Jump to content

Welcome to [ iT ] Forums
Register now to gain access to all of our features. Once registered and logged in, you will be able to create topics, post replies to existing threads, give reputation to your fellow members, get your own private messenger, post status updates, manage your profile and so much more. If you already have an account, login here - otherwise create an account for free today!
Cộng đồng Âm nhạc Việt Nam

Hình ảnh

Cần tư vấn về DUAL RAM


  • Please log in to reply
59 replies to this topic

#21
daiphuq9

daiphuq9

    Gió liêu xiêu...

  • Mod Tin Học
  • PipPipPipPipPip
  • 1703 Bài Viết:
bạn dùng phần mềm này để kiểm tra chi tiết card vga của bạn
GPU-Z v0.3.1

#22
batluudanh

batluudanh

    Trung cấp CSTH

  • Advance Member
  • PipPipPip
  • 473 Bài Viết:
cho mình hỏi cái này với, máy mình mua cách đây 6 năm rùi, nhưng lúc đó thik xài RDRam, bi giờ máy còn thiếu 1 thanh ram nữa nên mình mún mua để nâng cấp thêm, nhưng đi hỏi 1 số nơi thì người ta nói là bi giờ ko còn loại Ram này nữa, nên mình hỏi mọi người ai biết chỗ mua thì chỉ giúp dùm nha, mình cám ơn trước :-
Yêu nhau cởi áo cho nhau...Ghét nhau trợn mắt: "Áo đâu ? Mặc vào !!"

#23
hehiha

hehiha

    Thành viên mới

  • Newbies
  • 4 Bài Viết:
Anh cho em hỏi,máy em như vậy mà chơi hai acc thiên long là bị chớp hình liên tụt.Anh xem dùm em coi bị cái nào ạh.
Chủ cửa hàng nói máy em là:C2D2.66gh, ram:2gh bus1066, card VGA 9400GT 512m,vậy anh coi dùm em coi máy có đồng bộ ko.cám ơn.
[img]http://cuasotinhoc.vn/antivirus/check.php?url=http://i616.photobucket.com/albums/tt247/hehiha/4.jpg[/img]
[img]http://cuasotinhoc.vn/antivirus/check.php?url=http://i616.photobucket.com/albums/tt247/hehiha/1.jpg[/img]
[img]http://cuasotinhoc.vn/antivirus/check.php?url=http://i616.photobucket.com/albums/tt247/hehiha/5.jpg[/img]
[img]http://cuasotinhoc.vn/antivirus/check.php?url=http://i616.photobucket.com/albums/tt247/hehiha/2.jpg[/img]
[img]http://cuasotinhoc.vn/antivirus/check.php?url=http://i616.photobucket.com/albums/tt247/hehiha/3.jpg[/img]

#24
hehiha

hehiha

    Thành viên mới

  • Newbies
  • 4 Bài Viết:
em sửa bài ko dc .Xin mod cho em trả lời thêm 1 bài nha.
sao em chèn hình mà hok thấy vậy cảm phiền anh vô đây xem dùm em cái.
http://cuasotinhoc.v...s/tt247/hehiha/

#25
itstuantran

itstuantran

    Trung cấp CSTH

  • Advance Member
  • PipPipPip
  • 321 Bài Viết:

... máy lại báo bus 333 là sao mình ko hiểu bạn giải thích dzùm mình dc ko?
Và mình định gán thêm 1 thanh DDR 512 như vậy có ổn ko?

- Máy báo bus 333 như thế nào Bạn vui lòng post hình cho mình coi nhé. Nếu đúng là vậy thì có 2 khả năng xảy ra, một là chương trình CPUZ nhận sai RAM của bạn, hai là RAM đó thực sự là 333 nhưng bị remask thành 400
- Thêm RAM nên chọn loại có cùng thông số CAS (coi lại bài trên).


có khả năng Main không support bus 400 mà chỉ support tới 333 thui không chừng
My PC: E2160 @ 2.7Ghz @ 24/7 | MB MSI P35 Neo FR2 | HDD Seagate Sata II 180 Gb | Vid Inno 3D 7300GT with PCCooler heatsink | DDR IICrossair XMS 2 1Gb x 2 bus 800 | Asus optical drive, sata | Case Antec 300 | LCD SS BW 19" | Acbel PSU I 470
My Gear: Logitech gaming keyboard | Razer DA Mouse | Mantis Control | Bose in ear | Asus Sonar U1

#26
selfacting

selfacting

    Thành viên mới

  • Newbies
  • 4 Bài Viết:
Các bác cho em hỏi. 1 thanh PC2 4300 và 1 thang PC2 4200 có chạy dual được ko ạ? 2 thanh RAM này đều 512MB, bus 533

#27
baoe2004

baoe2004

    Cử nhân CSTH

  • VIP
  • PipPipPipPipPip
  • 1051 Bài Viết:
to itstuantran :
- Main xài DDR1 sẽ support bus RAM là 400 -> 333 -> 266 tùy theo đặc tính kỹ thuật của chip CPU và RAM, không có chuyện support nửa vời 333 đâu.

to duynhan0107 :
- Hai thanh RAM khác hãng thường là khác nhau về thông số CAS, nếu đã cắm chẵn lẻ vẫn không được Bạn nên tìm 2 thanh giống nhau mới được.
- Không cần chỉnh trong BIOS, nếu đủ điều kiện chế độ DUAL RAM sẽ tự chạy (tất nhiên là mainboard phải có hỗ trợ DUAL RAM).

to seflacting :
- 90% là không, còn lại 10% để Bạn cầu may. Bạn có thể dùng CPUZ để xem thông số CAS của 2 thanh RAM, biết đâu nó giống nhau ?
Nếu thấy bài viết có ích cho Bạn, xin đừng bấm Thank, mà hãy giúp đỡ người khác nhé.

#28
tranhuyvu

tranhuyvu

    Thành viên mới

  • Member
  • 39 Bài Viết:
mình có cái máy xài main 945P-S3 , nhưng mình ko hỉu sao cấm 2 cây ram 1 G vào no ko chạy dual ,
2 cây đều của kingmax buss 667 PC2-5300 ( 333MHz) các thông số đều i chăng nhau chỉ khác cái part number , 1 cái là KLCD48F-B8KU5Y , 1 cái là KLCD48F-A8KB5Y . Xin chỉ dùm mình thanks

#29
baoe2004

baoe2004

    Cử nhân CSTH

  • VIP
  • PipPipPipPipPip
  • 1051 Bài Viết:
- Làm thế nào Bạn biết nó không chạy dual ?
- Các thông số đều y chang nhau ? cụ thể là những thông số nào ?

Dưới đây là danh sách hỗ trợ RAM của mainboard GIGABYTE 945P-S3 để Bạn tham khảo :

Tệp Đính Kèm


Nếu thấy bài viết có ích cho Bạn, xin đừng bấm Thank, mà hãy giúp đỡ người khác nhé.

#30
lecongdinh1980

lecongdinh1980

    Trình độ A CSTH

  • Advance Member
  • PipPip
  • 116 Bài Viết:

Chạy file cpuz.exe và xem trong tab memory như hình sau :

sao mình tải về mà k giải nén được vậy giúp mình với
I Love You

#31
baoe2004

baoe2004

    Cử nhân CSTH

  • VIP
  • PipPipPipPipPip
  • 1051 Bài Viết:

sao mình tải về mà k giải nén được vậy giúp mình với

Có thể quá trình download bị lỗi, Bạn hãy thử tải lại.
Nếu thấy bài viết có ích cho Bạn, xin đừng bấm Thank, mà hãy giúp đỡ người khác nhé.

#32
mR.Jones

mR.Jones

    Thành viên mới

  • Newbies
  • 1 Bài Viết:
Mainboard : Intel Corporation Model D845GVSR
Chip : Intel® Celeron® CPU 2.3Ghz

thế cho em hỏi những loại Ram nào phù hợp với Main của em ... có thể dual channel được không ? Tại em mới tìm hiểu về Phần Cứng có gì thông cảm cho em

#33
ht001kskt

ht001kskt

    Thành viên mới

  • Newbies
  • 1 Bài Viết:
máy bồ cho mình hỏi.máy mình hiện tại chạy với 2 thanh ram 1G.nay mình muốn gắn thêm 1 thanh 2G nửa ko biết được không.
Xin cám ơn

#34
baoe2004

baoe2004

    Cử nhân CSTH

  • VIP
  • PipPipPipPipPip
  • 1051 Bài Viết:
to mR.Jones :
Main D845GVSR xài DDRI 200/266/333 MHx DIMMs up to 2Gb, không Dual.

to ht001kskt :
Tùy theo loại main, hiện nay cho phép gắn RAM tới 4Gb. Nhưng chỉ hệ điều hành 64 bit mới nhận hết 4 Gb trong Windows.
Với 2 thanh 1 Gb, có thể chạy Dual, nếu gắn thêm 1 thanh 2 Gb thì không thể kích hoạt Dual được nữa (xem lại các bài viết trên). Trừ các loại main cho phép Dual với 2 thanh RAM khác nhau về dung lượng (đọc kỹ sách hướng dẫn kèm theo)

Bài viết này được chỉnh sửa bởi baoe2004: 16 April 2009 - 05:07 PM

Nếu thấy bài viết có ích cho Bạn, xin đừng bấm Thank, mà hãy giúp đỡ người khác nhé.

#35
DiepKim

DiepKim

    Trình độ A CSTH

  • Advance Member
  • PipPip
  • 114 Bài Viết:
Main BIOSTAR 945GV có chạy đc ram max bus là bao nhiêu?, em định chay bús 800(Dual 2 thanh 1 GB bus 800-Chip P4 3.20 GHz GV)

#36
baoe2004

baoe2004

    Cử nhân CSTH

  • VIP
  • PipPipPipPipPip
  • 1051 Bài Viết:
Main BIOSTAR 945GV chạy được ram max bus là 667.
Nếu thấy bài viết có ích cho Bạn, xin đừng bấm Thank, mà hãy giúp đỡ người khác nhé.

#37
AlainVan

AlainVan

    Trình độ A CSTH

  • Advance Member
  • PipPip
  • 124 Bài Viết:
cho mình hỏi mình đang sử dụng Main P5GC-Mx1333 và 1 thanh Ram Kingmax 1G bus 667. Vậy cho mình hỏi muốn chạy Dual ram cho main này có đc kô và điều kiện để chạy là gì

#38
daiphuq9

daiphuq9

    Gió liêu xiêu...

  • Mod Tin Học
  • PipPipPipPipPip
  • 1703 Bài Viết:
cho mình hỏi mình đang sử dụng Main P5GC-Mx1333 và 1 thanh Ram Kingmax 1G bus 667. Vậy cho mình hỏi muốn chạy Dual ram cho main này có đc kô và điều kiện để chạy là gì
đây là thông số về ram của dòng main này : 2 x DIMM, max. 4GB, DDR2 667/533 MHz
đk để bạn chạy đc dual là : phải mua thêm 1 thanh ram Kingmax 1G bus 667, y chang với cây bạn đang xài là đc


#39
sat_thu_vo_danh

sat_thu_vo_danh

    Áp đảo quần hùng

  • Advance Member
  • PipPipPip
  • 493 Bài Viết:
Mình mua 2 thanh DDR 2 1Gb bus 1066 của KingMax. Ban đầu mua 1 cái ở Trần Anh sau đó mua tiếp mà chỗ đó hết hàng nên mua ở ngoài. Nhìn bề ngoài nhãn mác như nhau mà sao bật CPUZ lên nó lại báo bus khác nhau T_T
Posted Image
Posted Image
Như vậy có ảnh hưởng gì cho máy khi chạy ở chế độ dual channel ko :d

Bài viết này được chỉnh sửa bởi sat_thu_vo_danh: 10 July 2009 - 06:33 PM


#40
daiphuq9

daiphuq9

    Gió liêu xiêu...

  • Mod Tin Học
  • PipPipPipPipPip
  • 1703 Bài Viết:
bạn tải chg trình cpu-z phiên bản mới nhất về
link : http://www.mediafire.com/?ndlrjxj4jyt

sau đó mở tab memory lên xem thông tin là biết 2 ram này có thể chạy ở chế độ dual đc ko hay thôi
Posted Image

Bài viết này được chỉnh sửa bởi daiphuq9: 13 July 2009 - 03:09 PM







Perfumista - Thong tin nuoc hoa

Stars Counter Game

Balloon vs. Thorns

MU Phuc Hung

Làm Việc Tài Nhà

Mu Da Nang

Tuyển Nhân Viên Bán Hàng

Tư vấn sức khỏe trực tuyến

Close [X]