Jump to content

Welcome to [ iT ] Forums
Register now to gain access to all of our features. Once registered and logged in, you will be able to create topics, post replies to existing threads, give reputation to your fellow members, get your own private messenger, post status updates, manage your profile and so much more. If you already have an account, login here - otherwise create an account for free today!
Cộng đồng Âm nhạc Việt Nam

Hình ảnh

Hướng dẫn sử dụng chức năng Check DDOS + Block IP DDOS trong HZServer Script


  • Please log in to reply
No replies to this topic

#1
oanhvno

oanhvno

    Thành viên mới

  • Newbies
  • 2 Bài Viết:
HZServer Script được trang bị tính năng bảo vệ VPS chổng lại ddos attack VPS rất hiệu quả. Tính năng này hoạt động dựa vào phần mềm tường lửa CSF FireWall. Sau khi tìm ra IP tấn công, ta sẽ chặn IP đó truy cập, tấn công website trên VPS trong một vài giây. Do HZServer Script đã config VPS của bạn chống lại ddos rồi nên nếu một IP tấn công và mở hàng ngàn kết nối tới VPS mà không làm VPS của bạn tăng load average thì bạn cũng không cần phải chặn. Cho kẻ tấn công được hưởng thành quả một chút Posted Image

Posted Image

Trong mục Check DDOS + Block IP DDOS của HZServer Script ta có các mục sau:

1) Số kết nối tới cổng 80

Hiện tại có bao nhiêu kết nối tới VPS của bạn. Nếu con số này tăng đột biến, tùy thuộc vào lượng truy cập vào VPS của bạn mà ta đánh giá giá trị này bao nhiêu là bị ddos. Nhưng bình thường, nếu giá trị này khoảng 500 là bạn có thể đang bị DDOS.

2) Số lượng connection đang SYN_RECV

Nếu giá trị này tăng đột biến hoặc từ 100 trở nên là VPS của bạn đang bị DDOS.

3) IP đang connect và số kết nối/IP

Ta chọn phím 3 để xem những IP nào đang kết nối và số kết nối trên 1 IP. Nếu IP nào có quá nhiều kết nối tới VPS thì khả năng VPS đó đang DDOS VPS bạn. Việc tìm ra IP tấn công VPS rất đơn giản bằng chức năng này.
4) Cài đặt CSF + cấu hình

Chức năng này sẽ giúp bạn cài đặt CSF Firewall và cấu hình tự động cho nó bảo vệ VPS luôn. CSF firewall nên được cài đặt để bảo vệ VPS chống lại các hành động scan port và tấn công VPS rất phổ biến hiện nay.
Và để sử dụng được chức năng 5, 6, 7 bạn bắt buộc phải cài CSF cho VPS.

5) Block IP – Chặn IP
Dựa vào các kết quả sau khi chọn chức năng 1,2,3. Ta đã khoanh vùng được IP đang DDOS hoặc Flood website của bạn. Ta sẽ lựa chọn chức năng này để chặn IP tấn công vào VPS. Sau khi bạn enter xong, lệnh chặn lập tức được áp dụng và IP bạn chặn sẽ không thể tấn công vào VPS hay các website trên VPS được nữa.

Posted Image

6) Unblock IP – Bỏ Chặn IP

Tính năng này áp dụng khi bạn muốn cho phép IP đã bị chặn truy cập vào website trở lại.

7) Thêm IP vào CSF.Allow

Khi chọn chức năng này, IP bạn điền sẽ không bao giờ bị CSF chặn.

8 ) Thoát

Về Hzserver Script Menu.Vậy là mình đã giới thiệu cơ bản về các phím chức năng trong mục Check DDOS + Block IP DDOS rồi nhé.Bạn có thể xem các bài viết khác về HZServer Script trên Menu phía trên nhé !


Tìm hiểu thêm về cách cài đặt và sử dụng HZServer Script tại đây: http://hostingaz.inf...g-hzserver.html
Chúc bạn thành công.

Bài viết này được chỉnh sửa bởi oanhvno: 08 July 2014 - 07:09 AMPerfumista - Thong tin nuoc hoa

Stars Counter Game

Balloon vs. Thorns

MU Phuc Hung

Làm Việc Tài Nhà

Mu Da Nang

Tuyển Nhân Viên Bán Hàng

Tư vấn sức khỏe trực tuyến

Close [X]