dịch vụ như điện thoại, IP có khả năng sinh ra tiền ngay lập tức", ông Thanh nói thêm.

Ông Thanh khẳng định việc chặn Facebook không xuất phát từ lý do chính trị mà chỉ đơn thuần vì lý do kinh tế, hiện tượng Facebook bị chặn không bao giờ diễn ra đồng loạt và liên tục trên phạm vi toàn quốc, chỉ thỉnh thoảng tắc nghẽn ở đâu đó khi các nhà cung cấp dịch vụ viễn thông cân nhắc về việc tạm dẹp những dịch vụ không sinh lời để thông đường cho những dịch vụ có tính ưu tiên, sống còn hơn.

"Tầm 30 Tết chắc chắn không bao giờ truy cập được vào Facebook vì lúc đó rất nhiều Việt kiều gọi điện về trong nước, các nhà mạng sẽ ưu tiên đường truyền cho dịch vụ thoại để thu tiền", ông Thanh dự đoán.

Những thông tin ông Lâm Thanh đưa ra ở trên đã hâm nóng không khí của Hội thảo "Công nghệ xử lý ngôn ngữ và phát triển thị trường nội dung số Việt Nam ra thế giới" do Viện CNTT - Đại học Quốc gia Hà Nội tổ chức ngày 5/1/2012.

Hà Minh
 • thinhlpn88 likes this

#2
anhyeuemmaimai

anhyeuemmaimai

  Giáo sư Tiến sĩ CSTH

 • Mod Tin Học
 • PipPipPipPipPipPipPipPip
 • 7653 Bài Viết:
Khó truy cập Facebook không phải vì lý do kinh tế


Posted Image
Đại diện các ISP đều khẳng định việc khó truy cập trang web nước ngoài chủ yếu liên quan đến yếu tố kĩ thuật chứ không phải do lý do kinh tế.


ICTnews- Đại diện một số nhà cung cấp dịch vụ Internet (ISP) đều khẳng định, việc khó truy cập Facebook tại một số thời điểm hoàn toàn không phải vì lý do kinh tế như những điều ông Nguyễn Lâm Thanh, Giám đốc công ty Viễn thông không dây VTC tuyên bố.

Trao đổi với phóng viên ICTnews, đại diện các ISP cho rằng, các nhà mạng đều đặt lợi ích của khách hàng lên trên lợi ích kinh tế và không hề có chuyện "các nhà cung cấp dịch vụ viễn thông cân nhắc về việc tạm dẹp những dịch vụ không sinh lời để thông đường cho những dịch vụ có tính ưu tiên, sống còn hơn" hay "bóp" ngay đường truyền của những dịch vụ không tạo ra tiền mà tiêu tốn băng thông như Facebook, YouTube".

Ngoài ra, có thể ở đâu đó, việc định tuyến với nước ngoài gặp trục trặc nên dẫn đến hiện tượng khó truy cập các trang web nước ngoài như Google, Facebook..nhưng các ISP đều cố gắng khắc phục sự cố trong thời gian ngắn nhất để đảm bảo quyền lợi của người tiêu dùng. Bởi vì, một số dịch vụ có thể không tạo bất cứ đồng tiền nào nhưng có đông người sử dụng, nếu nhà mạng tiến hành "bóp" băng thông của dịch vụ đó thì chả khác gì "tự sát" vì người dùng sẽ phàn nàn về chất lượng dịch vụ, rời mạng và vô tình "gây thiệt hại kinh tế" cho chính mình.

"Việc cung cấp dịch vụ Internet hoàn toàn tuân thủ đúng theo các quy định pháp luật của Việt Nam", lãnh đạo một ISP cho biết thêm.

Tại Hội thảo "Công nghệ xử lý ngôn ngữ và phát triển thị trường nội dung số Việt Nam ra thế giới" do Viện CNTT - Đại học Quốc gia Hà Nội tổ chức ngày 5/1/2012, ông Thanh khẳng định việc "chặn" Facebook không xuất phát từ lý do chính trị mà chỉ đơn thuần vì lý do kinh tế, hiện tượng Facebook bị chặn không bao giờ diễn ra đồng loạt và liên tục trên phạm vi toàn quốc, chỉ thỉnh thoảng tắc nghẽn ở đâu đó khi các nhà cung cấp dịch vụ viễn thông cân nhắc về việc tạm dẹp những dịch vụ không sinh lời để thông đường cho những dịch vụ có tính ưu tiên, sống còn hơn.

Thế Phương

#3
danghungvn

danghungvn

  Căn bản tin học tốt

 • Member
 • Pip
 • 72 Bài Viết:
nhìu người họ cũng làm ăn kinh doanh quảng cáo 1 phần qua facebook đó thôi!

#4
seoproHt

seoproHt

  Thành viên mới

 • Newbies
 • 0 Bài Viết:

nhìu người họ cũng làm ăn kinh doanh quảng cáo 1 phần qua facebook đó thôi!


căn bản là cái anh goonline k đỡ nổi facebook nên phải chặn! đơn giản thế thôi. cứ cái gì hay, cái gì văn minh thì nghĩ cách chặn rồi làm 1 cái hàng nhái như thế. haizzzzzzz
chỉ được cái ăn theo!

Bài viết này được chỉnh sửa bởi seoproHt: 09 January 2012 - 02:29 PM


#5
vietsnets1

vietsnets1

  Thành viên mới

 • Newbies
 • 12 Bài Viết:

Để thu phí được thì cần phải chứng tỏ dịch vụ mình tốt. Đâu phải vì cái lợi trước mắt mà mấy ông nhà mạng lại đi cắt đường truyền cho những dịch vụ phổ thông miễn phí...


Nhưng khách hàng dùng Internet phải trả phí chứ có phải free đâu mà lại kêu free. Vì thế lí do cắt các dịch vụ free không mang lại kinh tế cho nhà mạng là hết sức

vô lí

... thế tiền thu phí internet của người dùng để làm gì... Người ta dùng Internet trả tiền chứ có xin của nhà mạng cho không đâu mà lại làm thế...#6
Kien Huy

Kien Huy

  Cao đẳng CSTH

 • Trial Moderator
 • PipPipPipPip
 • 722 Bài Viết:
Khác mấy bạn à. Cái lý do này vớ vẩn lắm. Che đậy thôi. Tôi vốn ko dùng FaceBook nhưng rất bất bình cái chuyện chặn FaceBook.

Nếu đã phục vụ người tiêu dùng mạng internet thì sao ko phục vụ tới cùng. Thiếu gì trang nước ngoài thu phí cao mà lại cấm mỗi FaceBook. Hay là làm vậy để hô hào " Người Việt dùng hàng Việt" thực chất là bức ép người ta dùng.

Đơn giản các nhà mạng VN đua nhau lập các trang xã hội ăn theo FacbeBook như Zing Me, GoOnline, Soha.... Và ko vào được FaceBook dẫn đến nhiều người gia nhập các mang xã hội VN. Tuy nhiên dùng một chút thủ thuật là có thể đăng nhập FaceBook bình thường.

Tùy mỗi người nghĩ như thế nào thôi. Thậm chí lên google search "Fpt chặn Facebook..." "VNPT chặn Facebook..." ra hàng loạt cách để bạn chọn có thể chiến đấu vào FaceBook lại như thường lệ.

Cách hay nhất đễ giữ bạn bè là ko mắc nợ họ hay để họ mắc nợ mình bất cứ thứ gì.


#7
danghungvn

danghungvn

  Căn bản tin học tốt

 • Member
 • Pip
 • 72 Bài Viết:
có chặn mọi người lại vào như thường thôi nên mình nghĩ thà ko chặn còn hơn, các nhà mạng đỡ bị bị mạng tiếng xấu .

#8
Kien Huy

Kien Huy

  Cao đẳng CSTH

 • Trial Moderator
 • PipPipPipPip
 • 722 Bài Viết:
Cũng chẳng hiểu các nhà mạng sao phải ra gói dịch vụ mạng trọn gói để làm gì. Dùng đóng tiền hàng tháng đều đều mà vẫn bị cấm này cấm nọ, hạn chế thế này hạn chế thế kia. :) Tóm lại là có ích cho nhà mạng hoặc mạng xã hội VN chứ chẳng mang lại gì cho người tiêu dùng,

Cách hay nhất đễ giữ bạn bè là ko mắc nợ họ hay để họ mắc nợ mình bất cứ thứ gì.


#9
xelu

xelu

  Thành viên mới

 • Newbies
 • 1 Bài Viết:
i, cái này cũng hay lém nè!^^ cơ hội sở hữu laptop corel i3 mà ko tốn tiền chỉ cần click trả lời vài câu hỏi à! bạn nào ham hố vô đây coi:mekongmedia.com.vn:60000

#10
tung0589

tung0589

  Thành viên mới

 • Newbies
 • 1 Bài Viết:
nhiều việc đc làm trên FB lắm đó!:y10::y10:

#11
congtyavs

congtyavs

  Thành viên mới

 • Newbies
 • 2 Bài Viết:
Điều khiển hệ thống máy chiếu cho lớp học trở nên đơn giản với giải pháp onCue của AVS

Posted Image

Bộ điều khiển phím bấm onCue cung cấp cho giáo viên một bộ điều khiển 8 nút cho việc điều khiển tất cả các thiết bị trình chiếu. Mỗi nút bấm là các biểu tượng bao gồm: nguồn điện, âm thanh, máy chiếu, màn hình, máy tính và đầu DVD.

Posted Image

"onCue là sự lựa chọn hoàn hảo với giá thành hợp lý giúp bạn có thể dễ dầng điều khiển mọi phòng học chỉ với một nút bấm" - trích lời ông Nguyễn Việt Tâm, giám đốc công ty AVS (một công ty tích hợp các hệ thống trình chiếu hàng đầu ở Việt Nam)

"Bây giời, các giáo viên sẽ không còn cảm thấy khó khăn với các công nghệ phức tạp, có thể điều khiển các thiết bị nghe nhìn dễ dàng như việc bật công tắc đèn, và dành nhiều thời gian hơn cho việc giảng dạy"

Posted Image

Với onCue, mọi thiết bị có thể được kết nối đến duy nhất một bộ điều khiển, và giáo viên có thể đồng thời lựa chọn nguồn hiển thị như đầu phát DVD, bật máy chiếu, hạ màn chiếu chỉ với duy nhất một nút bấm. OnCue không cần lập trình. Các lựa chọn OnCue IR Learner cho phép lựa chọn các nút bấm theo yêu cầu để tải đến nhiều bộ điều khiển onCue khác nhau.

Tìm hiểu thêm về giải pháp http://avsi.com.vn/index.php/dieu-khien-he-thong/bo-dieu-khien-trinh-chieu-oncue.html

Thông tin chi tiết

Công ty cổ phần đầu tư AVS

Số 10, ngõ 198/3 đường Lê Trọng Tấn, P.Khương Mai, Q.Thanh Xuân, Hà Nội

Tel: 04 23465868

Fax 04 35575827

Hotline: 090 7526866

Website: www.avsi.com.vn

Email: [email protected]#12
baoe2004

baoe2004

  Cử nhân CSTH

 • VIP
 • PipPipPipPipPip
 • 1051 Bài Viết:

Khác mấy bạn à. Cái lý do này vớ vẩn lắm. Che đậy thôi. Tôi vốn ko dùng FaceBook nhưng rất bất bình cái chuyện chặn FaceBook.

...

Đơn giản các nhà mạng VN đua nhau lập các trang xã hội ăn theo FacbeBook như Zing Me, GoOnline, Soha....
...


FaceBook khác các trang xã hội tại VN ở chỗ thứ nhất về vị trí địa lý nó không nằm ở VN, thứ hai là nó tự do ngôn luận. Hai cái này đã đủ lý do để cấm truy cập nó dù các ISP của chúng ta không muốn ! Cho nên, đừng trách VNPT, FPT ..v..v. tội nghiệp họ có muốn vậy đâu ?
Nếu thấy bài viết có ích cho Bạn, xin đừng bấm Thank, mà hãy giúp đỡ người khác nhé.

#13
kientrung12

kientrung12

  Thành viên mới

 • Newbies
 • 39 Bài Viết:
truy cập FB thì có gì ảnh hưởng tới hòa bình thế giới đâu chứ................>"<

#14
lenam89

lenam89

  Thành viên mới

 • Newbies
 • 24 Bài Viết:
tìm cách chặn rồi thiên hạ lại tìm cách vào đấy thôi.............=]]=]]

#15
mrzoon

mrzoon

  Thành viên mới

 • Newbies
 • 20 Bài Viết:
mà bjo các trang như facebook hay google làm giàu nhanh chóng ở VN
Vì chẳng bị đóng thúe j cả

#16
dungluasg

dungluasg

  Thành viên mới

 • Newbies
 • 0 Bài Viết:
Ở VN cái gì mà tạo ra xu hướng là càng bị chú ý! :))))

#17
Kien Huy

Kien Huy

  Cao đẳng CSTH

 • Trial Moderator
 • PipPipPipPip
 • 722 Bài Viết:

Khác mấy bạn à. Cái lý do này vớ vẩn lắm. Che đậy thôi. Tôi vốn ko dùng FaceBook nhưng rất bất bình cái chuyện chặn FaceBook.

...

Đơn giản các nhà mạng VN đua nhau lập các trang xã hội ăn theo FacbeBook như Zing Me, GoOnline, Soha....
...


FaceBook khác các trang xã hội tại VN ở chỗ thứ nhất về vị trí địa lý nó không nằm ở VN, thứ hai là nó tự do ngôn luận. Hai cái này đã đủ lý do để cấm truy cập nó dù các ISP của chúng ta không muốn ! Cho nên, đừng trách VNPT, FPT ..v..v. tội nghiệp họ có muốn vậy đâu ?


Nếu nói như cậu thì chẳng lẽ trang nào có vị trí địa lý ngoài Việt Nam thì phải chặn hết à. Ngay cả thậm chí nó là trang nước ngoài nhưng vì mục đích của người sử dụng thì cũng ko nên nói chặn là chặn. Còn việc tự do ngôn luận thì có hàng ngàn hàng vạn trang như thế đấy. Và ko chỉ thế facebook cũng như các trang xã hội Vn có những quy định riêng khi sử dụng... Ko thể vì thề mà cấm cản được...

Cách hay nhất đễ giữ bạn bè là ko mắc nợ họ hay để họ mắc nợ mình bất cứ thứ gì.


#18
Van phong tu van Luat Ami

Van phong tu van Luat Ami

  Thành viên mới

 • Member
 • 6 Bài Viết:
tôi cảm thấy rất khó chịu khi bị chặn FB.
bao nhiêu mối quan hệ, thông tin như bị nghẽn lại.
mặc dù vẫn leo rao vào được nhưng cảm thấy rất phiền :starwars:

#19
lBlueDragonl

lBlueDragonl

  Thành viên mới

 • Newbies
 • 1 Bài Viết:
Có thể xem đó là một lí do vì nếu tốn tiền cho việc sử dụng đường truyền cho mục đích ko sinh lời thì chẳng ai mún.
Các bạn nói là đóng trọn gói gì đó thì xét xem lỡ nhà mạng mở hết mà lại tăng giá thuê bao lên do tiền chi vào đường truyền ko sinh lời đó. Các bạn có la chí chóe lên ko?
Thực chất là nhà mạng cắt là có cái mà họ muốn. Ta ko thể biết được.:y34:
Dẫu sao thì chúng ta cũng tìm ra biện pháp truy cập bình thường! :thumbsup:

#20
idocNet

idocNet

  Thành viên mới

 • Newbies
 • 2 Bài Viết:

Posted Image
Ông Nguyễn Lâm Thanh, Giám đốc VTC khẳng định việc chặn Facebook xuất phát từ lý do kinh tế. Ảnh: Hà Minh.

Facebook bị chặn do "nhà mạng" cân nhắc lợi ích kinh tế

ICTnews - Ông Nguyễn Lâm Thanh, Giám đốc VTC đưa ra lý do này sau khi khẳng định VTC không "xúi" các cơ quan chức năng ở Việt Nam "chặn" Facebook để "dọn đường" cho Mạng xã hội Go.vn.

Theo lý giải của ông Thanh, việc chặn Facebook đã được diễn ra tại Việt Nam từ trước khi mạng Go.vn được khai sinh. Facebook bị chặn chủ yếu vì lý do kinh tế của các nhà mạng.

"Đường truyền quốc tế đắt hơn hẳn đường truyền quốc nội. Khi các nhu cầu sử dụng dịch vụ có thể sinh ra tiền như Voice, IP.. gia tăng thì nhà mạng sẽ "bóp" ngay đường truyền của những dịch vụ không tạo ra tiền mà tiêu tốn băng thông như Facebook, YouTube. Theo thống kê, hiện có tới 70 - 80% băng thông quốc tế chạy qua 2 cổng Facebook và YouTube mà không tạo bất cứ đồng tiền nào cho nhà mạng", ông Thanh giải thích.

"Ngay cả các dịch vụ như truyền hình Internet như VTC đang làm dù đã được ưu tiên nhưng cũng vẫn phải "xếp hàng" dưới các dịch vụ như điện thoại, IP có khả năng sinh ra tiền ngay lập tức", ông Thanh nói thêm.

Ông Thanh khẳng định việc chặn Facebook không xuất phát từ lý do chính trị mà chỉ đơn thuần vì lý do kinh tế, hiện tượng Facebook bị chặn không bao giờ diễn ra đồng loạt và liên tục trên phạm vi toàn quốc, chỉ thỉnh thoảng tắc nghẽn ở đâu đó khi các nhà cung cấp dịch vụ viễn thông cân nhắc về việc tạm dẹp những dịch vụ không sinh lời để thông đường cho những dịch vụ có tính ưu tiên, sống còn hơn.

"Tầm 30 Tết chắc chắn không bao giờ truy cập được vào Facebook vì lúc đó rất nhiều Việt kiều gọi điện về trong nước, các nhà mạng sẽ ưu tiên đường truyền cho dịch vụ thoại để thu tiền", ông Thanh dự đoán.

Những thông tin ông Lâm Thanh đưa ra ở trên đã hâm nóng không khí của Hội thảo "Công nghệ xử lý ngôn ngữ và phát triển thị trường nội dung số Việt Nam ra thế giới" do Viện CNTT - Đại học Quốc gia Hà Nội tổ chức ngày 5/1/2012.

Hà Minh

Các ông nói chuyện như đùa, người dân trả tiền mạng để được sử dụng dịch vụ (trong đó có Facebook) mà lại phát biểu "nhà mạng ko được đồng tiền nào từ việc người dân vào FB". Thế chắc các ông muốn người dân nộp tiền để đấy ko dùng gì, còn các ông ý ngồi chơi lấy tiền chắc !


Perfumista - Thong tin nuoc hoa

Stars Counter Game

Balloon vs. Thorns

MU Phuc Hung

Làm Việc Tài Nhà

Mu Da Nang

Tuyển Nhân Viên Bán Hàng

Tư vấn sức khỏe trực tuyến

Close [X]