Jump to content

Welcome to [ iT ] Forums
Register now to gain access to all of our features. Once registered and logged in, you will be able to create topics, post replies to existing threads, give reputation to your fellow members, get your own private messenger, post status updates, manage your profile and so much more. If you already have an account, login here - otherwise create an account for free today!
Cộng đồng Âm nhạc Việt Nam

Hình ảnh

Đọc truyện ngụ ngôn thời hiện đại đầy ý nghĩa

- - - - -

  • Please log in to reply
No replies to this topic

#1
hoahongxanh18

hoahongxanh18

    Trung cấp CSTH

  • Advance Member
  • PipPipPip
  • 256 Bài Viết:
Doc truyen ngu ngon thời hiện đại

Ngày xửa ngày xưa, có một con rùa và một con thỏ cãi nhauxem ai nhanh hơn. Chúng quyết định giải quyết việc tranh luận bằng một cuộc thichạy. Chúng đồng ý lộ trình và bắt đầu cuộc đua.

Thỏ xuất phát nhanh như bắn và chạy thục mạng một hồi, vàsau khi thấy rằng đã khá xa bạn rùa, thỏ nghĩ nó nên nghỉ mệt dưới một tán câybên đường và thư giãn trước khi tiếp tục cuộc đua. Thỏ ngồi dưới bóng cây vànhanh chóng ngủ thiếp đi.

Rùa từ từ vượt qua thỏ và sớm kết thúc đường đua, giành chiếnthắng. Thỏ giựt mình tỉnh giấc và nhận ra rằng nó đã bị thua.

Posted Image

truyen ngu ngon

Nhưng cuộc sống không quá đơn giản như thế…

Thỏ đã vô cùng thất vọng vì đã để thua và nó đã cố suy nghĩ.Nó nhận ra rằng nó đã thua chỉ vì quá tự tin, bất cẩn và thiếu kỷ luật. Nếu nókhông xem mọi thứ quá dễ dàng và chắc thắng, thì rùa không thể nào có thể hạ đượcnó. Vì thế, nó quyết định thách thức một cuộc đua mới.

Rùa đồng ý. Lần này, thỏ chạy với tất cả sức lực của nó vàchạy suốt một mạch về đích. Nó bỏ xa rùa đến đến mấy dặm đường.

Câu chuyện vẫn chưa dừng lại…

Rùa đã suy ngẫm kết quả và nhận ra rằng: nó không có cáchnào thắng được thỏ trên đường đua vừa rồi. Nó suy nghĩ thêm một tí nữa và rồithách thỏ một cuộc đua khác, nhưng có một chút thay đổi về đường đua. Thỏ đồngý.

Họ bắt đầu cuộc đua. Như đã tự hứa với lòng mình là phảiluôn nhanh, thỏ bắt đầu chạy và chạy với tốc độ cao nhất cho đến bên bờ sông. Vạchđích đến còn 2km nữa ở bên kia sông! Thỏ đành ngồi xuống và tự hỏi không biếtlàm sao đây. Trong lúc đó, rùa đã đến nơi, lội xuống sông và bơi qua bờ bênkia, tiếp tục chạy và kết thúc đường đua.

Câu chuyện vẫn chưa kết thúc ở đây…

Thỏ và rùa trở thành đôi bạn thân thiết và họ cùng nhau suyngẫm. Cả hai nhận ra rằng ở cuộc đua sau cùng có thể có kết quả tốt hơn. Vì thế,chúng quyết định thực hiện lại cuộc đua cuối, nhưng chúng sẽ cùng chạy chung mộtđội. Cuộc đua bắt đầu, thỏ cõng rùa chạy đến bên bờ sông, rùa lội xuống sông vàcõng thỏ bơi qua bên kia bờ sông. Lên đến bờ, thỏ lại cõng rùa đưa cả hai cùngvề đích. Và chúng cùng nhận ra rằng đã về đích sớm hơn rất nhiều so với lần chạytrước.

Bài học của câu chuyện này là gì? Thật tuyệt vời nếu mọi ngườiđều thông minh và đều có ưu điểm riêng, nhưng trừ khi các bạn cùng làm việc vớinhau trong một đội và cùng chia sẻ, cống hiến ưu thế của từng người, bạn sẽkhông bao giờ thực hiện công việc được hoàn hảo bởi vì luôn luôn có những trườnghợp bạn không thể làm tốt hơn người khác.

Điều quan trọng của làm việc theo nhóm là phải chọn được ngườitrưởng nhóm trong từng trường hợp cụ thể. Phải chọn được người có ưu thế vềlĩnh vực mà họ làm trưởng nhóm.

Còn nhiều bài học nữa từ câu chuyện này. Lưu ý rằng cả thỏvà rùa đều không hề đầu hàng hay nản chí sau thất bại. Thỏ quyết tâm làm việchăng hơn và cố gắng nhiều hơn sau khi phải thất bại cay đắng. Rùa phải thay đổichiến lược vì nó đã cố gắng làm việc hết sức.

Trong cuộc sống, khi phải chịu đựng, đối mặt với thất bại,có thể đó là thời điểm thích hợp để cố gắng hơn và nỗ lực nhiều hơn nữa, nhưngđôi khi cũng cần phải thay đổi chiến lược và thử tìm kiếm giải pháp khác. Vàđôi khi phải làm cả hai.

Thỏ và rùa cũng đã học thêm một bài học để đời khác: thay vìchúng chống đối với nhau, chúng bắt đầu tìm cách giải quyết tình huống, vàchúng đã cùng nhau làm tốt hơn rất nhiều.

Bài viết này được chỉnh sửa bởi hoahongxanh18: 11 July 2014 - 03:40 PMPerfumista - Thong tin nuoc hoa

Stars Counter Game

Balloon vs. Thorns

MU Phuc Hung

Làm Việc Tài Nhà

Mu Da Nang

Tuyển Nhân Viên Bán Hàng

Tư vấn sức khỏe trực tuyến

Close [X]