Jump to content

Welcome to [ iT ] Forums
Register now to gain access to all of our features. Once registered and logged in, you will be able to create topics, post replies to existing threads, give reputation to your fellow members, get your own private messenger, post status updates, manage your profile and so much more. If you already have an account, login here - otherwise create an account for free today!
Cộng đồng Âm nhạc Việt Nam

Hình ảnh

Mình cài TP-Link để có wifi rùi nhưng ko bik cài pass


 • Please log in to reply
5 replies to this topic

#1
sathublack

sathublack

  Thành viên mới

 • Newbies
 • 16 Bài Viết:
Nhà mình cài TP-Link để có sóng mạng không dây rùi nhưng mình ko biết cách đặt pass để máy tính khác ko truy cập được vào mạng nhà mình. Ai bik xin chỉ giúp cách cài pass cho wifi từ A đến Z luôn nhé, chỉ rõ từng bước mình mới có thể làm dc. Xin cảm ơn nhiều!

#2
gàkhôngóc

gàkhôngóc

  Chicken Familly

 • Advance Member
 • PipPipPip
 • 555 Bài Viết:
Mình cũng không rành về mấy cái này lắm!Mình mạo muội reply cho bạn mấy cái đơn giản mình biết nha.Nhân đây cũng nói lun về mấy vấn đề của bạn lun.
Phần config pass này thì nếu bạn mua router “xịn” thì sẽ có tài liệu, sách hướng dẫn đi kèm.Từ đó, bạn có thể cài chế độ mã hóa, bảo mật theo ý mình. Còn nếu trong trường hợp bạn không có tài liệu đính kèm thì bạn có thể làm theo một số cách sau:

Thông thường các wireless router thường bảo mật bằng WAP. Có router được bật sẵn chế độ bảo mật này và có sẵn trong đó một dãy chữ và số. Số ký tự nhiều hay ít phụ thuộc vào mức độ bảo mật là 64 bit hay 128 bit. Có router thì mặc định là tắt chế độ bảo mật cho nên bất kỳ máy nào có hỗ trợ wireless nằm trong vùng phủ sóng đều có thể vào mạng được. Muốn an toàn, bạn phải bật chế độ này lên và tạo một dãy ký tự. Dãy ký tự này được gọi là key, các máy khác khi muốn vào mạng WLAN này thì phải nhập đúng key. Những cấu hình, các địa chỉ, tên mật khẩu thường được nhà sản xuất đặt mặc định của hãng sản xuất.
Đối với cái TP-Link thì có nhiều version!Mình ko biết bạn xài loại nào!Nên cách mình chỉ đua ra giai pháp thôi nha!
Connect tới Modem:192.168.1.1(User:admin,pass admin).Theo như bạn yêu cầu thì mình chỉ config trong phần Wireless Setting nha!
Posted Image

Mấy cái phần trên mình không quan tâm, còn nếu quan tâm thì mình sẽ edit bài lại cho chi tiết!Cái mình quan tâm là cái key nha!Hem pík có đúng hem nữa!Nhưng xui xui đúng sao :mellow:
Bạn chi việc điền key vào!Còn cái Key type thì tùy bạn chọn.
• 64-bit encryption -> 10 hexadecimal digits or 5 ASCII characters.
• 128-bit encryption -> 26 hexadecimal digits or 13 ASCII characters.
• 152-bit encryption -> 32 hexadecimal digits or 16 ASCII characters.
Ngoài ra còn co phần Encryption- mã hóa để bảo mật nhưng nói ra thì dai dòng lắm! -_-
À quên!còn cái này nữa bạn có thể dùng địa chỉ MAC. Tất cả các thiết bị nối mạng đều có một chuỗi 12 ký tự duy nhất dùng làm số định danh cho từng thiết bị, từ chuyên môn gọi là địa chỉ MAC (Media Access Control). Để hệ thống hoạt động an toàn hơn, chỉ những thiết bị nối mạng có số đăng ký MAC nhất định mới được quyền truy cập vào hệ thống. Danh sách địa chỉ MAC các thiết bị nối mạng không dây sử dụng trong hệ thống mạng được khai báo thông qua phần mềm quản trị Access Point. Trong Windows XP thủ tục xác định địa chỉ MAC của thiết bị mạng như sau: Đầu tiên, bạn hãy click chuột vào thanh Start, chọn Run và nhập vào dòng lệnh cmd rồi kết thúc bằng cách nhấn thanh OK. Trong cửa sổ DOS của tiện ích cmd, hãy nhập vào dòng lệnh ipconfig /all (lưu ý giữa ipconfig và /all có khoảng trống phân cách) rối nhấn tiếp phím Enter. Sau dấu ':' của dòng thông báo Physical Address chính là địa chỉ MAC của thiết bị mạng.Có nhiu cách và nhiu soft hỗ trợ cái này lắm!
Ngoài ra, bạn có thể vào phần router chỉnh không cho broadcast, không cho người lạ scan thấy IP mạng của mình, đặt fixed IP cho các máy của mình và router chỉ nhận các IP đó.
Cái này bạn có thể config trong MAC Filtering
Chúc thành công =))

Bài viết này được chỉnh sửa bởi gàkhôngóc: 31 October 2007 - 02:49 AM


#3
sathublack

sathublack

  Thành viên mới

 • Newbies
 • 16 Bài Viết:
vậy chỉ cần chịnh key là có pas hả bạn,nhưng mà sao có đến 4 key lận vậy

#4
gàkhôngóc

gàkhôngóc

  Chicken Familly

 • Advance Member
 • PipPipPip
 • 555 Bài Viết:
theo minh nghĩ 4 key là OR thôi!Kô đc cái này thì cái khác!Hihi! :drunk !Dự phòng thôi!

Bài viết này được chỉnh sửa bởi gàkhôngóc: 31 October 2007 - 11:49 AM


#5
HiệpCool

HiệpCool

  Thành viên mới

 • Newbies
 • 3 Bài Viết:

Nhà mình cài TP-Link để có sóng mạng không dây rùi nhưng mình ko biết cách đặt pass để máy tính khác ko truy cập được vào mạng nhà mình. Ai bik xin chỉ giúp cách cài pass cho wifi từ A đến Z luôn nhé, chỉ rõ từng bước mình mới có thể làm dc. Xin cảm ơn nhiều!

Mình chuyển cho bạn bài viết bên Quản Trị Mạng, mong giúp được bạn phần nào.

Các mạng truy cập Internet không dây WiFi không được bảo mật có thể dễ dàng bị @hắc vì vậy bảo mật cho mạng WiFi của bạn là việc nên làm để tránh những sự tò mò không cần thiết. Rất dễ dàng để thiết lập một mạng WiFi an toàn.

Chúng tôi sử dụng máy tính chạy Windows XP và một thiết bị phát sóng WiFi của Linksys (rất phổ biến tại Việt Nam) để thực nghiệm trong bài viết này.

Bước 1:

Posted Image

Việc đầu tiên mà bạn phải làm đó là thay đổi ngay mật khẩu mặc định sau khi đã cài đặt xong bộ phát sóng WiFi. Chạy chương trình thiết lập cấu hình phần cứng có sẵn trong bộ đĩa cài đặt hoặc truy cập giao diện quản trị web qua giao thức HTTP với địa chỉ http://<địa chỉ gateway> (bạn có thể xem địa chỉ gateway bằng cách click Start / Run sau đó gõ cmd và enter tiếp theo nhập lệnh ipconfig /all rồi enter hoặc click phải chuột chọn properties tại biểu tượng mạng phía góc dưới bên phải màn hình của bạn) sau đó chọn mục thay đổi mật khẩu, nhập mật khẩu mặc định và mật khẩu mới của bạn để thay đổi.

Bước 2:

Posted Image
Thay đổi tên mặc định của bộ phát sóng WiFi của bạn bằng một cái tên khác như tên hay nơi ở của bạn bằng cách tìm mục có tên SSID trong chương trình thiết lập cấu hình phần cứng hay giao diện quản trị web.
Bước 3:
Posted Image
Tiếp theo bạn hãy bỏ chọn mục hiển thị tên bộ phát sóng WiFi bằng cách bỏ chọn hộp kiểm SSID Broadcast. Bình thường những máy tính trong phạm vi phủ sóng của bộ phát sóng WiFi đều nhìn thấy tên của bộ phát sóng, bằng việc này sẽ không ai biết tên bộ phát sóng của bạn ngoại trừ chính bạn.

Bước 4:

Posted Image
Click vào menu Start / Control Panel / Wireless Network Setup Wizard. Chọn “Setup a new wireless network” nhập SSID bạn vừa thay đổi và hoàn thành nốt chương trình Wizard này.

Bước 5:


Posted Image
Sử dụng bộ lọc địa chỉ MAC để tạo ra danh sách các máy tính có thể truy cập mạng WiFi và các máy tính khác trong mạng của bạn. Bạn có thể lấy địa chỉ MAC bằng cách gõ lệnh “ipconfig /all” như hướng dẫn ở bước 1. “Physical Address” chính là địa chỉ MAC của bạn.

Bước 6:
Posted Image
Nhập địa chỉ MAC bạn vừa có được tại bước 5 vào mục “MAC filter list” chương trình thiết lập cấu hình phần cứng hay giao diện quản trị web. Lưu ý không phái bộ phát sóng WiFi nào cũng có mục này. Đây là bước cuối cùng để thiết lập một mạng WiFi an toàn.

QuanTriMang#6
HiệpCool

HiệpCool

  Thành viên mới

 • Newbies
 • 3 Bài Viết:
Thêm nữa:
- Hexadecimal digits nghĩa là Hệ số thập lục phân (hệ đếm 16). Đơn giản hơn, nó là 16 con số và chữ, bao gồm 0,1,2,...,8,9 và A, B, C, D, E, F. Như trường hợp của bạn thì chỉ cần gõ 1 dãy số gồm 10 characters như trên để set pass cho Modem Wifi TP-LINK (tôi đang dùng TP-LINK TD-W8910G)
- ASCII (American Standard Code for Information Interchange): Bộ kí tự dùng cho máy tính bao gồm 96 chữ thường và hoa, cộng với 32 kí tự điều khiển không in ra. Được mã số hóa...

Chúc thành công.

Thân!


Perfumista - Thong tin nuoc hoa

Stars Counter Game

Balloon vs. Thorns

MU Phuc Hung

Làm Việc Tài Nhà

Mu Da Nang

Tuyển Nhân Viên Bán Hàng

Tư vấn sức khỏe trực tuyến

Close [X]