Jump to content

Welcome to [ iT ] Forums
Register now to gain access to all of our features. Once registered and logged in, you will be able to create topics, post replies to existing threads, give reputation to your fellow members, get your own private messenger, post status updates, manage your profile and so much more. If you already have an account, login here - otherwise create an account for free today!
Cộng đồng Âm nhạc Việt Nam

Hình ảnh

Một vài nhận xét khi sử dụng FTTH của FPT


 • Chủ Đề Đã Khóa Chủ đề này đã được khóa
59 replies to this topic

#1
DuongMonNoop

DuongMonNoop

  Căn bản tin học tốt

 • Advance Member
 • Pip
 • 82 Bài Viết:
:) Mình thật đau đầu khi quyết định sang sử dụng mạng cáp quang của FPT mong nhận được một chất lượng tốt hơn khi lướt Web và download phần mềm và nhạc, cũng như vô games.
Không phải bàn cãi nhiều về ưu điểm của cáp quang. Nhưng cái cần bàn ở đây là chất lượng dịch vụ của FPT cung cấp cho người sử dụng thì lại chưa có gì hơn hẳn mạng dùng line DSL cả. Cụ thể ở đây là: vào mạng vẫn không ổn định, lúc nhanh, lúc chậm, download nhanh vào 22'-7AM và không nói là rất chậm vào khoảng thời gian còn lại.
(mình muốn chèn vài cái ảnh ở đây nhưng chưa biết chèn như nào cả :) )
Theo mình nghĩ, thực chất FTTH của FPT chỉ hơn ADSL của chính FPT ở chỗ chất lượng kết nối từ modem của người sử dụng đến ISP FPT tốt hơn thôi chứ thực ra chưa cải thiện được nhiều tốc độ kết nối ra mạng Internet. Vậy các bạn nào có ý chuyển sang dùng FTTH nên cân nhắc kỹ giữa việc sử dụng FTTH thay cho 2 line DSL của mình đang sử dụng.
Bạn nào biết về FTTH và cái thực của FTTH do FPT cung cấp xin chỉ cho mình và mọi người biết với.
Chứ cú như kiểu này thì Không thực làm sao vực được đạo FPT ơi !
Pie bye and Never say Goodbye !!!!

#2
balcony

balcony

  Thành viên mới

 • Newbies
 • 12 Bài Viết:
Fiber hay copper thì cũng đều phải ra internet thông qua một cái cổ chai mà thôi. Đành chịu vậy bạn nhé, tuy nhiên fiber thì có lẽ là ít chịu ảnh hưởng của thời tiết hơn bạn à :)

#3
phoenixhcd

phoenixhcd

  Trung cấp CSTH

 • Advance Member
 • PipPipPip
 • 567 Bài Viết:
Tôi đã trả lời với nhân viên FPT khi họ gọi điện đến và mời mọc mình đăng ký một line cáp quang như sau : " Chúng tôi và gia đình đều đang hài lòng về đường truyền hiện tại , nếu có nhu cầu chúng tôi sẽ liên lạc lại với quý công ty , xin chào " . Và gác máy mặc kệ nó .

Tôi dùng ADSL của FPT và rất rất ổn định , một khi bị DIS , tôi alo lên tổng đài , một khi gọi không được thì tôi hoàn toàn yên tâm vì không chỉ tôi mà cả khu vực thậm chí tưởng rằng cả cái quốc gia này đều dis như nhau :) .

Bạn cần phải trực tiếp lên trụ sở la lối , cãi vã , làm rùm beng lên mới hy vọng đổi lại sự yên bình , phải đấu tranh .

#4
DuongMonNoop

DuongMonNoop

  Căn bản tin học tốt

 • Advance Member
 • Pip
 • 82 Bài Viết:
Bạn balcony nói hoàn toàn chính xác, cái nút cổ chai thì bao giờ cũng vậy, dù FPT có nâng cấp máy chủ lên như nào đi nữa, đường dẫn đến nhà chúng ta có mượt như nào đi nữa mà cổng truy xuất Internet của họ vẫn vậy thì ta không mong đợi gì một tương lai tươi sáng cả :yes tiếc cho mình là đã nhẹ dạ đăng ký chuyển đổi thành công mất rồi. Mà cũng phải có người đi tiên phong thì chúng ta mới biết cái sự thật tàn nhẫn ẩn sau những lời khoa môi múa mép của pác FPT nhà ta chứ :yes Mình đành ngậm ngùi sử dụng FTTH với giá gần gấp 2 lần sử dụng 2 line ADSL mà chất lượng chỉ tương đương one line một thời gian vậy mong rằng với nỗ lực chiến đấu của tất cả bà con đã sử dụng FTTH - FPT sẽ cải thiện chất lượng cung cấp của mình (mình mong chỉ cần được như lời họ nói thôi đã đủ lắm rồi :yes)
Pie bye and Never say Goodbye !!!!

#5
Buccaneer

Buccaneer

  Thành viên mới

 • Newbies
 • 11 Bài Viết:
Đúng như mấy pác nói....theo kỹ thuật thì chắc chắn FTTH nhanh hơn nhìu so với ADSL nhưng sự thật lại phủ phàng.Tốc độ rùa bò liên tục xảy ra (thua xa ADSL cũng của FPT)từ khi chuyển 2 line ADSL wa thằng FTH của FPT.Gọi DT cho Callcenter thì câu cửa miệng của mấy thằng này là "đã kiểm tra tín hiệu tốt,mạng LAN của A/C đã bị Virus nên kiểm tra lại" mặc dù mình đã giải thích tại sao cắm line ADSL thi chạy tốt còn cắm FTTH vô thì con rùa lại xuất hiện,và câu cửa miệng lại được tuôn trào. pó tay.

#6
DuongMonNoop

DuongMonNoop

  Căn bản tin học tốt

 • Advance Member
 • Pip
 • 82 Bài Viết:
Hongthu ơi !
Bạn nói như vậy là chưa hiểu ý của bọn mình ở chủ đề này rồi.
Cái mà bọn mình than thở ở đây là chất lượng của FTTH so với khoản phí mà FPT thu của chúng ta ấy.
Trước đây mình dùng 2 line 1 line 4M của VNPT và 1 mega Public 8M của FPT (Tổng cước 1 tháng là 3Tr đồng) nhưng khi chuyển sang 1 line FTTH 10M phí thu là 3.3tr 1 tháng (cả VAT) mà chất lượng thực chất không hơn hẳn line 8M mega Public của chính FPT :bong (mình đã test thử rất nhiều rồi: khi dùng 2 line ADSL download từ những trang Web có host ở nước ngoài có thể lên đến 400kb/s ở khoảng thời gian 23h-7h sáng hôm sau khi mình chỉnh cho sử dụng line VNPT và 1mb/s khi download ở những host trong nước khi dùng line 8M của FPT. Nhưng với FTTH mức download những host ở nước ngoài chỉ đạt 200kb/s và 1,2mb/s với các host ở trong nước mà thôi. Đồng thời khi dùng 2 line thì khi dis 1 line mình vẫn còn 1 line nên vẫn duy trì mạng của mình ở mức độ 50-70% phòng net của mình. Còn với FTTH dis là nghỉ luôn :-& )
Mình viết chủ đề này để bà con ai đang có ý định chuyển sang FTTH xài thì cần phải "cân nhắc thiệt hơn" với việc dùng 2 mạng ADSL của 2 nhà cung cấp mà. 8->

Bài viết này được chỉnh sửa bởi DuongMonNoop: 15 March 2008 - 12:12 AM

Pie bye and Never say Goodbye !!!!

#7
Buccaneer

Buccaneer

  Thành viên mới

 • Newbies
 • 11 Bài Viết:

Hongthu ơi !
Bạn nói như vậy là chưa hiểu ý của bọn mình ở chủ đề này rồi.
Cái mà bọn mình than thở ở đây là chất lượng của FTTH so với khoản phí mà FPT thu của chúng ta ấy.
Trước đây mình dùng 2 line 1 line 4M của VNPT và 1 mega Public 8M của FPT (Tổng cước 1 tháng là 3Tr đồng) nhưng khi chuyển sang 1 line FTTH 10M phí thu là 3.3tr 1 tháng (cả VAT) mà chất lượng thực chất không hơn hẳn line 8M mega Public của chính FPT :jeje: (mình đã test thử rất nhiều rồi: khi dùng 2 line ADSL download từ những trang Web có host ở nước ngoài có thể lên đến 400b/s ở khoảng thời gian 23h-7h sáng hôm sau khi mình chỉnh cho sử dụng line VNPT và 1m/s khi download ở những host trong nước khi dùng line 8M của FPT. Nhưng với FTTH mức download những host ở nước ngoài chỉ đạt 200b/s và 1,2m/s với các host ở trong nước mà thôi. Đồng thời khi dùng 2 line thì khi dis 1 line mình vẫn còn 1 line nên vẫn duy trì mạng của mình ở mức độ 50-70% phòng net của mình. Còn với FTTH dis là nghỉ luôn :jeje: )
Mình viết chủ đề này để bà con ai đang có ý định chuyển sang FTTH xài thì cần phải "cân nhắc thiệt hơn" với việc dùng 2 mạng ADSL của 2 nhà cung cấp mà. :jeje:


:jeje:" Mình thiết nghĩ nếu bạn nói như vậy thì bạn nên xài 2 line, dừng xài FTTH nữa. Khi bạn xài 2 line, cam kết như bạn nói là tốc độ 50% -70% khi dis 1 line, bạn có gặp trường hợp nào 2 line bị dis chua lúc đó tốc độ cũng sẽ ......... cũng giống như FTTH bị dis, mình nói đến ở đây là nói đến công nghệ FTTH sử dụng cáp quang, nói về tốc độ truyền dẫn dữ liệu thì cáp quan tốt hơn cáp đồng, tất nhiên chi phí cũng mắc hơn (điều này dẫn đến phí hòa mạng cũng mắc hơn). Giả sử nếu bạn dùng 2 FTTH thì sao, thì tốc độ cũng 50% -70% như bạn nói thôi. :jeje:


Nói ở trên rồi nói tiếp ở dưới..... chả biết thằng này nó nói cái gì..chậm hiểu.....dốt mà dai...

#8
DuongMonNoop

DuongMonNoop

  Căn bản tin học tốt

 • Advance Member
 • Pip
 • 82 Bài Viết:
hongthu ơi - hay nhân viên chân chính của FPT ơi ... hì hì
Đúng thật là mình không để ý cái logo quảng cáo cho công ty của bạn.
Bạn nên chú ý đây là diễn đàn tin học để mọi người cùng thảo luận vấn đề chung, để tìm ra cái đúng, cái được và cái còn tồn tại, nên cần có quan điểm khách quan để nhìn nhận vấn đề, chứ đừng đứng trên quan điểm của 1 phía, đừng cho rằng của mình là số 1 cái gì của mình cũng là tốt. Nhất bạn lại đang là nhân viên của công ty FPT nên mình không nói gì về bản thân bạn cũng như các bài viết của bạn "vì theo chủ nào thì thường bảo vệ chủ đó mà" Bạn hãy đọc lại bài viết đầu tiên của mình xem - đó là bài viết mà mình cũng như các bạn khác đều đứng trên quan điểm khách quan để đánh giá chất lượng với chi phí cho đầu tư FTTH.
Bài viết này đến được với bạn cũng như đến với nhân viên bất cứ nào của FPT thì đó là cái quý hơn cả bạn à. Vì bạn hay người của công ty FPT đọc mới nhìn nhận cái cái tồn tại của mình để điều chỉnh, để sửa, để có chiều hướng làm cho vấn đề được tốt hơn !!!!!! ....để những người sử dụng như mình không còn phải than phiền về chất lượng phục vụ của các bạn :lay

Bài viết này được chỉnh sửa bởi DuongMonNoop: 11 March 2008 - 06:01 PM

Pie bye and Never say Goodbye !!!!

#9
DuongMonNoop

DuongMonNoop

  Căn bản tin học tốt

 • Advance Member
 • Pip
 • 82 Bài Viết:
Vẫn giọng điệu quảng cáo nhiều quá..... :ay:

Nhưng dù sao cũng rất cảm ơn bạn vì thông tin ở diễn đàn đã đến được với BGD FPT Telecom. Bản thân mình cũng như những ai đang sử dụng FTTH đều mong chờ sự tốt lên về chất lượng của FTTH - FPT.
Thông tin so sánh của bạn giữa ADSL và FTTH cho mình thấy nhiều về khả năng to lớn của FTTH, nên càng làm cho mình không giải thích nổi tốc độ có thể gọi là RÙA bò của mạng FTTH - FPT vào khoảng thời gian 9h-21h đang diễn ra hàng ngày ở chỗ của mình.
"Các bạn chác cũng không hiểu gì về ADSL và PTTH" câu nói này của hongthu thật thấm thía khiến mình cũng như các bạn phải quay lại nghiên cứu thêm gợi ý của balcony là "cái nút cổ chai" Internet của FPT to đến mức độ nào.... hì hì.
Còn hongthu ơi. Câu hỏi của bạn không thuộc về phạm vi bàn luận trong chủ đề này nên mình không trả lời ở đây, bạn nên tham khảo ở những bài sơ khai trong phần <Tin học cơ bản>. Mình chỉ giải thích 1 cách ngắn gọn và vui chút chút nhé: bạn cứ hình dung bộ máy tính ấy như công ty FPT của bạn: Hôm đầu thành lập nó bao gồm 1 BGD đầy nhiệt tình và tâm huyết với trình độ cũng như sự hiểu biết sâu rộng nên công ty được gọi là rất rất năng động - máy chạy rất nhanh. Nhưng công ty bắt đầu mở rộng và tuyển dụng nhân viên: anh A, anh B, chị C.... vào các vị trí khác nhau, thế là cái đầu tầu BGD của bạn (mặc dù họ vẫn luôn bồi bổ rất rất nhiều kiến thức và kinh nghiệm) phải kéo cả đoàn tầu FPT hỏi họ kéo có được nhanh như lúc ban đầu không? và đến bây giờ họ lại tuyển dụng được những người như bạn, bạn của bạn.... liệu cái máy tính đó còn chạy được nhanh nữa hay không? Đấy là mình chưa kể đến sự cộc kệch của thiết bị không tương thích mà bạn cắm vào cái máy tính đó nữa cũng như sự ra đời các thế hệ máy tính mới với tốc độ cao hơn........ hì hì.... :ay:

Bài viết này được chỉnh sửa bởi DuongMonNoop: 13 March 2008 - 03:30 PM

Pie bye and Never say Goodbye !!!!

#10
minhvx

minhvx

  Trình độ A CSTH

 • Advance Member
 • PipPip
 • 235 Bài Viết:

:-" :-" :-" :-" :-"

Chào bạn Đường môn núp, chào các bạn !!!
Ok diễn đàn này là diễn đàn chung mà các bạn so sánh. Không có công ty nào lại kinh thường khách hàng, bởi khách hàng là thượng đế. Hiện tại anh em trong công ty đã kiến nghị với BGD về tình hình của FTTH. Bản giá mới của FTTH xin được cập nhật sau, nhưng nội dung tóm lược như sau :

FTTH gồm có :
1> Fiber Bronze 6Mbps
2> Fiber Silver 8Mbps
3> Fiber Gold 12Mbps
4>Fiber Public 10Mbps
Tất cả phí khởi tạo dịch vụ là 8.000.000

Chương trình khuyến mãi chỉ thực hiện với 1,2,3 (khong thực hiện với 4):1,2,3 :
-Giảm 75% phí lắp đặt ban đầu (Tức chỉ đóng 75% là có 1moderm + mạng kéo tận khách hàng),chỉ dành cho doanh nghiệp hay các cá nhân coi tiên lay giấy
- Tặng 6 tháng cước đầu tiên cho 5 địa chỉ e-mail theo tên miền riêng khi đăng ký thêm tên miền riêng (dịch vụ của IDS)
-Giảm 30% phí khởi tạo dịch vụ và 30% cước hàng tháng cho các gói share hosting khi đăng ký mới (dịch vụ của IDS)
4 : dành cho các đại lý Internet => Tồn tại đại lý = đăng ký 4 + phí đang ký Internet
Đặc biệt đối với các doanh nghiệp chưa muốn sử dụng FTTH thì có chương trình khuyến mãi sau :
- Giảm 75% cước lắp đặt cho khách hàng đăng ký các gói dịch vụ MegaNet
- Tặng 6 tháng cước đầu tiên cho 5 địa chỉ e-mail theo tên miền riêng khi đăng ký thêm tên miền riêng (dịch vụ của IDS)
- Giảm 30% phí khởi tạo dịch vụ và 30% cước hàng tháng cho các gói share hosting khi đăng ký mới (dịch vụ của IDS)

Điều kiện:
Khách hàng cam kết sử dụng tối thiểu 12 tháng. Nếu chấm dứt hợp đồng trước 12 tháng phải hoàn lại ưu đãi cước lắp đặt.

Các bạn chác cũng không hiểu gì về ADSL và PTTH : 2 cái có sự khác nhau rất nhiều về nhiều khía cạnh. Cụ thể FTTH (fiber to the home) : môi trường truyền tín hiệu là cáp quang; ko hao tín hiệu bởi tín hiệu điện từ, chiều dài của cáp, thời tiết…;Tốc độ truyền dẫn cho phép cân bằng (Đối xứng, Download = Upload). Công nghệ cho phép tối đa là 10 Gbps. FPT Telecom cung cấp tối đa là 1 Gbps (tương đương 1,000 Mbps); Chiều dài cáp tối đa đến 10km ; Khả năng ứng dụng các dịch vụ đòi hỏi download và upload đều cao như: Hosting server riêng, VPN, Video Conferrence…Rất phù hợp vì tốc độ rất cao và có thể tùy biến tốc độc download và upload

Các bạn cho mình hỏi cái này nghen, nếu bạn nào trả lời được mình sẽ cảm ơn sau : Mua 1 máy tính mới hoàn toàn về, tại sao sau 1 khoản thời gian sử dụng tốc độ nó chay càng lúc cang chậm, đem tới bảo trì thì nó nói bình thường, cao tay nó cài lại, quét vi rut và dọn dep ổ đĩa (máy tính này không dung mạng đó nghen) .

Mình có vài ý kiến vậy mong Đường môn núp và các bạn xem xét đến khía cạnh kỹ thuật này.

:ay: :ay: :(
----------------------------------------------------------------------------------
Nếu ai tin tưởng FPT về ADSL hay FTTH xin liên hệ với mình để khảo sát và ký hợp đồng cho các bạn.Để tôi nói cho bạn nghe nhé:
- Thứ nhất: môi trường truyền tín hiệu của các bạn là cáp quang nhưng thực tế chỉ là đoạn từ DSLAM đến nhà khách hàng. Còn tại nhà khách hàng vẫn sử dụng Converter chuyển đổi quang điện. ( không phải là tín hiệu quang từ DSLAM đến moderm của khách). Cáp quang này vẫn có suy hao, tuy nhiên nhỏ hơn nhiều so với cáp đồng. So với khoảng cách từ DSLAM đến nhà khách hàng thì suy hao này không đáng kế=> có cải thiện về chất lượng đường truyền.
- Thứ hai: Công nghệ truyền dẫn quang ở Việt Nam đang sử dụng thiết bị cao nhất là STM64 tương đương 10G, FPT cung cấp tối đa là 1G ? Bạn dựa trên cơ sở nào? Nếu từ Moderm nhà khách hàng đến DSLAM của FPT thì hoàn toàn không có cơ sở với bộ Converter Quang- Điện( nói cách khác là không bao giờ được).
- Thứ ba: Tốc độ truyền dẫn cho phép cân bằng: Làm gì có loại tốc độ này hả bạn? Chỉ có thể với thiết bị truyền dẫn quang hai đầu thôi. Với cách thực hiện như FPT hiện nay đây chỉ là trò lừa đảo, vì công nghệ xử lý phụ thuộc vào thiết bị đầu cuối. Cho dù bạn sừ dụng truyền dẫn bằng cáp quang sau đó lại dùng converter chuyển đổi Quang - Điện( khác gì dùng cáp đồng ) và điểm quan trọng hơn các bạn vẫn sử dụng Moderm ADSL ( Zyxel) thì công nghệ của các bạn cũng chỉ là ADSL ( Asymmetric Digital Subscriber Line - Đường dây thuê bao số bất đối xứng) nghĩa là Upload không bao giờ bằng được Dowload.
- Thứ tư: Không bao giờ tùy biến được tốc độ Download và Upload tại phía khách hàng ( cái này chỉ có thể với nhà cung cấp dịch vụ). Băng thông Internet của khác hàng được fix tại DSLAM của FPT( với từng loại dịch vụ).
- Thứ năm: Nếu chỉ có băng thông từ khách hàng đến DSLAM của FPT rộng nhưng đến cổng ra ngoài FPT mà bị chặn lại với mức băng thông đăng ký thì đường cáp quang chả có ý nghĩa nhiều. Giống như bạn đang đi trên đường quốc lộ từ nhà bạn đến FPT nhưng từ FPT đi đến nhà khác lại đi bằng đường làng...
Nói chung với cách thực hiện như FPT hiện nay thì việc chuyển đổi sang FTTH là không hợp lý và không đúng với cách họ quảng cáo. Tôi đã từng làm cho FPT ( FPT Telecom) và giờ làm về truyền dẫn. Nếu có gì sai sót các bạn cứ đóng góp

Bài viết này được chỉnh sửa bởi minhvx: 14 March 2008 - 09:53 AM


#11
DuongMonNoop

DuongMonNoop

  Căn bản tin học tốt

 • Advance Member
 • Pip
 • 82 Bài Viết:
:chair cảm ơn minhvx
Hì hì......hongthu ơi bạn giải thích thêm gì nữa không hongthu!

minhvx nói ra mình mới biết tại sao FPT lại có thêm cái gọi là (Điều kiện: Khách hàng cam kết sử dụng tối thiểu 12 tháng. Nếu chấm dứt hợp đồng trước 12 tháng phải hoàn lại ưu đãi cước lắp đặt) mới có khuyến mãi..... hì hì...
Mình đăng ký chuyển sang dùng FTTH để muốn nhận được chất lượng vượt trội của công nghệ FTTH so với ADSL. FPT làm kiểu này thì "Không thực làm sao vực được đạo FPT ơi !"

hongthu ơi cho mình hỏi thêm điều này nhé: nếu giờ mình xin chuyển lại về dùng mega public có được không và mức "thiệt hại" sẽ phải tính như nào bạn ơi?

Bài viết này được chỉnh sửa bởi DuongMonNoop: 13 March 2008 - 10:17 PM

Pie bye and Never say Goodbye !!!!

#12
tulous

tulous

  Pé Mập

 • VIP
 • PipPipPipPipPip
 • 1047 Bài Viết:

:d Mình thật đau đầu khi quyết định sang sử dụng mạng cáp quang của FPT mong nhận được một chất lượng tốt hơn khi lướt Web và download phần mềm và nhạc, cũng như vô games.
Không phải bàn cãi nhiều về ưu điểm của cáp quang. Nhưng cái cần bàn ở đây là chất lượng dịch vụ của FPT cung cấp cho người sử dụng thì lại chưa có gì hơn hẳn mạng dùng line DSL cả. Cụ thể ở đây là: vào mạng vẫn không ổn định, lúc nhanh, lúc chậm, download nhanh vào 22'-7AM và không nói là rất chậm vào khoảng thời gian còn lại.
(mình muốn chèn vài cái ảnh ở đây nhưng chưa biết chèn như nào cả :d )
Theo mình nghĩ, thực chất FTTH của FPT chỉ hơn ADSL của chính FPT ở chỗ chất lượng kết nối từ modem của người sử dụng đến ISP FPT tốt hơn thôi chứ thực ra chưa cải thiện được nhiều tốc độ kết nối ra mạng Internet. Vậy các bạn nào có ý chuyển sang dùng FTTH nên cân nhắc kỹ giữa việc sử dụng FTTH thay cho 2 line DSL của mình đang sử dụng.
Bạn nào biết về FTTH và cái thực của FTTH do FPT cung cấp xin chỉ cho mình và mọi người biết với.
Chứ cú như kiểu này thì Không thực làm sao vực được đạo FPT ơi !:d" Mấy cha chi biết than thở không ah, nếu mấy cha nói như vậy thì mạng nào hiện tại bây giờ là vip nhất hiện nay, thôi bỏ FPT đi, rồi chuyển qua mạng khác mà xài (chuyển ma mang khác cụng bị điên đầu hơn vì cũng gặp trường hợp như vạy thôi).
Theo tui biết thì viettel gia re song tốc độ down/up kô bằng ai hết
Bạn thử so sánh tốc độ down/up của viettel coi voi VNPT coi ai ngon hon
Sự thật thì down/up cua FPT down gấp3 lần, up gấp 2 lần VNPT :-"
Tham khảo tại địa chỉ : http://cuasotinhoc.v...showtopic=84543

Tốc độ down/up của FPT down gấp 3 lần , up gấp 2 lần thì được gì chứ. Ra internet cũng thế mà thôi có bao giờ các ngài cam đoan tốc độ tối thiểu ko mà nói. Xài đủ thứ rùi VNPT, FPT và bi giờ là Viettel thấy chẳng chênh bao nhiêu(nếu thắc mắc chậm quá thì là đang truy cập vào giờ cao điểm, tốc độ kết nối của anh tới ISP vẫn đảm bảo...). Nói chung là đã lắp cáp quang rùi thì thiết nghĩ với mức giá cao như vậy thì cũng phải đảm bảo cho người ta được cái gì đó hơn một chút chứ, nếu chỉ hơn ở tính ổn định thì pó tay

#13
DuongMonNoop

DuongMonNoop

  Căn bản tin học tốt

 • Advance Member
 • Pip
 • 82 Bài Viết:
Một thông điệp xác nhận sự thật phũ phàng :-&
Nhưng hongthu ơi bạn đừng bỏ topic này nha, vì bạn chính là cầu nối giữa chúng mình những khách hàng sử dụng dịch vụ của FPT với BGD FPT-Telecom. Bạn hãy đưa những nhận xét xác thực về FTTH đến BGD, BGD FPT-Telecom sẽ có các giải pháp tháo gỡ cải thiện tốc độ truy cập internet, để những người sử dụng FTTH giải tỏa bớt cái ác cảm bị "lừa"...hì hì...
Chỉ khi nào những người đã và đang dùng chấp nhận được chất lượng dịch vụ FTTH thì FTTH mới có nhiều cơ hội hơn để có thể mở rộng thì phần của mình hongthu bạn à.
Pie bye and Never say Goodbye !!!!

#14
ancon

ancon

  Cử nhân CSTH

 • Advance Member
 • PipPipPipPipPip
 • 1649 Bài Viết:

:( Mình thật đau đầu khi quyết định sang sử dụng mạng cáp quang của FPT mong nhận được một chất lượng tốt hơn khi lướt Web và download phần mềm và nhạc, cũng như vô games.
Không phải bàn cãi nhiều về ưu điểm của cáp quang. Nhưng cái cần bàn ở đây là chất lượng dịch vụ của FPT cung cấp cho người sử dụng thì lại chưa có gì hơn hẳn mạng dùng line DSL cả. Cụ thể ở đây là: vào mạng vẫn không ổn định, lúc nhanh, lúc chậm, download nhanh vào 22'-7AM và không nói là rất chậm vào khoảng thời gian còn lại.
(mình muốn chèn vài cái ảnh ở đây nhưng chưa biết chèn như nào cả :) )
Theo mình nghĩ, thực chất FTTH của FPT chỉ hơn ADSL của chính FPT ở chỗ chất lượng kết nối từ modem của người sử dụng đến ISP FPT tốt hơn thôi chứ thực ra chưa cải thiện được nhiều tốc độ kết nối ra mạng Internet. Vậy các bạn nào có ý chuyển sang dùng FTTH nên cân nhắc kỹ giữa việc sử dụng FTTH thay cho 2 line DSL của mình đang sử dụng.
Bạn nào biết về FTTH và cái thực của FTTH do FPT cung cấp xin chỉ cho mình và mọi người biết với.
Chứ cú như kiểu này thì Không thực làm sao vực được đạo FPT ơi !:-" Mấy cha chi biết than thở không ah, nếu mấy cha nói như vậy thì mạng nào hiện tại bây giờ là vip nhất hiện nay, thôi bỏ FPT đi, rồi chuyển qua mạng khác mà xài (chuyển ma mang khác cụng bị điên đầu hơn vì cũng gặp trường hợp như vạy thôi).
Theo tui biết thì viettel gia re song tốc độ down/up kô bằng ai hết
Bạn thử so sánh tốc độ down/up của viettel coi voi VNPT coi ai ngon hon
Sự thật thì down/up cua FPT down gấp3 lần, up gấp 2 lần VNPT :-"
Tham khảo tại địa chỉ : http://cuasotinhoc.v...showtopic=84543


Con gà này có cái chữ ký FPT hèn chi bênh chầm chập mà ko biết mình đang nói cái gì nữa :( . Tốc độ cam kết trên giấy tờ là gấp 2 gấp 3, nhưng thực tế là hên xui thôi. Gặp lúc kẹt thì nó vẫn kẹt, lúc thông thì thằng nào cũng thông.

Đừng có cãi tôi nhé, tôi làm ở Viễn thông thành phố HCM, ở cơ quan xài VNN, ở nhà xài ADSL của FPT, và đánh giá FPT giống như thằng VNN chả khác gì, 2 thằng đều dis, lag như nhau, vui nó chạy lẹ, buồn nó chạy chậm, mệt nó ... ngồi nghỉ, gọi lên tổng đài nó kẹt máy tức là ... chết sạch. Còn ai chơi dại xài Viettel thì chịu khó 1 chút vì chất lượng hiện giờ chưa bằng (1 năm sau thì chưa biết vì Viettel ưa làm mấy cú đột phá cách mạng lắm).

Bênh thì cũng phải khéo 1 chút, ko phải gắn cái logo lên là bênh lung tung được nhé :d
hok đi học, hok bít chữ, lăn tay nhé :D

#15
minhvx

minhvx

  Trình độ A CSTH

 • Advance Member
 • PipPip
 • 235 Bài Viết:

Chào các bạn!! minh la hongthu đây. Thực sự là một mình mình không thể nào đấu lại mọi người, mỗi người một ý kiến,thôi thì ai thích dùng gì thì dùng, dùng mạng nào chán thì chuyễn sang mạng khác.
- FTTH da phần dùng cáp quang, cáp quang tốc truyền dẫn vẫn nhanh hơn.
- FTTH không bị nhiễu sóng, có đường dây cố đinh,........
- ADSL dùng cáp đồng, tốc độ truyền thấp hơn FTTH
- ADSL bị nhiễu sóng, các nguyên nhân có thể ảnh hưởng đến ADSL là :
+ Nhân viên nào đó treo lên trụ đạp đứt dây.
+ Dây cáp kéo căng quá, gió thổi cành cây qua quẹt làm ảnh hưởng

- Máy tính lâu ngày lên mạng có vi rut, ảnh hưởng đến tốc độ
- Cài chương trình diệt virut vào năng máy
- Máy yếu, mở một lúc nhiều chương trình (chơi game online mở 5.6.7.8 acc trở lên)
- Bạn vào mạng đúng giờ cao điểm, bị nghẽn tín hiệu
- Chơi games lâu ảnh hưởng đến tâm lý bạn (chạy xe máy 70kmph cảm thấy rất nhanh tăng lên 100km/h thấy sung sướng, giảm xuống 70km/h như rùa)
- .....................

Tại sao chi phí lắp đặt ban đầu FTTH cao?Tại vì cáp quang mắc tiền, tốn công nhiều hơn so với cáp thường.
ví dụ : Bạn ra ngoài Phong vũ mua 10m cáp, coi họ bán nhiêu tiền (mua cáp quang)
Trong khi kéo về nhà bạn thì từ hạ tầng FTTH kéo về nhà bạn có thể =2km.

Tại sao lại có biên bản cam kết sd 12 tháng ?
- Chi phí bỏ ra của công ty cao, bạn kéo cáp quang về nhà dùng 1 tháng rồi hủy hợp đồng, ai sẽ chịu vào chổ lỗ này.
- Bạn khôn 1 thì phải cho người ta khôn 1 với chứ (tức có đi thì phải có lại,không ai lại cho không)

Do đó các bạn muốn dùng mạng gì thì dùng, mình không ép được. Mình biết đa phần chê FPT là họ cũng đa phần làm cho mạng khác.

Đây là bài viết cuối cùng của mình trong topic này, bạn nào có thắc mắc gì (ý là nói sau lưng)xin gởi vào mail của mình [email protected] (Bạn nào không gởi vào mail thì đừng có post ý kiên mình lên - Vì mình phải tạo 1 topic khác - không tham gia vào topic này nữa )

" Không có một ai hoàn hảo, quan trọng bạn sẽ biết chấp nhận sự thật."
Danh hào việt Hồng Thu :)

Bạn là người không biết chấp nhận sự thật. Tuy rằng bạn là nhân viên kinh doanh ( ở FPT thì nhiều như..) đến trưởng, phó phòng kinh doanh còn bị out liên tục nhưng đây là những câu nói thẳng chả phải là nói sau lưng. Bạn không đủ trình độ về mặt kỹ thuật hoặc bạn cố tình không hiểu cho dù có thể bạn kinh doanh rất tốt. Nếu bạn có đủ lý lẽ thì bạn có thể tranh luận thoải mái với bất kỳ ai trên đây.
Tôi nói ngắn gọn thêm một câu như thế này: FTTH vẫn chỉ là ADSL thay thế cáp đồng bằng cáp quang đoạn giữa FPT và nhà khách hàng.Nó đều bao hàm đầy đủ những mặt hạn chế của ADSL không hề có cải thiện hơn ( cáp quang cũng có đứt dây, cũng có suy hao khi kéo dây không đúng cách..). Không thể gọi nó là CÔNG NGHỆ FTTH được - đây chỉ là cách gọi của FPT. Chấm hết

Bài viết này được chỉnh sửa bởi minhvx: 17 March 2008 - 11:29 AM


#16
minhvx

minhvx

  Trình độ A CSTH

 • Advance Member
 • PipPip
 • 235 Bài Viết:

Một thông điệp xác nhận sự thật phũ phàng :(
Nhưng hongthu ơi bạn đừng bỏ topic này nha, vì bạn chính là cầu nối giữa chúng mình những khách hàng sử dụng dịch vụ của FPT với BGD FPT-Telecom. Bạn hãy đưa những nhận xét xác thực về FTTH đến BGD, BGD FPT-Telecom sẽ có các giải pháp tháo gỡ cải thiện tốc độ truy cập internet, để những người sử dụng FTTH giải tỏa bớt cái ác cảm bị "lừa"...hì hì...
Chỉ khi nào những người đã và đang dùng chấp nhận được chất lượng dịch vụ FTTH thì FTTH mới có nhiều cơ hội hơn để có thể mở rộng thì phần của mình hongthu bạn à.

Xin thưa với bác. Ở nhân viên kinh doanh FPT chỉ quan tâm đến doanh số họ bán ra là bao nhiêu. Và tất nhiên lãnh đạo FPT thừa biết cái họ đang làm đem đến cho khách hàng điều gi. Em không phủ nhận FPT có chiến lược kinh doanh tốt, chăm sóc khách hàng cũng tốt hơn nhiều so với các nhà cung cấp dịch vụ khác(ISP). Bác dùng Internet ( nói chung )của FPT thì có thể vào các trang, các dịch vụ mà FPT cung cấp sẽ nhanh hơn nhiều so với sang các trang của các nhà cung cấp khác. Ngày xưa hồi chưa được VNNIC đứng ra làm trung gian đấu nối giữa các ISP thì bác muốn vào trang web Việt Nam không do FPT cung cấp phải vòng sang Hồng Kông,.. rồi mới vòng ngược lại về Việt Nam đấy, nói đến đây là thấy mấy thằng VNPT( em nói số lượng nhỏ, có chức quyền ) nó bẩn tính đến mức thế nào. Vì tụi nó mà Internet cũng như di dộng Việt Nam bị kéo lùi cả thập kỷ :)
Nhưng em nghĩ mình có thể tin tưởng ở FPT hơn là ở VNPT nhiều, một công ty cổ phần đặt vấn đề lợi nhuận lên hàng đầu thì họ cũng biết cách làm hài lòng khách hàng đến mức tốt nhất ( cái này FPT quán triệt rất tốt). Chất lượng bây giờ có thể chưa được đảm bảo nhưng sau này em nghĩ sẽ được cải thiện nên nhiều đấy.
@hongthu: Mình làm FPT 3 năm từ ngày lắp đặt cái DSLAM đầu tiên cơ. Nhưng ở FPT làm nhân viên kinh doanh bạn có thấy vui không? Có thể bạn không cần lời khuyên của mình nhưng mình cứ nói chung chung thế này: tuổi thọ nhân viên kinh doanh FPT Telecom không quá 3 năm thậm chí ít hơn rất nhiều bạn nhỉ :( Bạn cũng liệu đường rút cho mình bạn nhé. FPT Telecom không phải là môi trường để cống hiến đâu. Vài lời chân thành chắc bạn giờ là người trong cuộc còn hiểu rõ hơn mình đấy chứ :(

#17
DuongMonNoop

DuongMonNoop

  Căn bản tin học tốt

 • Advance Member
 • Pip
 • 82 Bài Viết:
Công nghệ FTTH đang là xu hướng phát triển ở các nước. Nhật đang là nước FTTH đứng hàng số 1 trên thế giới. Đi cùng công nghệ FTTH là cả một khối các dịch vụ kèm theo như IPTV, VoiIP, MaketON..... các ban có thể thấy sự so sánh về tốc độ giữa DSL và FTTH ở đây:
- FTTH -
Còn về thực chất của FTTH do FPT cung cấp hiện giờ chắc chỉ ở giai đoạn sơ khai... hì hì.... vì đã kéo được dây cáp quang còn thì "dùng tạm vậy" các thiết bị đầu cuối đang có sẵn của DSL .. hì hì...
Minhvx nói đúng, chúng ta nên đặt thêm lòng tin cho FTTH - FPT để họ có thời gian cũng như tiềm lực để trang bị cơ sở cho: ((..information from the web is as fast as accessing your local PC hard drive..)). hì hì..
Pie bye and Never say Goodbye !!!!

#18
hoangkien

hoangkien

  Thành viên mới

 • Newbies
 • 13 Bài Viết:

Fiber hay copper thì cũng đều phải ra internet thông qua một cái cổ chai mà thôi. Đành chịu vậy bạn nhé, tuy nhiên fiber thì có lẽ là ít chịu ảnh hưởng của thời tiết hơn bạn à =D>


có lẽ là thế...nhưng cho hỏi 1 xíu thế này...
trường hợp 2 máy tính ở xa nhau, đều dùng dịch vụ FTTH của FPT...
2 máy đều cài TeamViewer, nếu remote qua nhau thì nhanh lắm phải ko?

#19
DuongMonNoop

DuongMonNoop

  Căn bản tin học tốt

 • Advance Member
 • Pip
 • 82 Bài Viết:
Đứng trên lý thuyết thì nó hoàn toàn chính xác đấy bạn à.
Nhưng với 2 cục converter và 2 cái modem Zyxel ADSL ở 2 nơi đăng ký FTTH mà FPT lắp đặt như hiện nay thì nó không hơn gì khi kết nối 2 thuê bao ADSL Mega Public cả bạn à...hì hì...
Pie bye and Never say Goodbye !!!!

#20
tulous

tulous

  Pé Mập

 • VIP
 • PipPipPipPipPip
 • 1047 Bài Viết:

@hongthu: Mình làm FPT 3 năm từ ngày lắp đặt cái DSLAM đầu tiên cơ. Nhưng ở FPT làm nhân viên kinh doanh bạn có thấy vui không? Có thể bạn không cần lời khuyên của mình nhưng mình cứ nói chung chung thế này: tuổi thọ nhân viên kinh doanh FPT Telecom không quá 3 năm thậm chí ít hơn rất nhiều bạn nhỉ :worthy: Bạn cũng liệu đường rút cho mình bạn nhé. FPT Telecom không phải là môi trường để cống hiến đâu. Vài lời chân thành chắc bạn giờ là người trong cuộc còn hiểu rõ hơn mình đấy chứ :worthy:

Sao nói giống ông bạn anh em wa. :worthy:


Perfumista - Thong tin nuoc hoa

Stars Counter Game

Balloon vs. Thorns

MU Phuc Hung

Làm Việc Tài Nhà

Mu Da Nang

Tuyển Nhân Viên Bán Hàng

Tư vấn sức khỏe trực tuyến

Close [X]