Jump to content

Welcome to [ iT ] Forums
Register now to gain access to all of our features. Once registered and logged in, you will be able to create topics, post replies to existing threads, give reputation to your fellow members, get your own private messenger, post status updates, manage your profile and so much more. If you already have an account, login here - otherwise create an account for free today!
Cộng đồng Âm nhạc Việt Nam

Hình ảnh

Chọn mua Laptop giá rẻ.

- - - - -

 • Please log in to reply
1 reply to this topic

#1
yaominh

yaominh

  Trình độ A CSTH

 • Member
 • PipPip
 • 135 Bài Viết:Laptop là một thiết bị công nghệ khá phổ biền hiện nay bởi sựcần thiết với rất nhiều người dùng từ sinh viên cho đến người dùng văn phònghay doanh nhân… Cũng bởi sự đa dạng về người dùng như vậy thì các hang sản xuấtLaptop cũng luôn đổi mới để làm cho sản phẩm của mình ngày càng đa dạng và đáp ứngđược nhu cầu của người dùng hơn.

Môt trong những vấn đềmà cả người sử dụng lẫn hãng sản xuất khá quan tâm là giá của Laptop có vừa vớitúi tiền người sử dụng hay không. Vậy hôm nay trong bài viết này chúng ta hãythử tìm hiểu xem trong phân khúc Laptop giá rẻ thì có những dòng Latop nào đángquan tâm.Các hãng sản xuất.

Hiện nay thì có rấtnhiều nhà sản xuất Laptop chú trọng vào phân khúc giá rẻ dành cho người dùng phổthông. Tiêu biểu là một số hãng như HP, Dell, Asus.., đây là những hãng luôn điđầu về Laptop giá rẻ cho người dùng phổ thông.

Thiết kế:

Về mặt thiết kế thì hẳnai cũng có thể nhìn ra được trong 3 hãng thì Asus có số lượng mẫu mã thiết kếcùng màu sắc cho laptop đa dạng hơn cả.

Chẳng hạn như thiết kếnăng động với màu sắc cá tính ở Asus X550Posted ImageMàu bạc nổi bậc củaX550Cc

Kiểu dáng mạnh mẽ và cứngcáp như Asus X550LB.

Posted ImageCứng cáp vớiX550LB

Ở Dell hay Hp thìkhông quá nổi bậc về kiểu dáng hay thiết kế, điều này biểu hiện rõ với các dònglaptop của hai hãng. Thông thường thiết kế của HP là thiết kế cứng cáp với màuđen truyền thống không quá nhiều sự lựa chọn cho khách hàngPosted ImageMàu đen truyền thốngcủa HP

. Còn ở Dell thì thiếtkế có phần phá cách hơn khi các góc máy được bo lại tạo cảm giác mềm mại hơnnhưng đa số cũng chỉ là màu đen truyển thồng.Posted ImageDell với các góc đượcbo tròn

Chình vì thế với ý kiếncá nhân của mình thì về mặt thiết kế những Laptop ở phân khúc giá rẻ của Asuscó phần nhỉnh hơn hai hãng còn lại nhất là dòng X của Asus lại càng đa dạng vềthiết kế hơn cả, cho nên đây cũng là sự cân nhắc đối với người dùng muốn quantâm đến kiểu dáng Laptop khi lựa chọn.Cấuhình:

Dĩ nhiên khi lựa chọnmột Laptop thì ta không thể nào chỉ chú trọng vào kiểu dáng máy không thôi. Bởivì tiêu chí quan trọng nhất khi lựa chọn một Laptop là về mặt cấu hình máy tínhcó đảm bảo đúng với nhu cầu sử dụng hay không.

Bây giờ ta sẽ thử sosánh trong cùng tầm giá Laptop của 3 hãng:

HP với Hp450-E7M14PAPosted Image

Asus với X201E-KX152DPosted Image

Dell với Dell Vostro2421-W522109UDDDR.Posted ImageVới cùng mức giá là 8tr600 tasẽ lần lượt xem xét về cấu hình của cả 3.Asus X201E:

CPU: Intel Core i3 3217U (2core)

Ram: 4GBDDR3/1600

ổ cứng: 500GB5400 rpm SATA

Card đồ họa:Integrated Intel® GMA HD 4000

Màn hình:11.6" HD Color Shine (LED backlight)HP450:

CPU:Intel Core i3-3110M2.4Ghz

Ram:4Gb

ổ cứng:500Gb

Card đồ họa:Intel Graphics HD4000

Màn hình:14" HD(1366x768)DellVostro2421:

CPU: Intel Core i3-3217U 1.8Ghz

Ram:2Gb

ổ cứng:320Gb

Card đồ họa:Intel Graphics HD4000

Màn hình:14" HD(1366x768)Với cấuhình sơ lượt như trên ta dễ dàng nhận thấy cùng mức giá thỉ cấu hình của LaptopDell hơi có phần yếu hơn Asus và HP. Còn giữa Hp và Asus thì không có sự chênhlệch nhau lắm, chẳng hạn như Asus hơn Hp về CPU thì HP lại sỡ hữu màn hình lơnhơn.

Nhìnchung thì với cấu hình cũa 3 hãng thì laptop của Asus và Hp có phần nhỉnh hơnLaptop Dell vì thế đây cũng là sự cân nhắc cho người dùng khi quyết định chọnLaptop cho bản thân.

Công nghệ:

Đây có lẽ là điểm khácbiệt khá lớn giữa 3 hãng Laptop trên. Chúng ta hãy thử lướt qua một số công nghệtiêu biểu của 3 hãng.

Điều đầu tiên dễ nhậnthấy nhất là nhiệt độ hoạt động của Laptop, thật sự tất cả người dùng đều dễdàng nhận thấy Laptop của HP và Dell khi hoạt động thật sự rất nóng, điều nàynói lên hệ thống tản nhiệt của 2 hãng không được tốt lắm. Riêng về Asus có phầnmát hơn 2 hãng còn lại, đây là điểm nổi bậc đáng lưu tâm khi chon mua vì nhiệtđộ máy ảnh hưởng rất lớn đến hiệu năng và tuổi thọ của máy.

Với màn hình thì khôngcó gì khác biệt lắm tuy ở cùng phân khúc thì màn hình của Laptop Asus có phầnnhỏ hơn hai hãng còn lại. Thế nhưng bù lại Asus trang bị màn hìnhHD Color Shine (LEDbacklight) giúp hình ảnh hiển thị tốt hơn.

Âm thanh thì phần nàykhỏi bàn ai cũng biết, Asus luôn trang bị cho tất cả sản phẩn cộng nghệ củamình công nghệ âm thanh Sonic Master nên chất lượng âm thanh cho ra luôn đạt chấtlượng cao nhất có thể.

Kết luận:

Nhìn chung với mỗi hảngsản xuất thì sản phẩm công nghệ nói chung và laptop nói riêng thì có những điểmmạnh yếu khác nhau.

Thế nhưng khi bạn muốnlựa chọn một Laptop hợp với cá tính và đúng với công việc của bản thân thì có lẽAsus là một sự lựa chọn rất tốt.Với sự đa dạng về thiếtkế cùng cấu hình thì dòng X của Asus thật sự giúp chúng ta có đa dạng sự lựa chọnhơn chẳng hạn như giá rẻ có Asus X450CA, phong cách Asus X201E, mạnh mẽ AsusX550LB

Nguồn:amtech.vn

#2
huynchunhao

huynchunhao

  Trình độ A CSTH

 • Member
 • PipPip
 • 149 Bài Viết:
Từ ngày Asus ra dòng X thì HP ít người sử dụng hẳn. Tại giá ngang nhau mà Asus hơn nhiều cái quá. Cả về cấu hình lẫn thiết kế.


Perfumista - Thong tin nuoc hoa

Stars Counter Game

Balloon vs. Thorns

MU Phuc Hung

Làm Việc Tài Nhà

Mu Da Nang

Tuyển Nhân Viên Bán Hàng

Tư vấn sức khỏe trực tuyến

Close [X]