Jump to content

Welcome to [ iT ] Forums
Register now to gain access to all of our features. Once registered and logged in, you will be able to create topics, post replies to existing threads, give reputation to your fellow members, get your own private messenger, post status updates, manage your profile and so much more. If you already have an account, login here - otherwise create an account for free today!
Cộng đồng Âm nhạc Việt Nam

Hình ảnh

Các món ăn tốt cho Sức khỏe

* * * * - 1 Bình chọn

  • Please log in to reply
2 replies to this topic

#1
Bushlip

Bushlip

    Mr President

  • Admin
  • PipPipPipPipPipPipPip
  • 4281 Bài Viết:
7 lý do nên Ăn Thịt Bò

Ăn thịt bò thực sự không tốt? Nó là nguyên nhân dẫn tới các bệnh như đột quỵ, nhồi máu cơ tim và ung thư? Nhưng tại sao nó vẫn có mặt trong thực đơn hằng ngày của những người ăn kiêng? Vậy đâu là sự thật?

1. Nhiều nghiên cứu đã chứng minh rằng nếu tổ tiên của chúng ta không ăn các loại thịt có màu đỏ thì kích thước bộ não của con người chỉ bằng 1/4 so với hiện tại.

Trong suốt quá trình tiến hoá của loài người, chính nhờ thường xuyên được cung cấp một lượng protein và chất béo đầy đủ từ các loaitj thịt đỏ mà con người mới có thể có được một trí não thông minh và phát triển như bây giờ.

Nếu không có thịt, chúng ta hẳn vẫn chỉ sống trên cây và ăn chuối mà thôi!

2. Ở những vùng nơi mà người dân có tuổi thọ trung bình cao, thực đơn hàng ngày của họ vẫn là thịt của gia súc và các sản phầm từ sữa.

3. Protein trong thịt bò và thịt cừu chính là những “vật liệu” để xây dựng nên một cơ thể vững chắc, bảo đảm cho hệ cơ luôn khỏe mạnh cũng như duy trì lượng hormon có lợi trong cơ thể.

4. Các loại thịt đỏ là nguồn cung dồi dào các khoáng chất như kẽm, sắt và magiê cho cơ thể. Hơn nữa, các hợp chất này dễ hấp thu hơn nhiều so với các loại khoáng chứa trong ngũ cốc và hạt đậu.

5. Vitamin B12, một loại vitamin chỉ được tìm thấy trong các loại thịt và có rất nhiều trong thịt bò, sẽ quyết định “sức khoẻ” của hệ thống thần kinh và cũng rất tốt cho máu.

6. Ngoài ra khoáng chất carnitin có trong các loại thịt màu đỏ rất cần thiết cho sự cân bằng của các hoạt động của tai.

7. Chất béo có trong thịt bò và thịt cừu rất giàu linoleic và palmiotelic, hai loại axit đặc biệt giúp con người chống lại căn bệnh ung thư, các loại vi rút và mầm bệnh.
Posted Image

#2
Ellaing

Ellaing

    Fovever Love Ellaing

  • VIP
  • PipPipPipPipPip
  • 1058 Bài Viết:
Lợi ích từ quả mọng


Quả mọng không chỉ đẹp, chúng còn ngon và có nhiều lợi ích không ngờ đến, giúp cải thiện sức khỏe và chống lão hóa hiệu quả


Posted Image
Ngăn ngừ bệnh tim mạch và ung thư


Các loại quả mọng như dâu tây, mâm xôi, anh đào… luôn đứng ngôi đầu bảng trong danh sách những thực phẩm đa ích lợi cho người sử dụng. Chúng là nguồn cung cấp dồi dào chất xơ, kali, mangan, magiê, folate và vitamin C. Các loại vitamin và các chất chống oxy hóa có trong quả mọng giúp cải thiện làn da, cho bạn một hệ tim mạch khỏe mạnh và chống lão hóa.

Ngăn ngừ bệnh tim mạch và ung thư

Ngoài việc chỉ chứa rất ít năng lượng, các loại quả mọng còn chứa nhiều chất chống oxy hóa có khả năng chống kết dính tiểu cầu, giúp làm tăng cholesterol HDL và hạ huyết áp. Nếu ăn hoặc uống nước ép quả mọng tương đương 150g mỗi ngày thì trong khoảng 2 tháng, lượng cholesterol tốt có thể tăng 5,2% và huyết áp giảm trung bình khoảng 1,5 điểm. Điều này giúp ngăn ngừa các bệnh lý động mạch vành hiệu quả và cũng có tác dụng chống ung thư cho cơ thể.

Chất lycopene có trong cà chua - cũng là một loại quả mọng - giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tim.

Anh đào chua cũng giúp vòng eo thon nhỏ, đồng thời đẩy lùi nguy cơ mắc các bệnh tim mạch và những bệnh liên quan đến trao đổi chất.

Axit ellagic có trong dâu tây, mâm xôi, nam việt quất… cũng hoạt động như một chất chống oxy hóa, làm tê liệt các chất sinh ung thư và làm chậm sự sản sinh các tế bào ung thư. Đặc biệt quả mâm xôi đen có tác dụng kìm hãm sự phát triển của bệnh ung thư vòm miệng.

Cải thiện làn da và chống lão hóa

Axit ellagic cũng có tác dụng ngăn ngừa các vết nhăn và cải thiện các thương tổn của da gây ra bởi ánh sáng mặt trời, đặc biệt là tác dụng trên làn da bị tác động bởi tia cực tím.

Một hợp chất tiêu hủy gốc tự do là pycnogenol có trong nho, nam việt quất, quả lý chua đen, quả việt quất, mâm xôi, dâu tây, anh đào đen… cũng làm giảm sự viêm nhiễm do ánh nắng mặt trời mang lại.

Mơ và cà chua thì giàu lycopene giúp bảo vệ da khỏi ánh nắng mặt trời và làm chậm quá trình lão hóa. Để có tác dụng tốt nhất, bạn nên ăn mỗi ngày một bát mơ hoặc một ly nước ép cà chua.

Dâu tây chứa lượng vitamin C hàng đầu trong các loại hoa quả. Và vitamin C giúp trẻ hóa làn da, loại bỏ những tế bào chết, nhanh chóng tái tạo tế bào da mới.

Họ quả mọng cũng có nhiều loại trái sở hữu một lượng Vitamin E đáng kể, giúp làn da mịn màng và tươi sáng, không bị khô và thô ráp.

Giảm cân và tác dụng khác

Mâm xôi, cam quýt, lý gai có lượng nước cao, chất xơ cũng nhiều nên khống chế lượng đường trong máu rất hữu hiệu. Chỉ cần khoảng 100g mâm xôi cũng đã đáp ứng đủ 30% lượng chất xơ cần thiết cho bạn mỗi ngày.

Quả việt quất được xem như là một trong những loại “siêu thực phẩm” bởi hàm lượng vitamin cao, giúp “đốt cháy” lớp mỡ dư thừa trong cơ thể. Điều này đã được các nhà khoa học Mỹ nghiên cứu và công nhận loại quả này có thể chuyển hóa các chất béo và đường trong cơ thể chúng ta, phá huỷ sự tích lũy mỡ ở dạ dày, cân bằng lượng đường huyết và giảm cholesterol trong máu.

Da của quả việt quất, mâm xôi và dâu tây có chất Antioxidants chống ôxy hóa, là chất chống béo phì rất hiệu quả. Anti- oxidants còn giúp tăng nhanh quá trình trao đổi chất của các tế bào và thanh lọc các chất độc trong cơ thể.

Quả mâm xôi cung cấp nhiều chất xơ, và có nhiều hàm lượng kali, vitamin C, vitamin K và cũng rất nhiều lutein tốt cho mắt, ngăn ngừa bệnh ung thư tuyến tiền liệt của các ông. Ngoài ra, mâm xôi còn có tác dụng chống nhiễm trùng đường tiết niệu. Lá của nó có thể dùng tươi hay phơi khô, dùng như trà và tốt như một vị thuốc, có thể điều hoà kinh nguyệt.Quả mọng không chỉ đẹp, chúng còn ngon và có nhiều lợi ích không ngờ đến, giúp cải thiện sức khỏe và chống lão hóa hiệu quả

Các loại quả mọng này rất ngon và bổ dưỡng, cần được bổ sung nhiều trong thành phần dinh dưỡng mỗi ngày. Bạn chỉ cần rửa sạch là có thể thưởng thức ngay, hoặc có thể trộn chung với yaourt thành bữa điểm tâm ngon miệng và bổ ích. Hoặc bạn có thể trộn chung vào bột khi nướng bánh bông lan, hay dùng phủ mặt trang trí bánh. Dâu tây xắt lát có thể trộn vào salad rất ngon và thích hợp cho mùa hè, điểm xuyết thật đẹp cho đĩa rau xanh của bạn. Dâu tây, việt quất... có thể dùng để xay sinh tố, là món uống bổ dưỡng và ngon miệng. Tuy nhiên, các loài quá này khó bảo quản, dễ bị hư. Các bạn nên để vào tủ lạnh và dùng ngay, chỉ nên rửa sạch trước khi dùng vì quả dễ bị úng.

8 nước quả tốt cho sức khỏe:

- Nước lựu: giúp giảm mỡ trong máu và chống ung thư tuyến tiền liệt

- Nho đỏ: bảo vệ tim mạch, chống ung thư và bảo vệ chức năng gan

- Nước việt quất: giảm béo, cải thiện đường huyết và giảm cholesterol

- Nước dâu đất đen: ức chế sự tăng trưởng của tế bào ung thư thực quản.

- Nước quả cọ Açaí: giúp nhuận trường, giải độc, làm đẹp da

- Nước nam việt quất: ngăn ngừa các bệnh truyền nhiễm đường tiết niệu

- Nước cam: trị viêm khớp, ngăn ngừa đột quỵ

- Nước táo ép: ngăn ngừa bệnh suyễn, tăng cường trí lực, tiêu độc, ổn định đường huyết

Bài viết này được chỉnh sửa bởi Ellaing: 27 January 2010 - 02:57 AM


#3
demsaoroi88

demsaoroi88

    Thành viên mới

  • Newbies
  • 13 Bài Viết:
Những món này từ lâu ai cũng biết là bổ cho sức khỏe rồi, ăn thế nào cho đúng cách nữa thôi

---------------------
Doc bao
Tin Giao hoho
Tin tuc






Perfumista - Thong tin nuoc hoa

Stars Counter Game

Balloon vs. Thorns

MU Phuc Hung

Làm Việc Tài Nhà

Mu Da Nang

Tuyển Nhân Viên Bán Hàng

Tư vấn sức khỏe trực tuyến

Close [X]