Jump to content

Welcome to [ iT ] Forums
Register now to gain access to all of our features. Once registered and logged in, you will be able to create topics, post replies to existing threads, give reputation to your fellow members, get your own private messenger, post status updates, manage your profile and so much more. If you already have an account, login here - otherwise create an account for free today!
Cộng đồng Âm nhạc Việt Nam

Hình ảnh

Học Nói tiếng Anh – Tại sao khó?


 • Please log in to reply
2 replies to this topic

#1
hanoitrongtoi

hanoitrongtoi

  Thành viên mới

 • Newbies
 • 25 Bài Viết:
Nhận biết được môi trường giao lưu quốc tế hiện nay, phần lớn người học tiếng Anh đã chuyển đổi theo xu hướng tập trung vào việc rèn luyện khả năng nghe nói tiếng Anh hơn là chăm chăm học ngữ pháp. Tuy nhiên, thực tế cho thấy, không phải ai cũng có thể nói tiếng Anh một cách trôi chảy. Vậy, lý do là gì?

Posted Image

Tâm lý học để đối phó

Rất nhiều bạn học ngoại ngữ trong trường chỉ đủ để đối phó với các bài kiểm tra, các bài thi, nhưng khi cần giao tiếp thực tế thì không thể nói được một câu tiếng Anh nào. Cũng có những bạn nắm rất chắc ngữ pháp, thậm chí thường đạt điểm cao ở môn tiếng Anh, nhưng chỉ là ở các bài kiểm tra trên giấy, còn khi giao tiếp thực tế lại vẫn ngại ngùng và phản xạ nói rất kém

Sợ nói sai

Không có môi trường giao tiếp và tâm lý thụ động là một trong những nguyên nhân dẫn đến tình trạng học Nói tiếng Anh không hiệu quả, dần dần gây tâm lý chán nản, ngại nói tiếng Anh. Đặc biệt là tâm lý Sợ nói sai do bản tính người Việt dễ xấu hổ, nên sợ nếu nói sai thì bị mọi người cười chê, và tốt nhất là…. giấu dốt.

Điều này dẫn đến việc người học không thể có được phản ứng giao tiếp nhanh nhạy, dù có học giỏi tiếng Anh đến mức nào.

Bối rối trong cách đánh giá “độ chuẩn”

Không giống như một bài kiểm tra ngữ pháp hay kiểm tra nghe, việc đánh giá độ chuẩn trong kỹ năng Nói thường chỉ mang tính chất chủ quan từ phía người nghe, người đánh giá.

Posted Image


Hiện nay, sống trong thời đại công nghệ, người học tiếng Anh có thể tìm kiếm các chương trình, ứng dụng luyện Nói tiếng Anh trên máy tính hay thậm chí ngay trên di động để rèn luyện thêm. Tuy nhiên, hầu hết các ứng dụng đều không thể đưa ra phản hồi một cách chi tiết và chính xác để từ đó người học có thể điều chỉnh tương ứng. Họ có thể ghi âm câu nói của mình, nghe lại và so sánh với giọng đọc mẫu, nhưng không thể biết được mình đúng hay sai chỗ nào, và đã sai một lần thì cứ tiếp tục mắc lỗi sai trong các lần tiếp theo.

Nắm bắt được nhu cầu, xu hướng và tình trạng thực tế trong việc học Nói tiếng Anh, xin giới thiệu đến các bạn một ứng dụng luyện Nói tiếng Anh trên di động có tên SpeakingPal

Posted Image

Chỉ với 250.000đ cho 1 năm sử dụng, Speakingal là ứng dụng duy nhất tích hợp công nghệ nhận diện giọng nói tiên tiến từ Edu Speak, chỉ riêng SpeakingPal có thể hiểu và đánh giá chính xác những gì bạn nói đến từng từ riêng biệt. Nhờ đó, bạn có thể biết được câu nào, từ nào mình nói chưa chuẩn và rèn luyện đến khi nào chuẩn mới thôi. Nội dung chương trình phong phú, hài hước và gần gũi với cuộc sống thường ngày.

Truy cập http://noitienganh.vn để tải về MIỄN PHÍ ứng dụng.

Hãy trải nghiệm cùng SpeakingPal và thay đổi cách học tiếng Anh của bạn ngay hôm nay!

HOTLINE: 098 226 0378[email protected]#2
rainbownt

rainbownt

  Trung cấp CSTH

 • Advance Member
 • PipPipPip
 • 350 Bài Viết:
ở việt nam không học qua qua có được nói mấy đâu nên phát âm không chuẩn

______________________________

tai game mario , tai opera mini mien phi , game kim cuong , tai game hanh dong

#3
hanoitrongtoi

hanoitrongtoi

  Thành viên mới

 • Newbies
 • 25 Bài Viết:
Đúng rồi, người học Việt Nam vẫn đang chú tâm học ngữ pháp nhiều hơn, nhưng quan trọng là giao tiếp thì chưa tự tin chút nào.

ở việt nam không học qua qua có được nói mấy đâu nên phát âm không chuẩn

______________________________

tai game mario , tai opera mini mien phi , game kim cuong , tai game hanh dong
Perfumista - Thong tin nuoc hoa

Stars Counter Game

Balloon vs. Thorns

MU Phuc Hung

Làm Việc Tài Nhà

Mu Da Nang

Tuyển Nhân Viên Bán Hàng

Tư vấn sức khỏe trực tuyến

Close [X]