Jump to content

Welcome to [ iT ] Forums
Register now to gain access to all of our features. Once registered and logged in, you will be able to create topics, post replies to existing threads, give reputation to your fellow members, get your own private messenger, post status updates, manage your profile and so much more. If you already have an account, login here - otherwise create an account for free today!
Cộng đồng Âm nhạc Việt Nam

Hình ảnh

Hướng dẫn giải phóng bộ nhớ cache trên Zenfone 2 Laser

- - - - -

 • Please log in to reply
2 replies to this topic

#1
koscieny

koscieny

  Căn bản tin học tốt

 • Member
 • Pip
 • 67 Bài Viết:
 
Cũng như máy tính, mọi thứ trên những chiếc điện thoại chạy Android sau một thời gian hoạt động miệt mài cho chủ nhân của nó thì ắt hẳn sẽ không còn được mượt mà nữa, vậy điều gì làm ra chuyện này? Kể ra thì cũng khá là nhiều nguyên nhân có thể như trong quá trình sử dụng vô tình làm hỏng các tập tin, hay thoải mái vi vu lướt web mà quên mất thế giới mạng đầy rẫy lũ virus khó chịu. Điều này dẫn tới một số hệ lụy điển hình như những ứng dụng trên điện thoại bất ngờ hoạt động không chính xác và kể cả việc khởi động lại chúng cũng không giúp giải quyết được vấn đề, lúc này đây hãy nghĩ tới phương án giải phóng bộ nhớ đệm (cache) ứng dụng để mọi thức có thể hoạt động bình thường trở lại.
 

23535106512_46869e3701_z.jpg

Toàn cảnh chiếc Asus Zenfone 2 Laser

Tìm hiểu về cache điện thoại ?
Vậy thực sự cache là gì, và nó đóng vai trò gì trên những chiếc điện thoại thân yêu theo ta hằng ngày. Cache thực chất là một phân vùng dùng làm bộ nhớ tạm cho các ứng dụng, ví dụ như Google Play. Bộ nhớ Cache của trình duyệt lưu trữ các dữ liệu khi bạn duyệt web bao gồm hình ảnh, âm thanh cũng như các nội dung bạn tải xuống. Bộ nhớ Cache giúp tăng tốc độ tải website khi bạn truy cập website đó ở những lần tiếp theo. Tuy nhiên, việc sử dụng bộ nhớ Cache một thời gian dài sẽ làm giảm dung lượng bộ nhớ trong của máy, ảnh hưởng đến hiệu năng của điện thoại. Bên cạnh đó, khi Cache đầy sẽ làm giảm hiệu năng trình duyệt, thời gian tải website cũng sẽ chậm hơn.
 
Việc xóa bộ nhớ cache có thể giúp khắc phục các vấn đề liên quan đến : Trình duyệt không hoàn tất được việc tải trang web, truy cập web chậm chạp, trang web bị treo hay bị đóng băng, chỉ thấy nội dung trang cũ và ứng dụng trực tuyến (chẳng hạn như trò chơi) không chạy. Bạn có thể tự xóa bộ nhớ cache cho mỗi ứng dụng bằng cách trên nhưng sẽ gây lãng phí lớn về thời gian, đặc biệt là nếu bạn có hàng tá các ứng dụng được cài đặt.
 
Thủ thuật nhỏ dưới đây góp phần giúp bạn có thể thao tác nhanh hơn và đồng loạt trong việc giải phóng bộ nhớ cache cho chiếc Zenfone Laser của mình, giúp máy trở về trạng thái hoàn hảo nhất có thể.
 
Các thao tác thực hiện :
 
Bước 1 : Tắt điện thoại bằng cách nhấn phím nút nguồn.
 
Bước 2 : Nhấn và giữ đồng thời cả hai phím : Nút nguồn và phím giảm âm lượng một vài giây cho tới khi logo Asus xuất hiện đồng thời thả cả hai phím cùng lúc.
 

23535101812_bce653fe7e_z.jpg

 
Bước 3 : Khi đã vào được chế độ Recovery. Đến đây, các bạn sẽ có 5 lựa chọn, bao gồm :
 
 

23561255451_7bcddc9d96_z.jpg

 
-Reboot System Now
 
-Apply Update From ADB
 
-Wipe data/factory Reset
 
-Wipe Cache Partition
 
-Apply Update From microSD
 
Bước 4 : Bạn sử dụng phím âm lượng để di chuyển vạch sáng tới dòng Wipe Cache Partition và nhấn phím nguồn để chọn chức năng. Quá trình thực hiện chỉ kéo dài trong vài giây.
 

23016618503_8554f08410_z.jpg

 
Lưu ý : Đối với lần thực hiện đầu tiên quá trình có thể kéo dài hơn khoảng chừng 10 tới 20 phút.
 

23275725049_09844930b9_z.jpg

Báo hiệu đã hoàn thành quá trình giải phóng cache trên máy
 
23561252891_f087096653_z.jpg
Chọn Reboot System Now để khởi động lại máy hoạt động bình thường

Bước 5 : Vài dòng chữ màu vàng sẽ hiện ra tại góc dưới màn hình báo hiệu quá trình đã hoàn tất. dùng phím âm lượng di chuyển vệt sáng tới dòng đầu tiên Reboot System Now và nhấn phím nguồn để kết thúc quá trình giải phóng bộ nhớ cache khởi động lại máy.


#2
vasi

vasi

  Thành viên mới

 • Newbies
 • 32 Bài Viết:

Zenfone 2 Laser thấy là phiên bản ZF 2 ngon nhất á, nhìn thiết kế đẹp mà hiệu năng lại nhỉnh hơn nhiều, chơi game cũng bớt lo ở khoản nóng máy của em nó, đỡn hơn nhiều so với những chiếc chạy chip intel atom khác#3
yaominh

yaominh

  Trình độ A CSTH

 • Member
 • PipPip
 • 135 Bài Viết:

Nhìn đẹp thật, chụp hình với camera sau cũng ngang ngữa con zenfone selfie, hỗ trợ lấy nét laser như nhau mà về thiết kế thì rõ là laser đi trên một bước
Perfumista - Thong tin nuoc hoa

Stars Counter Game

Balloon vs. Thorns

MU Phuc Hung

Làm Việc Tài Nhà

Mu Da Nang

Tuyển Nhân Viên Bán Hàng

Tư vấn sức khỏe trực tuyến

Close [X]