Jump to content

Welcome to [ iT ] Forums
Register now to gain access to all of our features. Once registered and logged in, you will be able to create topics, post replies to existing threads, give reputation to your fellow members, get your own private messenger, post status updates, manage your profile and so much more. If you already have an account, login here - otherwise create an account for free today!
Cộng đồng Âm nhạc Việt Nam

Hình ảnh

[Quick Review] ASUS ROG Striker 760 Platinum Edition

- - - - -

 • Please log in to reply
1 reply to this topic

#1
yaominh

yaominh

  Trình độ A CSTH

 • Member
 • PipPip
 • 135 Bài Viết:
Phải nói là dạo này ASUS rất tích cực trong việc chế card đồ họa custom cho dòng sản phẩm ROG của mình. Từ Matrix, Poseidon rồi Mars và lần này là Striker, trong tương lai có lẽ chúng ta sẽ còn đón chào nhiều cái tên nữa chào hàng cho dòng ROG.

Trong bài review này, nhân GPU được ASUS chọn lựa để mở đầu cho kỷ nguyên Striker có mã GK104 từng sử dụng cho card đồ họa GTX 760 tương tự với Mars 760. Tuy nhiên ở đây, điểm khác biệt giữa Striker 760 và Mars 760 cũng như các sản phẩm GTX 760 khác ngoài thị trường là con này nó có dung lượng VRAM là 4GB không như 4GB của Mars 760 do 2 con GPU GTX 760 SLI lại với nhau hay card GTX 760 dung lượng chuẩn 2GB.Vì thế có thể đoán là con Striker 760 này được ASUS nhắm đến các đối tượng game thủ khoái chơi đa màn hình với độ phân giải lớn.

Chúng ta hãy cùng xem thông số của con này ra sao nếu so với các card đồ họa khác tương đương đẳng cấp như thế nào? Mình dùng database của TechPowerUp để làm tư liệu tham khảo.

Posted Image

Rõ ràng ngoài việc có dung lượng 4GB và xung nhịp core cao hơn (980 so với 1085 MHz) thì Striker 760 không có nhiều sự khác biệt lắm với bản ref GTX 760.
Ngày nay chuyện chơi game nhiều màn hình hỗ trợ độ phân giải lớn có lẽ cũng chẳng xa lạ gì nữa, vì thế ASUS cũng không thể đi ngoài xu hướng đó và có thể Striker 760 ra đời là nhằm giải quyết nhu cầu đó cho game thủ. Điểm bất lợi nhãn tiền mà mình có thể nói đến ở con này là nó dùng GPU GK104 và số lượng CUDA cores như GTX 760 vốn dĩ là card đồ họa tầm trung vì thế khả năng chơi game mượt mà ở độ phân giải cao hơn Full HD của Striker 760 có thể sẽ không mượt mà lắm dù được mod dung lượng VRAM lên 4GB. Posted Image

Posted Image

Thiết nghĩ, nếu thực sự nghĩ cho game thủ, theo quan điểm của mình, ASUS nên làm bản Striker cũng với mã GPU là GK104 nhưng với số lượng CUDA cores của GTX 770 hơn là GTX 760, vì đẳng cấp GTX 770 đã được khẳng định ở nhiều bài review rồi, chưa kể với số CUDA cores nhiều hơn thì chuyện GTX 770 ăn đứt GTX 760 là chuyện đương nhiên.

Sẽ có nhiều bác nói rằng nếu chơi game thì sao không lấy đại GPU GK110 trong con GTX 780, 780 Ti và Titan mà lắp vào cho Striker ấy? Câu trả lời của mình sẽ là giá của nó sẽ bị dội lên rất nhiều, dù mình chưa thực sự biết giá của con Striker 760 này bao nhiêu, nhưng thuộc dòng ROG thì khả năng giá cao là không tránh khỏi. Do đó nếu dùng GPU GK110 thì các bác nghĩ giá con này sẽ như thế nào? Chắc chắn sẽ rất là khủng, mình e là vậy.

Trong bài review Striker 760 do mình chưa có màn hình 4K hay 3 màn Full HD để test do đó tất cả các kết quả benchmark như thường lệ vẫn lấy từ màn Full HD.

Posted Image
Phía trước hộp vẫn là cách phối màu quen thuộc của dòng ROG với tông đỏ đen đi kèm với khẩu hiệu “Accelerate your game” ám chỉ đến đối tượng game thủ. Chưa biết khả năng con này trên res cao như thế nào nhưng nếu dùng GPU GTX 760 mà chơi motto kiểu này thì có lẽ ASUS hơi ảo tưởng về sức mạnh của con Striker 760 này.

Posted Image
Phía sau hộp cũng giống như mấy con dòng ROG trước đó mình có review thì cũng trưng ra hình ảnh 3D về cấu tạo của con này dành cho bác nào nhát tay mổ hàng hay không được phép mổ hàng như mình. Ngoài ra phía sau hộp cũng có đưa vài thông tin về specs cũng như hình ảnh số lượng đầu kết nối.

Posted Image
Mở nắp cover lên chúng ta sẽ thấy tràn lan đại hải các công nghệ PR cho Striker 760. Bên phía tay trái của cover là biểu đồ so sánh frametime và framerate của Striker 760 với GTX 760 bản ref qua đó chúng ta có thể thấy frametime và framerate của Striker 760 có vẻ đều và cao hơn GTX 760 ref. Điều này nói lên được gì? Frametime ít biến động thì tình trạng giật hình (stuttering) sẽ ít hơn và framerate cao hơn sẽ ít bị lag hơn. Nhưng quan trọng ở đây là ASUS đang lấy cái benchmark gì để vẽ nên cái biểu đồ này. Cái này thì mình hoàn toàn không biết?

Hãy bỏ qua các features như tản DirectCU II, công nghệ quạt CoolTech, mạch điều khiển dòng kỹ thuật số Digi+ VRM đạt chuẩn Super Alloy Power hay GPU-Z ROG Edition vì mấy cái này hoặc là đã có ở các sản phẩm card đồ họa khác của ASUS hoặc là không quan trọng mấy. Hãy quan tâm tới hệ thống đèn LED màu báo hiệu tình trạng tải mà chỉ có sản phẩm ROG mới có. Hơi khác xíu với Matrix, đèn LED của Striker 760 chỉ có 3 màu đỏ (tải nặng), vàng (tải trung bình) và xanh (tải nhẹ hoặc idle).Posted Image

Posted Image
Mở banh cái hộp ra thì chúng ta sẽ có những gì? Ngoại trừ card chỉ có 1 cầu SLI, sách hướng dẫn và dĩa driver. Quá ít đối với 1 sản phẩm dòng ROG.


Posted Image
Phía trước là miếng cover tông đen đỏ truyền thống của ROG được design theo cái kiểu mà theo mình thì nó xấu bà cố, không ngầu như các thiết kế trước đó của ROG. Ngoài ra phía trên có lòi ống heatpipe được mạ nikel có đường kính 10mm, khá to do đó khả năng tản nhiệt chắc là cũng tốt. Chưa hết, 2 quạt làm mát 10cm cho Striker có quạt trái sử dụng công nghệ CoolTech bao mát cộng bao ồn nếu chạy max tốc độ.


Posted Image
Phía sau Striker được trang bị backplate chống va chạm thường thấy ở các sản phẩm dòng cao cấp của ASUS.

Nếu để ý ở mặt sau phía trên gần chỗ lòi ống heatpipe, Striker 760 có các lỗ dành riêng cho tay ép xung có thể mod điện vào tăng điện thế tăng cường khả năng ép xung cho con này.


Posted Image
Tiếp nối trào lưu gay hóa card màn hình của ASUS trong mùa 2013-2014, Striker 760 được thiết kế rất gọn và chỉ hốt của mainboard 2 slot PCI thôi.


Posted Image
Khác với bản ref, Striker 760 dùng đến 1 đầu nguồn 8 pin và 1 đầu 6 pin để hoạt động.


Posted Image
Hệ thống đèn LED báo tải nằm ở đỉnh đầu card gồm 3 màu đỏ (tải nặng), vàng (tải trung bình) và xanh (tải nhẹ hoặc idle). Nhìn chung thì nếu là dân gamer thì sẽ ít để ý đến cái này vì nó mang tính trang trí là chính còn nếu là dân ép xung thì hệ thống này sẽ giúp được ít nhiều cho họ trong lúc ép xung.

Posted Image
Với 2 đầu cắm SLI, Striker 760 sẽ hỗ trợ tối đa Quad SLI với 3 con GTX 760 nữa.

Posted Image
Khu vực cổng kết nối gồm 2 cổng DVI và 2 cổng HDMI, Display Port full size cho phép gamer có thể kết nối tới 4 màn hình chạy chế độ 3D Surround của NVIDIA với 3 màn hình chính và 1 màn hình phụ.
Test Setup

Posted Image

Overclocking
Posted Image
Xung core/mem thể hiện trên GPU-Z.
Posted Image
Xung thực boost trong game (lấy ví dụ từ Batman AC).
Xung nhịp core/mem cao hơn xung gốc lần lượt 6% và 4% (riêng xung core chỉ tính base clock không tính boost clock). Haizz, phải nói là ép trên air con này chán không thể tả, nhìn vào đây mình không tin là mình đang cầm trên tay một sản phẩm dòng ROG cơ đấy. Khả năng ép xung trên air phải nói là vô cùng tệ hại, % chênh lệch như vầy thì thôi khỏi ép cho rồi, cơ mà cũng kệ dù sao cũng đã ép xung thì để xem hiệu năng ra sao?

Để cho các bác xem rõ mình có làm chart so sánh hiệu năng mặc định và ép xung:

Posted Image
Posted Image

Nhìn chung thì ép xung cũng có tác dụng đó chứ nhưng ức nhất vẫn là xung không lên cao được nữa trên air. Chắc mình vớ phải con hàng cùi từ mấy thím ASUS rồi, chứ hàng ROG mà như vầy thì thôi có chó nó mới mua. Hãy hy vọng là hàng bán ngoài thị trường nó khá hơn con hàng demo này, chứ mà thọt y chang là thua luôn.

Lời kết

Ưu
Hiệu năng mặc định khá.
Hiệu năng sau khi ép xung tạm chấp nhận được
Nhiệt độ rất ổn ở 2 trường hợp.
Được trang bị miếng backplate bảo vệ mặt sau card.
Phía sau có khu vực mod điện dành cho ocer.
Có hệ thống đèn LED báo tải dành cho ocer.

Khuyết
Phụ kiện quá ít.
Ép xung quá thọt
Tản nhiệt design quá xấu.
Chưa biết giá nhưng dự là đắt.
Để biết được hiệu năng của con này như thế nào so với các con khác thì mình có làm cái chart hiệu năng Battlefield 3 để so con này với các con card khác mà mình đã từng review


Posted Image

#2
huynchunhao

huynchunhao

  Trình độ A CSTH

 • Member
 • PipPip
 • 149 Bài Viết:
Có đèn LED báo tải cũng hay, dễ dàng nhìn thấy được tải của card.


Perfumista - Thong tin nuoc hoa

Stars Counter Game

Balloon vs. Thorns

MU Phuc Hung

Làm Việc Tài Nhà

Mu Da Nang

Tuyển Nhân Viên Bán Hàng

Tư vấn sức khỏe trực tuyến

Close [X]