Jump to content

Welcome to [ iT ] Forums
Register now to gain access to all of our features. Once registered and logged in, you will be able to create topics, post replies to existing threads, give reputation to your fellow members, get your own private messenger, post status updates, manage your profile and so much more. If you already have an account, login here - otherwise create an account for free today!
Hình ảnh

Patriot Viper 4 DDR4 3600MHz - Thiết lập tiêu chuẩn tốc độ mới


  • Please log in to reply
1 reply to this topic

#1
nickname2606

nickname2606

    Căn bản tin học tốt

  • Member
  • Pip
  • 51 Bài Viết:
Đập hộp

So với nhiều sản phẩm cạnh tranh đến từ các thương hiệu khác, PATRIOT VIPER 4 DDR4 được đóng gói khá cẩn thận với một lớp vỏ giấy và bên trong là lớp nhựa chống sốc, gia cố vị trí sản phẩm. Trên bao bì người dùng có thể điểm ra một số đặc điểm nổi bật về thông số kỹ thuật của sản phẩm như mức xung nhịp lên tới 3400MHz, độ trễ CL16 và được cung cấp theo mô-đun 2 thanh 4GB (tổng dung lượng 8GB). Mặt trước cũng có một cửa sổ nhằm cho người dùng một cái nhìn trực quan hơn về thiết kế của “nhân vật chính”.

pv401.jpg


Đi sâu hơn vào sản phẩm, tổng quan mẫu mã của PATRIOT VIPER 4 DDR4 khá đơn giản nhưng vẫn không kém chất hầm hố với phần tản nhiệt nhôm được gia công tỉ mỉ. Phần tản nhiệt nhôm này được gia cố bởi hai ốc vít và người dùng có thể tháo ra dễ dàng, để lộ ra phần chip nhớ được xếp dày đặc bên dưới. Nếu không tính phần tản nhiệm nhôm này, kích thước cơ bản của PATRIOT VIPER 4 DDR4 là khoảng 133,35 x 31,25mm, chip nhớ được sử dụng là loại K4A4G085WD sản xuất bởi Samsung với mức xung 2133MHz 15-15-15 với dung lượng 512MB cho mỗi chip.

Thông số kỹ thuật của Viper DDR4

Có thể tham khảo từ website của hãng: https://patriotmemor...gb-3600mhz-kit/

Cấu hình thử nghiệm:

- CPU Intel Core i7-6700K
- Motherboard GIGABYTE Z170X-UD5
- GPU GIGABYTE GTX 960 WINDFORCE 3X OC
- SSD Silicon Power S80
- PSU Corsair HX850
- Windows 10 Enterprise

Các mẫu DDR4 tham gia thử nghiệm

- Tất cả các mẫu tham gia thử nghiệm đều được thiết lập cấu hình mặc định và bật XMP
- CPU sẽ được ép xung để cho kết quả benmark đồng bộ và cân bằng với hiệu năng của PATRIOT VIPER 4 DDR4, hệ số nhân CPU được thiết lập ở mức 40 (mặc định, 4080MHz) và 39 (3978MHz).
- Các mẫu so sánh sẽ được thiết lập ở mức xung 2666MHz và độ trễ 15-17-17-35, bao gồm tRFC (ở mức 347), Command Rate (2T) và TRC (60).
- Hệ số nhân CPU sẽ bị khóa ở mức 40, BCLK sẽ khóa ở 100 và xung nhịp cache sẽ bị khóa ở 4GHz.
- Vô hiệu khóa tính năng tự động tăng tốc.
- Sử dụng BIOS mới nhất và trình điều khiển mới nhất tại thời điểm đánh giá. Mỗi phép thử sẽ được thực hiện 3 lần để lấy kết quả chính xác nhất.

Các chương trình thử nghiệm

- AIDA64 Engineer 5.50.3600
- PassMark Performance Test 8.0
- SiSOft Sandra Lite 2015 SP3
- RoG RealBench 2.41
- 7-Zip 9.2
- STARS Euler3D CFD

Kết quả thử nghiệm

AIDA64 – Vốn là một chương trình thử nghiệm linh hoạt được sử dụng rộng rãi, các thao tác Copy, Đọc, Ghi và tốc độ của DRAM trong mỗi giây (càng cao càng tốt) của PATRIOT VIPER 4 DDR4 rất ấn tượng. Độ trễ cũng thấp nhất trong số các sản phẩm đem ra thử nghiệm.

a64a11.jpg
a64b11.jpg


PassMark Performance Test 8.0 – Kết quả mà PATRIOT VIPER 4 DDR4 cũng hoàn toàn tốt, nhỉnh hơn một chút so với các sản phẩm so sánh, độ trễ thấp mang lại khá nhiều lợi thế cho PATRIOT VIPER 4 DDR4.

pta1.jpg
pt8b11.jpg


Với Sandra Lite, một phần mềm miễn phí của SiSoft Sandra với rất nhiều phép thử nghiệm tổng hợp với các tiêu chuẩn bộ nhớ hệ thống cụ thể. Kết quả thu được vẫn cho thấy PATRIOT VIPER 4 DDR4 luôn dì trì tốt phong độ dẫn đầu của mình.

slmema1.jpg
slmemb1.jpg


ASUS RoG RealBench – Phần mềm đánh giá bán tổng hợp được phát triển bởi ASUS RoG với các phép thử liên quan tới tác vụ chỉnh sửa hình ảnh, mã hóa video, OpenCL hoặc kết hợp cả 3 phép thử trên. Kết quả thu được không phụ lòng mong đợi của người viết, PATRIOT VIPER 4 DDR4 đạt điểm số cao nhất với mức xung nhịp CPU ở mức 40.

slmemb1.jpg


7-Zip – đối với một phàn mềm phổ biến như 7-Zip, kết quả mà PATRIOT VIPER 4 DDR4 mang lại có tính thực tiễn rất cao trong quá trình sử dụng của người dùng cuối. Một chương trình nén dữ liệu sử dụng Phương thức LZMA mặc định sẽ cho người dùng một cái nhìn rõ ràng hơn ở tác vụ nén, giải nén và tốc độ giải hành triệu lệnh trong mỗi giây (MIPS).

slmemb1.jpg


Euler 3D – Một chương trình mô phỏng chất lỏng được sử dụng trong NASA như một bài kiểm tra tiêu chuẩn để tính toán và nén nhiều dữ liệu quan trọng. Euler 3D sẽ nặng về độ trễ và hiệu năng tính toán của CPU.

euler3d1.jpg


Cuối cùng là 3D Mark Futuremark – Một bộ công cụ đánh giá bán tổng hợp chuẩn mực cả về đồ họa, sức mạnh GPU và hiệu năng làm việc của hệ thống trong tác vụ chơi game. Và kết quả đạt được của PATRIOT VIPER 4 DDR4 khi chơi game chắc chắn sẽ đáp ứng được yêu cầu khắc khe của game thủ, hiệu năng hơn hẳn các mẫu tham gia thử nghiệm.

Ép xung

Theo ghi nhận trong quá trình đánh gia tương quan giữa các sản phẩm, hiệu năng mà PATRIOT VIPER 4 DDR4 mang lại khá ấn tượng. Nhưng nếu người dùng có nhu cầu đẩy mạnh hiệu năng khi sử dụng thì sao? – Người dùng nên biết, khả năng ép xung của các bộ nhớ DDR4 có một số khác biệt quan trọng so với chuẩn DDR3 trước đây, nó đòi hỏi CPU phải tốt hơn và mức điện áp lại thấp hơn, do đó nếu muốn tăng hiệu năng thì việc “chích” thêm Volt không làm tăng hiệu năng mà buộc người dùng phải cải thiện tốc độ xử lý của CPU khi đẩy mức xung nhịp của PATRIOT VIPER 4 DDR4 lên trên mức 3400MHz.

skydiver1.jpg


Mặt khác, tùy thuộc vào BIOS và hiệu năng của bo mạch chủ, kể quả thử nghiệm sẽ cũng có một số khác biệt nhất định ở phép thử ép xung này. Đó cũng là lý do khi đẩy lên mức xung trên 3500MHz trên bo mạch GIGABYTE Z170-UD5 cho thấy PATRIOT VIPER 4 DDR4 khó lòng hoạt động ổn định, nhưng với mẫu bo mạch chủ EVGA FTW Z170 ở xung nhịp chính xác là 3536MHz lại hoàn toàn mượt mà ở độ trễ CL18. Điện áp trên EVGA FTX Z170 được thiết lập ở mức 1,2V, thậm chỉ với một số profile XMP nhất định, điện áp được hạ xuống mức 1,1V. Đây chỉ là một phép ép xung nhanh mà không cần chích thêm điện cho DRAM so với DDR3, bộ nhớ DDR4 có thể hoạt động một cách linh động trong khoảng điện áp đó.

Kết luận

PATRIOT vừa qua đã tung ra dòng VIPER 4 với mức xung lên tới 3600MHz với kít 2x8GB với giá chỉ khoảng 170USD, ngang bằng với mức giá của 3400MHz trước đây. Do đó người dùng có thể hy vọng PATRIOT sẽ còn hạ giá dòng sản phẩm PATRIOT VIPER 4 DDR4 3400MHz trong thời gian tới để người dùng có thể dễ tiếp cận hơn.

PATRIOT VIPER 4 DDR4 là một dòng sản phẩm rất lý tưởng cho người dùng có nhu cầu nâng cấp RAM ngay tại thời điểm này bởi hiệu năng mà nó mang lại rất đáng giá, tốc độ cao, độ trễ thấp và khả năng hoạt động rất ổn định.

Theo Modders-inc

#2
phongdat1011

phongdat1011

    Thành viên mới

  • Newbies
  • 5 Bài Viết:

Em Patriot Viper 4 PV48G240C5K có giá tham khảo 1,25 triệu đồng; chỉ cao hơn một chút so với một số kit DDR3 cùng xung nhịp trên thị trường hiện nay nhưng thương hiệu đến từ Mỹ, hướng đến người dùng cần sự cân bằng giữa độ ổn định, khả năng ép xung bá đạo vote ae game thủ dùng e này
Calvin Music

Close [X]