Jump to content

Welcome to [ iT ] Forums
Register now to gain access to all of our features. Once registered and logged in, you will be able to create topics, post replies to existing threads, give reputation to your fellow members, get your own private messenger, post status updates, manage your profile and so much more. If you already have an account, login here - otherwise create an account for free today!
Cộng đồng Âm nhạc Việt Nam

Hình ảnh

Khắc phục sự cố mạng


  • Please log in to reply
No replies to this topic

#1
PMToan

PMToan

    Thành viên mới

  • Newbies
  • 1 Bài Viết:
Các bạn cho mình hỏi cách khắc phục sự cố mạng của công ty mình như sau:

Mạng công ty mình là mạng cáp quang vnpt. Từ đường Internet vào sau khi qua bộ chuyển đổi tín hiệu, qua 1 con router là TP-LINK WR740, sau đó qua 1 switch 24 cổng. Từ switch này có các đường đến ngay các máy trạm(có khoảng hơn 20 máy cùng hoạt động, có một số máy bắt wifi, có thể có cả điện thoại bắt wifi). Router WR740 để chức năng wifi.

Mình đã cấu hình router WR740 có kích hoạt DHCP. Hiện tượng xảy ra là thỉnh thoảng lại mất mạng ( có thể 1 vài máy bị mất, có thể mất tất), 1 ngày mất 1,2 lần, có ngày không bị mất. Mình ra tắt/ bật lại router thì lại có mạng bình thường. Có lần không bật tắt/bật router thì sau khoảng 20p mới có mạng. Trước đây tôi để các địa chỉ ip của các máy trạm đều là động. Sau mình để địa chỉ ip của hầu hết các máy là tĩnh, rồi dành riêng các địa chỉ này trong mục cài đặt DHCP trong khi cấu hình router nhưng hiện tượng trên vẫn xảy ra. Cám ơn các bạn !


Perfumista - Thong tin nuoc hoa

Stars Counter Game

Balloon vs. Thorns

MU Phuc Hung

Làm Việc Tài Nhà

Mu Da Nang

Tuyển Nhân Viên Bán Hàng

Tư vấn sức khỏe trực tuyến

Close [X]