Jump to content

Welcome to [ iT ] Forums
Register now to gain access to all of our features. Once registered and logged in, you will be able to create topics, post replies to existing threads, give reputation to your fellow members, get your own private messenger, post status updates, manage your profile and so much more. If you already have an account, login here - otherwise create an account for free today!
Cộng đồng Âm nhạc Việt Nam

Hình ảnh

ASUS chính thức công bố card âm thanh ASUS Essence STX II 7.1 mới

- - - - -

 • Please log in to reply
2 replies to this topic

#1
koscieny

koscieny

  Căn bản tin học tốt

 • Member
 • Pip
 • 67 Bài Viết:
1/ Giới thiệu và hình ảnh về sản phẩm:


Sau sự thành công của card âm thanh của các dòng như XonarU7, Essence. Không dừng lại ở đó, ASUS đã cố gắng cải thiện, phát triển dựatrên những khuyết điểm của dòng sản phẩm trước như Essence One, Essence STU,…và cuối cùng ASUS Essence STX II 7.1 đã được ra đời. ASUS Essence STX II 7.1 đãđược thiết kế rất chi tiết và cho hiệu suất âm thanh rất tốt.


Thông số kỹ thuật của sản phẩm:


Posted Image


Hình ảnh về sản phẩm:

Posted ImagePosted ImagePosted ImagePosted Image[url]https://farm4.staticflickr.com/3826/13749797025_c810c87c71_c.jpgPosted ImagePosted ImagePosted ImagePosted ImagePosted ImagePosted ImagePosted ImagePosted ImagePosted Image
Phụ kiện đi kèm sản phẩm:

Posted ImagePosted ImagePosted ImagePosted ImagePosted ImagePosted ImagePosted ImagePosted ImagePosted Image
2/ Cấu hình hệ thống dùng để test sản phẩm:

Posted Image


3/ Các công nghệ tích hợp trên sản phẩm:

Tinh hoa thẩm âm Essence tiếp tục được nâng tầm

Posted Image


Dòng Essence STX II có thông số độ nhiễu trên tín hiệu cực ấntượng: 124dB SNR, thừa hưởng những cải tiến từ dòng card âm thanh Essence STXvà tốt hơn card âm thanh tích hợp đến 64 lần (64x). Riêng đầu ra headphone thìthông số nêu trên là 120dB SNR.

Tín hiệu chuẩn và trung thực:

Một bộ điều khiển với độ chính xác thì rất quan trọng đối vớiaudiphiles. Do mạch tích hợp thường chịu ảnh hưởng sự thay đổi của nhiệt độ, đólà lý do mà Essence STX II dùng bộ dao động bù nhiệt tinh thể (TCXO). Công nghệđảm bảo độ chính xác theo thời gian và giảm thiểu méo tín hiệu.

Posted Image


Nguồn điện sạch, mạnh mẽ và liên tục:


Essence STX II sử dụng 1 nguồn 4 pin Molex để kết nối chứkhông cần phải lấy nguồn từ PCI-E, và đó là nguồn cung cấp điện tốt nhất. Tốiưu hóa nguồn thì phải đảm bảo bộ điều chỉnh với độ trung thực cao và ít hao phívốn chưa từng có trong ngành sản phẩm card âm thanh dành cho PC (LDO - Low dropOut).


Bên cạnh đó các Audiophile cũng đánh giá cao về chất âm táitạo từ các tụ phiến của WIMA (Germany).


Đón đầu trào lưu cùng op-ams MUSES (Japan):


Về phần thưởng âm chuyên sâu mà người nghe mong đợi từEssence phần nào chịu ảnh hưởng bởi uy tín của 2 op-amps nổi tiếng: MUSES 8920và MUSES 8820, vốn bài danh nhờ khả năng tái tạo không gian âm nhạc rộng, phiêudật và chân thực.


True 7.1-channel surround sound that’s easy to fit andgreat to customize:Posted Image


Một trong những điều khác biệt của Essence STX II 7.1 (so vớibản không có 7.1) chính là một bo mạch mở rộng đa kênh âm thanh vòm 7.1 với chỉsố độ nhiễu trên tín hiệu cũng không kém phần "khủng": 120dB SNR.


Nhằm tăng tính DIY cho sản phẩm, mỗi kênh nhạc đều có thểtùy chỉnh theo cá tính bắng chín op-amps có thể thay thế – giúp cho audiophileshoàn toàn tự do tạo ra những trải nghiệm âm thanh vòm hoàn hảo cho đôi tai củahọ cùng môi trường âm nhạc đặc thù mang đậm tính cá nhân.


Mạch khuếch đại cho tai nghe HI-END


Posted Image


Bộ khuếch đại tai nghe hỗ trợ trở kháng lên đến 600ohm - vìvậy audiophiles có thể cắm tai nghe trở kháng cao tốt nhất để tận hưởng chất lượngthanh âm tinh thuần nhất với Essence STX II.


Khả năng hiệu chỉnh tùy chọn tai nghe đa đạng và hiệu dụngcao:


Posted Image


Kỹ sư ASUS đã trang bị Essence STX II thêm một vi chip điềukhiển được thiết kế đặc biệt cho tai nghe với độ nhạy IEM cao, cho phép các nhạcsĩ và người thích âm thanh trung thực sử dụng tai nghe mà kênh đầu ra âm thanhthẳng vào ống tai - cô lập tiếng ồn xung quanh để đạt được độ tập trung cao nhất.Tặng kèm 3 Op-ams cao cấp cho nhu cầu nâng cấp, thay đổi.


Posted Image

Những lợi ích Essence STX II từ ổ cắm op-amp có thể thay thếcho phép người dùng tạo ra âm sắc khác nhau hoặc mang lại những kết quả bất ngờtừ quá trình phối âm "cảm tính".

Kẹp thay op-ams, đổi op-ams? chuyện nhỏ.


Posted ImageEssence STX II đi kèm với một bộ chuyển đổi bao gồm ba thêmop-amps - hai Texas Instruments LME49720s và một Muses 8820 - và một công cụ kẹpmà làm cho nó dễ dàng để thay thế các vi mạch op-amp.


Âm thanh vòm tái tạo trong thời gian thực:


Posted Image

Lợi ích lớn mà Essence STX II với công nghệ Dolby ® HomeTheater mang lại chính là biến PC của bạn thành một hệ thống rạp hát tại nhà -thúc đẩy tất cả các giác quan của bạn đến đỉnh cao.


Dolby® Digital Live:

Posted Image

Tái tạo kênh âm thanh vòm Dolby ® Digital 5.1,làm cho ngườichơi đắm chìm vào những trải nghiệm giải trí thú vị và thực tế với chất lượngcao của âm thanh vòm mà đặt bạn ở trung tâm của hành động.

Dolby® Virtual Speaker:
Posted Image

Phục hồi hai kênh và làm cho âm thanh stereo kênh 5.1 thànhâm thanh vòm ảo thậm chí chỉ với hai loa, tái tạo năng động, môi trường bao phủcủa một hệ thống rạp hát gia đình loa 5.1.


Dolby® Pro Logic II:

Posted Image


Biến đổi âm thanh stereo chất lượng cao và âm thanh vòm kênh5.1. Việc đó đã làm thay đổi hoàn toàn nhận thức âm thanh của bạn.


Dolby® Headphone:

Posted Image

Mô phỏng âm thanh vòm cho tai nghe cá nhân bằng cách sử dụngliệu pháp xử lý tín hiệu kỹ thuật số hiện đại. Hiệu ứng âm thanh vòm đa kênhlên đến 7.1 bằng tai nghe giúp trải nghiệm của người nghe sôi động hơn trongkhông gian thưởng âm rộng mở.


Ngoài ra, để có thể hiểu hơn về sản phẩm các bạn có thể xemclip bên dưới:

https://www.youtube.com/watch?v=ubNroWemyjc

4/ Right Mark Audio Analyzer(RMAA):


Sau khi test bằng chương trình RMAA, kết quả thu được khôngcần phải bàn thêm vì nó thật ấn tượng. Đa số kết quả đều Excellent, cho thấy hiệunăng của card âm thanh này rất tốt.

Posted Image

5/ Cảm nhận khi sử dụng sản phẩm:

Trong thời gian ngắn sử dụng sản phẩm, tôi có nhận xét:


• Khi nghe nhạc ta cócảm giác âm thanh trung thực hơn, nghe rõ được âm thanh trầm bổng của bài nhạc.

• Game: tiếng độngtrong game rất rõ ràng như: tiếng súng, tiếng bước chân tạo ra cảm giác như cácnhân vật đang rất gần.


6/ Ưu, nhược điểm sản phẩm:


Ưu điểm:


Được tích hợp nhiều công nghệ mới.
Có linh kiện dự phòng.
Hiệu năng sản phẩm thông qua chương trình test.


Nhược điểm:

Thiết kế không kín nên rất dễ bám bụi bẩn khi sử dụng.
Thiết kế chung không có thay đổi so với tiền nhiệm.


Nguồn asus


Bài viết này được chỉnh sửa bởi koscieny: 28 April 2014 - 05:27 PM


#2
huynh hao

huynh hao

  Thành viên mới

 • Newbies
 • 33 Bài Viết:
card nhìn ngon quá, có nhiều tính năng hay

#3
koscieny

koscieny

  Căn bản tin học tốt

 • Member
 • Pip
 • 67 Bài Viết:
có card này trông tay ngon nhỉ


Perfumista - Thong tin nuoc hoa

Stars Counter Game

Balloon vs. Thorns

MU Phuc Hung

Làm Việc Tài Nhà

Mu Da Nang

Tuyển Nhân Viên Bán Hàng

Tư vấn sức khỏe trực tuyến

Close [X]