Jump to content

Welcome to [ iT ] Forums
Register now to gain access to all of our features. Once registered and logged in, you will be able to create topics, post replies to existing threads, give reputation to your fellow members, get your own private messenger, post status updates, manage your profile and so much more. If you already have an account, login here - otherwise create an account for free today!
Hình ảnh

Chuẩn bị về tài chính là việc cần làm trước khi mang thai

trước khi mang thai

 • Please log in to reply
No replies to this topic

#1
thienungtop1

thienungtop1

  Thành viên mới

 • Newbies
 • 6 Bài Viết:

Mang thai là một việc hết sức quan trọng trong cuộc đời mỗi người phụ nữ. Trong đó, việc chuẩn bị về sức khỏe, tinh thần, tình hình tài chính và các yếu tố khác chuẩn bị mang thai đóng một vai trò vô cùng quan trọng mà không phải ai cũng biết.

Việc đầu tiên là kiểm tra sức khỏe trước khi mang thai

Để có một thai kỳ khỏe mạnh, an toàn, tạo nền tảng cơ bản cho sự phát triển toàn diện của bé yêu sau này, việc khám sức khỏe trước khi mang thai để có biện pháp xử lý kịp thời, hiệu quả là vô cùng cần thiết. Do đó, khi có kế hoạch chuẩn bị sinh em bé, bạn cần:

 • Tiến hành việc khám sức khỏe tổng quát và thực hiện các xét nghiệm theo hướng dẫn của bác sỹ;

5-vi%E1%BB%87c-b%E1%BA%A1n-c%E1%BA%A7n-l
Kiểm tra sức khỏe là việc cần làm trước khi mang thai • Những phụ nữ có các bệnh mạn tính như đái tháo đường, cường giáp, tăng huyết áp, bệnh lý tim mạch… cần thiết điều trị bình ổn và có sự kiểm soát của bác sĩ chuyên khoa về cách điều trị trước và trong khi mang thai một cách cẩn thận. Nếu có thể, hãy chữa trị triệt để trước khi mang thai nhé;
 • Cần coi trọng việc khám phụ khoa trước khi mang thai để nhanh chóng phát hiện các bệnh lý có thể ảnh hưởng đến thai kỳ như viêm nhiễm âm đạo, viêm nhiễm cổ tử cung,… thì cần có biện pháp điều trị hiệu quả đến khi khỏi hẳn hoàn toàn, trải qua ít nhất 3 chu kỳ kinh mới được thụ thai nhé;
 • Đối với phụ nữ mắc phải những căn bệnh đặc biệt nguy hiểm như suy tim cấp độ 3-4, ung thư giai đoạn 1,… nên có sự cân nhắc cẩn thận trước khi mang thai về khả năng ảnh hưởng của thai nhi lên bệnh của mẹ đồng thời nếu vẫn có thể mang thai thì cần điều trị tốt và có sự theo dõi cẩn thận, đầy đủ trong suốt thời kỳ mang thai của bác sỹ chuyên khoa;
 • Đặc biệt, đối với những cặp vợ chồng bị mắc các bệnh như: hội chứng Down, dị tật ở tim, sứt môi, chẻ vòm hầu, bệnh lý máu như thalasemie, chậm phát triển tâm thần vô căn nên tham khảo ý kiến bác sỹ một cách cẩn thận, đầy đủ để điều trị chuyên khoa đồng thời tiến hành các xét nghiệm liên quan đến bệnh tật bẩm sinh, bệnh lý nhiễm trùng, nhiễm siêu vi hoặc các biện pháp hỗ trợ sinh sản (nếu cần thiết) để có được một thai kỳ an toàn, khỏe mạnh nhé.

Tiêm phòng là việc cần làm trước khi mang thai

Tiêm phòng trước khi mang thai là việc làm hết sức cần thiết bởi vì:


 • Trong thời kỳ mang thai, sức đề kháng và hệ miễn dịch của mẹ bầu khá yếu, chính vì thế rất dễ mắc phải một số căn bệnh có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe của mẹ và sự an toàn của thai nhi như: cảm cúm, thủy đậu, sốt,…. trong khi đó, khi mang thai, mẹ bầu hầu như không được sử dụng các loại thuốc kháng sinh để chữa bệnh bởi nó sẽ gây ra những ảnh hưởng nhất định đến thai nhi;
 • Có một số dị tật, bệnh lý có thể ngăn ngừa được việc truyền từ mẹ sang con trong giai đoạn mang thai, sinh đẻ nếu mẹ bầu tiêm phòng trước khi mang thai như: dị tật ống thần kinh, ảnh hưởng của nhiễm Rubella, viêm gan siêu vi B…

Do đó, trước khi mang thai, mẹ bầu cần tiêm phòng cẩn thận theo hướng dẫn của bác sỹ đối với những căn bệnh có thể phòng ngừa như: cảm cúm, rubella, thủy đậu, sởi, ho gà, viêm gan B,…để có thể yên tâm với một thai kỳ hoàn toàn khỏe mạnh nhé.

Khám nha khoa là việc cần làm trước khi mang thai

Mặc dù trong thời gian mang thai bạn vẫn có thể khám nha khoa, vẫn có thể chữa trị răng sâu như bình thường nhưng việc khám nha khoa là việc cần làm trước khi mang thai mà bạn cần lưu ý bởi vì những chiếc răng sâu dễ bị viêm nhiễm hơn và sẽ gây ra những ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe của bạn và thai nhi trong suốt thai kỳ đấy.

Uống bổ sung các loại vitamin tong hop trước khi mang thai

Các bạn nên uống vitamin tổng hợp từ vài tháng trước khi thụ thai, nên chọn mua những loại vitamin tổng hợp có chứa sắt và axit folic. Nếu trong 3 tháng đầu của thai kỳ các bà mẹ uống vitamin tổng hợp đều đặn sẽ giúp bé yêu có được sức khỏe tốt ngay từ trong bào thai đồng thời có thể tránh được các dị tật nguy hiểm nữa đấy. Do đó việc uống bổ sung các loại vitamin tổng hợp là việc cần làm trước khi mang thai mà bạn cần lưu ý nhé.

Chuẩn bị về tài chính là việc cần làm trước khi mang thai

Trong giai đoạn mang thai, đến kỳ sinh để và thời gian nghỉ dưỡng sau đó, bạn sẽ phải tốn kém khá nhiều chi phí để có được một thai kỳ an toàn, khỏe mạnh, 1 kỳ vượt cạn thành công và những nền tảng cơ bản dành cho bé yêu trong những năm tháng đầu đời trong khi thời gian này các khoản thu nhập của bạn sẽ bị hạn chế rất nhiều. Chính vì vậy chuẩn bị tài chính là việc quan trọng cần làm trước khi mang thai là hết sức cần thiết, các cặp vợ chồng trẻ nên xem đây là mục tiêu tài chính cơ bản ngay sau khi kết hôn để có được những sự chủ động cần thiết nhé.


special thanks to our all time users for being with us

Calvin Music

Close [X]