Jump to content

Welcome to [ iT ] Forums
Register now to gain access to all of our features. Once registered and logged in, you will be able to create topics, post replies to existing threads, give reputation to your fellow members, get your own private messenger, post status updates, manage your profile and so much more. If you already have an account, login here - otherwise create an account for free today!
Cộng đồng Âm nhạc Việt Nam

Hình ảnh

[truyện ngắn] Bức tường

- - - - -

  • Please log in to reply
No replies to this topic

#1
vkhu

vkhu

    Căn bản tin học tốt

  • Newbies
  • Pip
  • 41 Bài Viết:
Hôm nào tôi cũng ra ngắm bức tường.

Nó chia thành phố của tôi ra làm hai nửa, bên giàu bên khó. Đoán thử xem tôi ở bên nào?

Ngày qua ngày, tôi chống chịu với cái dạ dày rỗng tuếch, lăn lộn vừa đủ để không chết đói, để không hóa điên, để nuôi giấc mơ một ngày kia sẽ vượt qua được bức tường đó.

Cái nhà nước toàn trị này không tiếc một xu nào cho hệ thống phòng vệ: tháp canh, lính tuần, dây kẽm gai,... đến George Orwell có đội mồ dậy cũng chưa chắc đã không sốc.

Nhưng đêm nay thì khác

Có đứa trong khu đã cho tôi biết có phần tường gần chỗ nó ở có một chỗ rạn, rộng tầm nửa mét. Tôi có thể lèn vào đó và lách lên trên. Thật quá lí tưởng với một bộ xương di động.

Hành trình đến với ấm no chẳng dễ dàng gì. Mới lên được nửa chừng, lưng áo với ống quần tôi đã nhoe nhoét toàn máu với da thịt. Mấy tiếng sau, thì mấy đầu ngón tay tê dại của tôi cuối cùng cũng chạm được đến mép tường. Thành công rồi! Tôi làm được rồi! Ăn mùng chưa kịp xong thì đột nhiên trên đầu tôi rọi sáng chói lòa. Lơ lửng phía trước là trực thăng chính phủ. Tôi đã bị phát hiện.

Thế là tôi nhảy.

Rắc!

Cả thân người tôi giãy nảy lên khi tiếp đất. Thật đội ơn trời là gần tường có mấy cây đại thụ giúp giảm vận tốc rơi của tôi. Xương xẩu tôi có lẽ chẳng còn mấy cái lành lặn nhưng không sao, tôi đã qua được bức tường.

Tôi nhìn quanh đám người đang tò mò đứng quanh. Mặt họ có một nét gì rất quen thuộc. Cái nét bần cùng, ốm đói chẳng khác tôi là bao.
-------------
Nguồn: BookismPerfumista - Thong tin nuoc hoa

Stars Counter Game

Balloon vs. Thorns

MU Phuc Hung

Làm Việc Tài Nhà

Mu Da Nang

Tuyển Nhân Viên Bán Hàng

Tư vấn sức khỏe trực tuyến

Close [X]